วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถกประเด็นร้อน ห้ามพระ-เณร ใช้โซเชียล แสดงความเห็น ปลุกปั่นสังคม

ถกประเด็นร้อน ห้ามพระ-เณร ใช้โซเชียล แสดงความเห็น ปลุกปั่นสังคม

  • Share:

ถกประเด็นร้อนผ่านรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ห้ามพระ-เณร ใช้โซเชียล แสดงความเห็น ปลุกปั่นสังคม พระมหาไพรวัลย์ มอง เป็นเรื่องดี จะช่วยให้พระ เณร ระมัดระวังเรื่องการใช้โซเชียลได้มากขึ้น

จากกรณีมีคำสั่งคุมเข้มการใช้โซเชียลมีเดียของพระ-เณร ห้ามกดไลค์ กดแชร์ โพสต์ภาพ รวมถึงข้อความวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นต่างๆ ห้ามออกความเห็นที่มีผลกระทบต่อความมั่นคง เชิงยั่วยุ ปลุกปั่น ห้ามโฆษณาพระพุทธรูป พระเครื่อง วัตถุมงคล ที่อ้างอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ และไม่ควรให้เช่าวัตถุมงคลในอุโบสถนั้น 

หลวงปู่พุทธะอิสระ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม กล่าวผ่านรายการถามตรงๆกับจอมขวัญว่า การปลุกปั่นนั้นต้องดูว่าเป็นลักษณะเช่นใด และที่บอกกล่าวให้พุทธบริษัท 4 พร้อมทั้งสังคมได้รับรู้ความจริงนั้น ถามว่าเป็นการปลุกปั่นหรือไม่ และใครเป็นคนตัดสินว่าการแสดงความคิดเห็น หรือการบอกกล่าวสังคมนี้เป็นการปลุกปั่น  

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ วัดสร้อยทอง เปิดเผยว่า หนังสือที่ออกมานั้นคงต้องดูรายละเอียดให้ชัดเจนอีกที ซึ่งอาตมาใช้โซเชียลมีเดีย วิพากษ์วิจารณ์ และให้ความรู้ ซึ่งจุดประสงค์ชัดเจน การออกหนังสือตักเตือนเรื่องการใช้โซเชียลครั้งนี้ เข้าใจว่าพระผู้ใหญ่คงโดนติงมาค่อนข้างมาก ส่วนตัวเชื่อการออกคำสั่งนี้จะช่วยให้พระ เณร มีความระมัดระวังเรื่องการใช้โซเชียลมากขึ้น 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้