วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟ้าลั่นจูเนียร์' ไม่สนคำขู่ 'อัลวาราโด' มั่นใจเผด็จศึกได้ถึงถิ่น

“เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ ไม่สนใจคำขู่ของ “เฟลิกซ์ อัลวาราโด” คู่ชกตัดเชือกชาวนิการากัว ขอถอนแค้นแทน “โรมัน กอนซาเลส” เพื่อนร่วมชาติที่พ่ายแพ้ให้กับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น มั่นใจเผด็จศึกถึงถิ่นตามรอยนักชกรุ่นพี่ได้แน่ โปรโมเตอร์ “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง พาคณะไปไหว้ขอพรพระครูปลัดบุญธรรม อภิปุญโญ เจ้าอาวาสวัดพรหมธรรมนิมิต จ.ราชบุรี ก่อนออกเดินทางไปชกตัดเชือกชิงรองแชมป์โลก IBF อันดับ 1 รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท ในวันที่ 15 ต.ค. ที่ประเทศนิการากัว

ความเคลื่อนไหวของ “ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์” รองแชมป์โลกอันดับ 5 ที่จะเดินทางไปชกตัดเชือกรองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นจูเนียร์ฟลายเวทของ IBF กับ เฟลิกซ์ อัลวาราโด รองแชมป์อันดับ 4 ชาวนิการากัว ในวันอาทิตย์ที่ 15 ต.ค. ที่เมืองมานากัว นิการากัว เพื่อผู้ชนะจะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับมิลาน เมลินโด เจ้าของตำแหน่งชาวฟิลิปปินส์ ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา เวลา 08.00 น. “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ พร้อมด้วย “เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ และนักชกในสังกัดเกียรติกรีรินทร์ เดินทางไปเข้ากราบนมัสการและขอพรจากพระครูปลัดบุญธรรม อภิปุญโญ เจ้าอาวาสวัดวัดพรหมธรรมนิมิต ต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล และร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคีเพื่อสร้างอุโบสถและซื้อที่ดินถวายวัดเป็นธรณีสงฆ์

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่น เปิดเผยว่า ตนและฟ้าลั่น–จูเนียร์ พร้อมด้วยฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ เทรนเนอร์ มีกำหนดการบินไปนิการากัว ในวันเสาร์ 7 ต.ค. โดยสายการบินลุฟฮันซา เที่ยวบินที่ 773 เดินทางออกจากเมืองไทยเวลา 23.00 น. ไปลงที่เยอรมนีแล้วต่อเครื่องไปที่ปานามา ถึงที่เมืองมานากัว เวลา 23.54 น. ในวันที่ 8 ต.ค. ซึ่งเวลาที่นิการากัวช้ากว่าไทย 13 ชั่วโมง รวมใช้เวลาเดินทาง 37 ชั่วโมง เพื่อร่วมแถลงข่าวก่อนการชก และทำการชั่งน้ำหนักในวันที่ 14 ต.ค.นี้ ก่อนที่จะขึ้นชกในวันอาทิตย์ 15 ต.ค.นี้ ตามเวลาในเมืองไทย ที่เมืองมานากัว นิการากัว
โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยประวัติของคู่มวยชิงรองอันดับ 1 ว่า “ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์” รองแชมป์โลกอันดับ 5 จากจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นลูกชายของฟ้าลั่น อดีตแชมป์โลก IBF รุ่นมินิฟลายเวท วัย 24 ปี มีสถิติการชก ชนะ 32 แพ้ 5 เสมอ 1 ผลงานที่ผ่านมา เคยขึ้นชิงแชมป์โลกมาแล้ว 2 ครั้ง ส่วน “เฟลิกซ์ อัลวาราโด” รองแชมป์โลกอันดับ 4 ชาวนิการากัว วัย 28 ปี เจ้าของสถิติชก ชนะ 29 แพ้ 2 เคยชิงแชมป์โลกมาแล้ว 2 ครั้งเช่นกัน

ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง เผยว่า จากการติดตามข่าวของ “เฟลิกซ์ อัลวาราโด” ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อนิการากัวว่า เขาต้องการการถอนแค้นแทน โรมัน กอนซาเลซ เพื่อนร่วมชาติอดีตแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท (WBC) ที่พ่ายแพ้ให้กับศรีสะเกษ นครหลวง–โปรโมชั่น ถึง 2 ครั้ง และยืนกรานด้วยว่าจะเอาชนะ “ฟ้าลั่นจูเนียร์” ในการชกชิงรองแชมป์โลกอันดับ 1 ต่อหน้าแฟนมวยชาวเมืองมานากัวให้ได้แน่นอน ตนมองว่า ฟ้าลั่นจูเนียร์จะต้องเจอกับแรงกดดันและเสียงเชียร์จากแฟนมวยเจ้าถิ่น ซึ่งถือว่าไม่ใช่งานง่าย อัลวาราโดถือเป็นนักมวยดาวรุ่งความหวังใหม่ของแฟนมวยนิการากัว ถ้า “ฟ้าลั่นจูเนียร์” เอาชนะได้ก็จะสร้างความผิดหวังให้ชาวนิการากัวอีกครั้ง จากนั้นก็จะได้สิทธิ์เปิดศึกล้างตากับคู่ปรับเก่า “มิลาน เมลินโด” แชมป์โลก IBF ชาวฟิลิปปินส์

“เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ เผยว่า ตนมีความฝันที่จะเป็นแชมป์โลกเหมือนพ่อฟ้าลั่นอดีตแชมป์โลก IBF และขอใช้โอกาสนี้สู้เพื่อชัยชนะ ตนได้เคยมาบวชที่วัดพรหมธรรมนิมิต จ.ราชบุรี โดยได้รับผ้าไตรพระราชทานจากในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งถือเป็นมงคลที่สุดในชีวิต ตนมาขอพรหลวงพ่อบุญธรรม ทำให้เพิ่มความมั่นใจยิ่งขึ้น ตอนนี้สภาพร่างกายและจิตใจเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเรื่องการปรับสภาพร่างกายไม่มีปัญหาเพราะเคยเดินทางไปชกต่างแดนมาแล้ว ตนได้ศึกษาเทปการชกของ “อัลวาราโด” เป็นนักชกที่ครบเครื่อง เน้นการออกหมัดชุดเป็นหลัก มีความคมทั้งแม่นยำและรุนแรง ดังนั้นตนไม่ประมาทเด็ดขาด การไปชกถึงถิ่นนิการากัวต้องเอาชนะน็อกให้ได้เช่นเดียวกับ “พี่แหลม” ศรีสะเกษ ตามที่ทีมงานเทรนเนอร์วางแผนเอาไว้และตนต้องขอขอบคุณทุกแรงใจที่ช่วยเชียร์มาตลอด.

ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ ไม่สนใจคำขู่ของ “เฟลิกซ์ อัลวาราโด” คู่ชกตัดเชือกชาวนิการากัว ขอถอนแค้นแทน “โรมัน กอนซาเลส” เพื่อนร่วมชาติ มั่นใจเผด็จศึกถึงถิ่นตามรอยนักชกรุ่นพี่ได้แน่ 2 ต.ค. 2560 09:18 2 ต.ค. 2560 15:49 ไทยรัฐ