"มะละกอ" กับสูตรลดอ้วน

ข่าว

"มะละกอ" กับสูตรลดอ้วน

นายเกษตร

  6 ก.ย. 2553 05:00 น.

  บันทึก

  มะละกอ

  ผู้อ่านไทยรัฐ จำนวนมากมีปัญหาเรื่องความอ้วน แต่ไม่ใช่อ้วนถึงขนาดมีน้ำหนักเป็น 100 หรือ 200 กิโลกรัม เพียงแค่อ้วนเกินอัตราส่วนความสมดุลของร่างกายและอายุ ซึ่งก็พยายามลดเต็มที่แล้วแต่ไม่ ได้ผล มีแต่จะอ้วนเพิ่มขึ้น

  สำหรับ "มะละกอ" กับสูตรลดอ้วน ถือเป็นหลักโภชนาบำบัดแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมนำไปปฏิบัติกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ส่วนจะได้ผลมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับผู้ต้องการลดความอ้วนจะต้องควบคุมการกินอาหารและออกกำลังควบคู่กันไปด้วย "นายเกษตร" เห็นว่าเป็นสูตรง่ายๆ จึงเสนอเป็นวิทยาทานอีกเช่นเคย คือเอา "มะละกอ" ดิบหรือห่าม 1 ผล ใหญ่ หรือเล็กตามแต่จะหาได้ ไม่ต้องปอกเปลือก ผ่าเอาเมล็ดออกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆต้มกับนํ้า 1  ลิตร หรือท่วมเนื้อจนเดือดแล้วดื่มเฉพาะนํ้าแทนการดื่มนํ้า ดื่มได้ เรื่อยๆหมดแล้วเอาผลใหม่ต้มดื่มต่อจนกว่าน้ำหนักจะลดลงตามต้องการ ไม่มีอันตรายอะไร

  มีข้อแม้ หากต้องการให้เห็นผลแน่นอนต้องกินข้าวให้ตรงเวลาทุกมื้อ และมื้อเย็น ห้ามกินข้าวหลังห้าโมงเย็นอย่างเด็ดขาด จะได้ผลดีแล้วยังทำให้ร่างกายไม่เกิดโรคด้วย

  มะละกอ มีผลดิบและสุกวางขายทั่วไปตามตลาดสดและตลาดผลไม้ นิยมปลูกกินผลในครัวเรือนอย่างกว้างขวาง มีสรรพคุณเฉพาะ ยาง ใช้ กัดหูด ตาปลา และเป็นยาระบาย ยางยังใช้หมักไก่ ต้มเนื้อให้ยุ่ย ทำครีมทากันส้นเท้าแตก ใช้ซักผ้ายกเว้นผ้าห่ม

  ครับ หนังสือ "สมุนไพรไม้ดอก ไม้ประดับหายาก" เล่มที่ 4 ของ "นายเกษตร" พิมพ์สี่สีทั้งเล่ม ขนาด เอ 4 หนา 256 หน้า ใกล้หมดแล้ว ไม่วางขายที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท  ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย "คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์" ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 ระบุที่ส่งกลับให้ชัดเจน หนังสือถึงมือไม่ช้า

  หรือ สอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร ครีมทาแก้มสวย ทำจากฝางสีธรรมชาติเหมาะกับ ทุกวัย, ขมิ้นพอกหน้า ช่วยให้หน้าตึงใส, โทน- เนอร์เช็ดหน้า ช่วยขจัดสิ่งตกค้างรูขุมขนก่อน แต่งหน้า, แชมพูสูตร 5 ชนิด ขจัดรังแคช่วยให้ผมแข็งแรง, ครีมนวดผมตะไคร้ มีส่วนผสมของโปรวิตามินบี 5, ข่อยขัดรักแร้ ดับกลิ่นเต่า ช่วยให้รักแร้หายคลํ้า, ผงยาโบราณ แก้สิวแผ่นหลัง เม็ดตุ่มคันตามร่างกายและตุ่มหนองใสที่เกิดจากประดงหรือลมพิษต่างๆ, นํ้ามันงาหีบเย็น ไม่ผ่านความร้อนทาผิวไม่ให้แห้ง หมักผม และอม 1 ช้อนก่อนนอนแล้วบ้วนทิ้ง ช่วยดูดสารพิษได้, ครีมโลดทะนง รักษาสิวฝ้า รูขุมขนตีบลง, ครีมทูอินวัน สำหรับคนเป็นสิวฝ้าน้อย ใบหน้าหมองคลํ้า, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์ ลดเบาหวาน บำรุงไต บำรุงกำลัง, คอลลาเจนบริสุทธิ์ ช่วยให้ใบหน้ากระชับ โทร. 0–2275–2692 ครับ.

  "นายเกษตร"

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
  02:02

  เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์