วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าทิ้งความฝันของตัวเอง อยากพัฒนาต้องทำต่อไปเรื่อยๆ

พักงานเพลงไว้ก่อน รอจังหวะและโอกาสดีกว่านี้ น่าจะได้ออกมาเจอกันแน่ หนุ่มน้อยเกาหลีหน้าใส คิม ด็อควอน Kim Deokwon อาจจะคุ้นหน้ากันบ้างเพราะ คิม ด็อควอน เคยเป็นนักร้องวง 316 Three One Six ออกงานเพลงไปแล้วเมื่อปีท่ีแล้ว คิม ด็อควอน เพิ่งไปร่วมเป็นกรรมการประกวด สตรีทคัฟเวอร์แดนซ์คอนเทสต์ Street Cover Dance Contest 2017 ระเบิดสเต็ปแดนซ์โดนใจ ปลุกไฟความฝันในตัวคุณ ปี 5 ชิงแชมป์สตรีทคัฟเวอร์แดนซ์ ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จัดไปแล้วที่เซ็นทรัล อุบลราชธานี

คิม ด็อควอน มาเป็นกรรมการร่วมตัดสินใจครั้งนี้ เพราะได้รับเชิญจาก คำหยอง ภาคภูมิ พงษ์ภาพ ผู้บริหารจากไนท์แองเจิ้ลสตูดิโอ Night Angels Studio สอนเต้นและพัฒนาทักษะด้านการแสดงแบบครบวงจรในอุบลราชธานี และ นน นนทัช นิธิพานิช พีดีมิสแกรนด์อุบลราชธานี Provincial Director Ubonratchathani 2017

อยู่เมืองไทยมานาหลายปี คิม ด็อควอน จึงฟังและพูดภาษาไทยได้ดีทีเดียว ดีจังไม่ต้องพึ่งล่ามมาแปลให้ ไปคุยกันเลยกับหนุ่มน้อยหน้าใส คิม ด็อควอน เคยมาอุบลราชธานีกี่ครั้งแล้ว? "ไม่เคยครับ ครั้งนี้ครั้งแรกในชีวิต" เดี๋ยวจะพาไปกินส้มตำ? "แซ่บเลยใช่มั้ยครับ (หัวเราะ)" รู้จักคำว่าแซ่บด้วย เคยกินอาหารอีสานมาก่อน? "ไม่เคยครับ เคยไปเชียงใหม่ครั้งหนึ่ง เคยกินสมองหมูด้วย (ยิ้ม)" กินจริงเหรอ? "ครับ (ยิ้ม)" มาเป็นกรรมการประกวดเต้นคัฟเวอร์แดนซ์ ครั้งนี้เป็นยังไงบ้าง? "เด็กทุกคนเก่งมาก ใจสู้มาก เด็กคัฟเวอร์แดนซ์ที่เมืองอุบลราชธานีไม่ธรรมดา อย่างผมก็ฝึกเต้นมานานตั้งแต่ปี 2010 ถ้าเราอยากพัฒนาจริงๆ เราต้องทำเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องจนถึงที่สุด ให้ไปถึงจุดที่ทุกคนยอมรับ อย่าทิ้งความฝันของตัวเอง"

คิมอยู่เมืองไทยมานานแล้ว? "ใช่ครับ ผมอยู่ไทยมาแล้ว 11 ปี" ผ่านการเกณฑ์ทหารที่เกาหลีมาแล้ว เล่าให้ฟังหน่อย? "ฝึกค่อนข้างหนัก ไม่สนุกเลยครับ (หัวเราะ) ต้องฝึกเตรียมตัวการเป็นทหารก่อนสองเดือน แล้วจึงเข้าไปเป็นทหารสองปีครับ" ตอนนี้คิมมีแฟนแล้วหรือยัง? "ไม่มีครับ (หัวเราะ) เพื่อนๆ ก็ด่าว่าผมเป็นคนเรื่องมากในการเลือกผู้หญิง" สเปกผู้หญิงที่ชอบๆ? "ความจริงไม่มีสเปกครับ ถ้าคุยกันได้เข้ากันได้ก็ชอบเลยครับ" ต้องดูก่อนว่า คุยแล้วคลิกกันได้หรือไม่? "ใช่ครับ (ยิ้ม)" แบบนี้สาวไทยก็มีสิทธิ์ลุ้นๆ จะเป็นแฟนกับคิมได้? (หัวเราะ) สาวประเทศไหนก็ได้ครับ"

มองวงการบันเทิงไทยตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? "ผมมองว่ามีศักยภาพสูงมาก เพราะทุกคนมีการพัฒนาแบบสูงมาก ดารา นักร้องไทยมีเสน่ห์มากๆ มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร" คิมอยากจะเป็นดาราที่ไทยด้วย? "ก็มองๆ อยู่ครับ ถ้ามีโอกาส" งานเพลงใหม่ๆ จะออกมาอีกเมื่อไหร่? "(หัวเราะ) ขออุบไว้ก่อนครับ" นักร้องกับนักแสดงอยากจะเป็นอะไรมากกว่ากัน? "ผมอยากจะเป็นนักแสดงมากกว่าครับ เคยเรียนการแสดงมาบ้างครับ".

พักงานเพลงไว้ก่อน รอจังหวะและโอกาสดีกว่านี้ น่าจะได้ออกมาเจอกันแน่ หนุ่มน้อยเกาหลีหน้าใส คิม ด็อควอน Kim Deokwon อาจจะคุ้นหน้ากันบ้างเพราะ คิม ด็อควอน เคยเป็น 2 ต.ค. 2560 15:55 5 ต.ค. 2560 13:57 ไทยรัฐ