ข่าว

วิดีโอ

ช่วงบ่ายฝนตก ที่สนามหลวง กราบพระบรมศพ แถวไม่ยาว

ที่พระบรมมหาราชวัง สนามหลวง ประชาชนเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 เมื่อ 14.00 น. แม้มีสายฝนโปรยปรายลงมาต่อเนื่องก็ไม่เป็นอุปสรรค ผู้ที่มาสามารถเข้าเต็นท์ได้เลยไม่มีท้ายแถว...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2560 บรรยากาศที่พระบรมมหาราชวัง สนามหลวง ประชาชนเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 เมื่อ 14.00 น. หลังจากเมื่อช่วงเช้ามีประชาชนสะสมรอกราบ 8,000 คน โดยประชาชนเข้ามาจุดคัดกรอง ฝั่งรร.รัตนโกสินทร์ และ วงเวียน รด. ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีท้ายแถวด้านนอก ประชาชนสามารถเดินทางมาเข้าเต็นท์นั่งรอได้เลย ขณะที่ อุณหภูมิ 30 องศาฯ แม้มีสายฝนโปรยปรายลงมาต่อเนื่อง แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อผู้ที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9

ก่อนหน้านี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวว่า ทางการข่าวทราบมานานแล้วจะมีการปลุกระดมผ่านโซเชียลก่อกวนในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยตนได้แจ้งเตือนทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องติดตามข้อมูลข่าวสาร เพื่อให้พี่น้องประชาชนทราบ ทั้งนี้ มั่นใจว่าพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนที่เกิดในสมัยรัชกาลที่ 9 เห็นถึงคุณงามความดีของพระองค์ท่าน อีกทั้งเป็นพิธีสำคัญ จึงเชื่อว่าทุกคนเข้าร่วมพระราชพิธีและจะช่วยกันดูแลสถานการณ์ พร้อมทั้งย้ำว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ เทศกิจ จิตอาสา ทำหน้าที่ร่วมดูแลประชาชนโดยรอบ โดยการจราจรรอบพระบรมมหาราชวังติดขัดเล็กน้อย แต่ไม่พบสิ่งบอกเหตุความรุนแรง หรือวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่ เหตุการณ์ทั่วไปปกติ.

ที่พระบรมมหาราชวัง สนามหลวง ประชาชนเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 เมื่อ 14.00 น. แม้มีสายฝนโปรยปรายลงมาต่อเนื่องก็ไม่เป็นอุปสรรค ผู้ที่มาสามารถเข้าเต็นท์ได้เลยไม่มีท้ายแถว... 2 ต.ค. 2560 15:07 2 ต.ค. 2560 15:16 ไทยรัฐ