วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าชื่นชม ผู้ลี้ภัยซีเรียทำอาหารบ้านเกิดขาย หวังหาเงินประทังชีวิตในไทย

ผู้ลี้ภัยซีเรีย ตั้งโต๊ะขายอาหารพื้นเมือง ราคาไม่แพง ด้านโลกออนไลน์แห่ชื่นชมความขยัน ไม่งอมืองอเท้ารับเงินช่วยเหลืออย่างเดียว

หากพูดถึงผู้ลี้ภัยที่เข้ามาพักพิงในประเทศไทย หลายคนอาจคิดถึงเงินจำนวนมากที่หลายหน่วยงานต้องยื่นมือเข้าให้ความช่วยเหลือ ซึ่งล่าสุด (2 ต.ค.60) โลกออนไลน์ได้แชร์กระทู้ที่ชื่อว่า "ชวนไปซื้อ+ชิมอาหารฝีมือผู้ลี้ภัยชาวซีเรียและอัฟกัน ขายที่ศูนย์กลางอิสลามจ้า"

โดยเป็นอีกเรื่องราวดีๆ ของผู้ลี้ภัยชาวซีเรียและชาวอัฟกานิสถานที่ไม่ได้งอมืองอเท้ารอความช่วยเหลืออย่างเดียว แต่หลายครอบครัวต่างออกมาตั้งใจพยายามทำตัวเป็นประโยชน์ ตั้งโต๊ะขายอาหารพื้นเมืองที่ศูนย์กลางอิสลาม (ซอยรามคำแหง 2) ทุกวันศุกร์ และขายในราคาไม่แพง อาทิ Hummus (ฮัมมูส) ขายกระปุกละ 50 บาท, เคบับไก่-เนื้อ กล่องละ 50-60 บาท, Pastry (เพสตรี้) หรือขนมปังพาย ซึ่งมีทั้งไส้ชีส เนื้อ และไก่ ราคาชิ้นละ 20 บาท วุ้นนม ราคา 40 บาท เป็นต้น

อย่างไรก็ตามพบว่า ชาวเน็ตได้ให้ความสนใจจำนวนมาก โดยเฉพาะคนที่ชอบหารเน้นเครื่องเทศที่บอกว่าจะไปอุดหนุนและส่งกำลังใจให้กับผู้ลี้ภัย.

ภาพและข้อมูลจาก pantip.com, เพจเฟซบุ๊ก Makan : Halal Restaurant Guide

ผู้ลี้ภัยซีเรีย ตั้งโต๊ะขายอาหารพื้นเมือง ราคาไม่แพง ด้านโลกออนไลน์แห่ชื่นชมความขยัน ไม่งอมืองอเท้ารับเงินช่วยเหลืออย่างเดียว 2 ต.ค. 2560 11:38 2 ต.ค. 2560 19:29 ไทยรัฐ