วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อเนย์มาร์ชี้ช่วย 'เปแอสเช' ซิวแชมเปียนส์ลีก คือเป้าหมายแรก

พ่อเนย์มาร์ชี้ช่วย 'เปแอสเช' ซิวแชมเปียนส์ลีก คือเป้าหมายแรก

  • Share:

พ่อของเนย์มาร์โต้แทนลูกชาย ยืนยันการคว้าแชมป์สโมสรยุโรปกับเปแอสเชคือเป้าหมายแรก ขณะที่การซิวรางวัลลูกฟุตบอลทองคำ เป็นเพียงผลพลอยได้เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 2 ต.ค.ว่า พ่อบังเกิดเกล้าของ เนย์มาร์ ดาวเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลกชาวบราซิเลียน ยืนยันเป้าหมายแรกของลูกชายในการย้ายมาค้าแข้งบนแดนน้ำหอม คือการพาทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง คว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก มาครองให้ได้

ก่อนหน้านี้สื่อหลายสำนักลงความเห็นว่า สาเหตุหลักที่ดาวเตะวัย 25 ปีรายนี้ ตัดสินใจย้ายออกจากถิ่นคัมป์นู ก็เพื่อหวังออกจากร่มเงาของ ลิโอเนล เมสซี และฉายฟอร์มอันเจิดจรัส หวังต่อยอดสู่การก้าวขึ้นไปคว้ารางวัลลูกฟุตบอลทองคำในอนาคต

แต่ล่าสุด เนย์มาร์ ซีเนียร์ ได้ออกมายืนยันกับสื่อในแดนน้ำหอมว่า ลูกชายคิดถึงแต่ประโยชน์ส่วนรวมเท่านั้น และเป้าหมายแรกคือการนำทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลสโมสรยุโรปให้ได้โดยเร็วที่สุด

“การช่วยปารีส แซงต์ แชร์แมง คว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก คือแรงกระตุ้นของเขา ถ้าเนย์มาร์ซิวบัลลงดอร์มาครองมันก็เป็นอีกเรื่อง แต่ผมไม่คิดว่านั่นคือความต้องการที่แท้จริงของเขาหรอก เพราะถ้าเขาต้องการอย่างนั้น ก็คงอยู่กับบาร์เซโลนาต่อแล้ว เราเซ็นสัญญากับเปแอสเช 5 ปี และมันคือระยะเวลาที่จะต้องคว้าแชมป์ยุโรปกับทีมให้ได้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้