วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดตายพุ่ง 50 ราย กราดยิงกลางคอนเสิร์ต ลาส เวกัส ล่าสาวต้องสงสัยเอี่ยว

เหตุกราดยิงผู้คนที่กำลังชมคอนเสิร์ตกลางแจ้ง ที่ลาส เวกัส สหรัฐฯ ยอดตายพุ่งอย่างน้อย 50 ราย เจ็บอีกกว่า 200 ราย จนถือเป็นเหตุการณ์สังหารหมู่ครั้งเลวร้ายสุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ด้าน 'ทรัมป์' ทวีตแสดงความเสียใจต่อเหยื่อ และญาติผู้เสียชีวิต ...

ชมคลิป ที่นี่

ความคืบหน้า เหตุระทึกใจกลางเมืองลาส เวกัส สหรัฐฯ เมื่อมีคนร้ายกราดยิงผู้คนที่กำลังชมคอนเสิร์ตกลางแจ้งจากชั้น32 ของโรงแรมมัณฑเลย์ เบย์ ซึ่งตำรวจวิสามัญผู้ก่อเหตุได้แล้ว โดยยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด พุ่งไปถึงอย่างน้อย 50 คน บาดเจ็บกว่า 200 คน  จนถือเป็นเหตุการณ์สังหารหมู่ครั้งเลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ในยุคนี้

ผู้อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า เสียงคล้ายปืนดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีลักษณะคล้ายกับปืนอัตโนมัติ ซึ่งนี่อาจเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เหตุกราดยิงในครั้งนี้ กลายเป็นเหตุที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกัน

ทางการสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมีชื่อว่า สตีเฟ่น แพดด็อก อายุ 64 ปี ใช้อาวุธปืนกราดยิงลงมาจากชั้น 32 ของโรงแรมมัณฑเลย์ เบย์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่จัดคอนเสิร์ต ซึ่งเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุได้ยิงตัวตาย ขณะตำรวจยกกำลังมาห้องพักของเขาในโรงแรมที่ใช้ก่อเหตุ โดยเชื่อว่าการก่อเหตุไม่น่าจะมีส่วนเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มก่อการร้าย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบปืนอีกนับ 10 กระบอกในบริเวณที่ก่อเหตุด้วย

แม้ทางตำรวจจะยืนยันว่า การก่อเหตุในครั้งนี้มีผู้ก่อเหตุกราดยิงเพียงคนเดียว แต่ตำรวจลาสเวกัส ได้ออกประกาศไล่ล่าผู้หญิงเชื้อสายเอเชีย ที่ชื่อว่า มาริลอู แดนลีย์ เนื่องจากสงสัยว่า อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุกราดยิงรุนแรงในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากนั่งรถมายังโรงแรมมัณฑเลย์ เบย์ด้วย

ด้าน นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อเหยื่อ และญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงในครั้งนี้ เช่นเดียวกับโฆษกทำเนียบขาวที่เปิดเผยว่า รัฐบาลสหรัฐฯ กำลังเฝ้าจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ขณะที่บรรดาผู้นำทั่วโลก อาทิ นายกรัฐมนตรีเธเรซา เมย์ ของอังกฤษ ได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ครั้งนี้

เหตุกราดยิงผู้คนที่กำลังชมคอนเสิร์ตกลางแจ้ง ที่ลาส เวกัส สหรัฐฯ ยอดตายพุ่งอย่างน้อย 50 ราย เจ็บอีกกว่า 200 ราย ด้าน 'ทรัมป์' ทวีตแสดงความเสียใจต่อเหยื่อ และญาติผู้เสียชีวิต ... 2 ต.ค. 2560 19:22 2 ต.ค. 2560 22:24 ไทยรัฐ