วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เคลียร์แล้ว เจ็ตสตาร์ แปซิฟิก ปลอดภัย การท่าฯ เชียงใหม่ให้บินต่อได้

เคลียร์แล้ว เจ็ตสตาร์ แปซิฟิก ปลอดภัย การท่าฯ เชียงใหม่ให้บินต่อได้

  • Share:

จนท.รักษาความปลอดภัย การท่าฯ เชียงใหม่ ตรวจสอบเครื่องแอร์บัส เอ320 ของสายการบินเจ็ตสตาร์แปซิฟิกที่มาลงจอดฉุกเฉินแล้ว ไม่พบวัตถุต้องสงสัย อนุญาตให้บินต่อไปได้... 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ต.ค.60 นาวาอากาศเอก วิสูธ จันทนา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีเครื่องบินโดยสารแบบ แอร์บัส เอ320-200 ของสายการบินเจ็ตสตาร์แปซิฟิก (Jet Star Pacific) เส้นทางฮานอย-พุทธคยา ผู้โดยสารและลูกเรือจำนวน 188 คน ขอลงฉุกเฉินเนื่องจากนักบินตรวจพบกลุ่มควันในห้องเก็บสัมภาระ

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ปฏิบัติตามแผนฉุกเฉิน นำผู้โดยสารมาผ่านการตรวจเอกซเรย์บุคคลและสัมภาระติดตัว และนำไปพักคอยในบริเวณห้องโถงผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ หลังจากนั้นได้ดำเนินการตรวจเอกซเรย์ กระเป๋าสัมภาระทุกใบ ก่อนคัดแยกสัมภาระที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรืออุปกรณ์ที่คาดว่าจะทำให้เกิดประกายไฟออกมา และจัดผู้โดยสารครั้งละ 10 คน ไปแสดงความเป็นเจ้าของเพื่อเปิดกระเป๋าตรวจสอบอย่างละเอียด

ทั้งนี้จากการตรวจสอบอากาศยานไม่พบความผิดปกติใดๆ หลังจากกระบวนการตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยทางเจ้าหน้าที่ก็ได้อนุญาตให้สายการบิน Jet Star Pacific ทำการบินลงยังที่หมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้