วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งสอบโรงงานต้นเหตุ หลังบ่อบำบัดน้ำเสียล้นท่วมบ้านเรือน-ปลาตายเกลื่อน

รอง ผวจ.สุพรรณบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานต้นเหตุ กรณีน้ำในบ่อบำบัดน้ำเสียทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน จ.สุพรรณฯ เสียหายหลายร้อยหลังคาเรือน-ปลาลอยคอตาย

จากกรณีน้ำในบ่อบำบัดน้ำเสียเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนและไร่นาชาวบ้านใน อ.ด่านช้าง และ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เสียหายจำนวนหลายร้อยหลังคาเรือน รวมทั้งทำให้ปลาในห้วยกระเสียวลอยคอตาย เนื่องจากฝนตกติดต่อกันต่อเนื่องนั้น

ล่าสุดเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ต.ค.60 นายพิภพ บุญธรรม รอง ผวจ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางลงพื้นที่บริเวณคลองส่งน้ำกระเสียว ยาวไปจนถึงเขต อ.เดิมบางนางบวชในหลายพื้นที่ พบว่า ระดับน้ำได้ลดลงแล้วบางส่วน แต่ยังคงมีน้ำสีเทาปนดำเกาะติดอยู่ทั่วบริเวณในหลายพื้นที่

อย่างไรก็ตาม พบว่า ทางจังหวัดได้เข้าไปตรวจสอบโรงงานที่คาดว่าจะเป็นต้นเหตุของน้ำเสียที่ไหลทะลักดังกล่าวแล้ว ส่วนความคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

รอง ผวจ.สุพรรณบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานต้นเหตุ กรณีน้ำในบ่อบำบัดน้ำเสียทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน จ.สุพรรณฯ เสียหายหลายร้อยหลังคาเรือน-ปลาลอยคอตาย 2 ต.ค. 2560 15:31 2 ต.ค. 2560 16:03 ไทยรัฐ