วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า4) 03/10/60

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิด นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....จับตา การเมืองคลื่นใต้น้ำ ฉบับประจำวันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2560............

การเมืองระหว่างประเทศ ระหว่างการเดินทางไปเยือนสหรัฐฯ อย่างเป็นทางการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะ....กำหนดการเข้าพบประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ต้องร่นเวลาการหารือมาเป็นวันที่ 2 ตุลาคมจาก 3 ตุลาคมไม่ใช่ประเด็นสาระสำคัญ...ดูจากคณะที่ร่วมเดินทาง รองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รมว.มหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมช.กลาโหม พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมว.ต่างประเทศ ดอน ปรมัตถ์วินัย....สารัตถะ น่าจะเป็นเรื่อง เศรษฐกิจและความมั่นคง ในภูมิภาคนี้ ....มากกว่าเรื่องไม่เป็นเรื่อง สะท้อนถึงความเชื่อมั่นประชาธิปไตยในประเทศไทยอีกระลอก............

เปิดโผรายชื่อ คณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ.....มีทั้งถูกใจและไม่ถูกใจ มีทั้งถูกฝาถูกตัวและผิดทั้งฝาทั้งตัว....และมีทั้งถอนตัวของ รศ.ชัชชาติ สุทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม ปฏิเสธกลางอากาศ ไม่ขอรับตำแหน่งในกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ....อ้างเหตุผล สิ่งที่เรารู้ว่าจะทำได้ไม่ดี ก็ควรเลือกที่จะไม่ทำ เพื่อไม่ให้เสียเวลาทั้งของคนอื่นและตัวเราเอง.....ปฏิเสธแบบนิ่มๆ....หลังมีเสียงวิจารณ์ทั้งลบและบวก.....“อินทรีเหล็ก” เชื่อว่าสังคมที่อิงกระแสเหนือเหตุผล ความขัดแย้งที่ฝังรากลึก คณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติจะปั่นป่วนวุ่นวายอีกหลายกระทอก ............

ได้ทีขี่แพะไล่ แม้รัฐบาล คสช.จะเฉลยเส้นทางหนีและทิศทางการขอลี้ภัย อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไปจนหมด เปลือก....แต่ยังมีกระแสให้ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ขอตัว ผู้ร้ายข้ามแดนและยกเลิกพาสปอร์ตอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ สามเวลา หลังอาหาร.....ราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกประชาธิปัตย์ ฟันธงข้อกฎหมายถึง อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ได้สิทธิตามรัฐธรรมนูญมาตรา 195 วรรค 4 ที่มีสิทธิ อุทธรณ์ต่อที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกา ใน 30 วัน....แต่ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ จะต้องมายื่นอุทธรณ์ด้วยตัวเอง พูดง่ายแต่ทำยาก.....ส่วนรองนายกฯ วิษณุ เครืองาม ประเด็นขาดอายุความจะเป็น 10 ปีหรือไม่ขาดอายุความไปตลอดชีวิตยังไม่ได้ข้อยุติ....เป็นการพูดเพื่อให้ใครสบายใจ จะทำให้สังคมไทยเกิดความไขว้เขว สับสน.....ประเทศไทยยังห่างไกลความสามัคคี พับผ่า............

พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดีอี ต่อยอดความสำเร็จงาน Digital Thailand Big Bang 2017....ด้วยจำนวนผู้เข้าชมงานกว่า 2 แสน 4 หมื่นคน ดังนั้นเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีตอบโจทย์ไทยแลนด์ 4.0...จึงได้อนุมัติ ให้มีการกระจายงานไปสู่ภูมิภาค ในรูปแบบ Big Bang สัญจร 4 ภาค เชียงใหม่ ขอนแก่น หาดใหญ่ สงขลา และ ศรีราชา ชลบุรี โดยจะเริ่มในเดือน พ.ย.นี้ กระจายความรู้ไปสู่ ประชาชน สตาร์ทอัพ เอสเอ็มอี นักเรียน นักศึกษา นักลงทุน จุดประกายความคิดสู่การพัฒนา...เกิดความร่วมมือระหว่าง ภาครัฐเอกชนและประชาชน ขับเคลื่อนอุตสาหกรรม เขตพื้นที่พิเศษ EEC เบื้องต้นการยกระดับความร่วมมือกับต่างประเทศคาดว่าจะมีการร่วมลงทุนไม่น้อยกว่า 40 รายระหว่างปี 2561-2562 มูลค่าการลงทุน กว่า 7,000 ล้านบาท... พัฒนาเศรษฐกิจและสังคมด้วยดิจิทัล.....สรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย ปตท. พร้อมด้วย นพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ ร่วมมอบดอกไม้จันทน์ 20,000 ดอก จากกิจกรรม ดอกไม้จันทน์ ดอกไม้ใจ ถวายพ่อของแผ่นดิน โดยความร่วมมือของ ชมรมพลังไทยใจอาสาและภาคีเครือข่ายประชาชน ให้กับ เชาวฤทธิ์ ทรงนวรัตน์ ผอ.เขตจตุจักร เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ วัดเสมียนนารี และจุดวางดอกไม้จันทน์สวนจตุจักร ทั้งนี้เมื่อรวมดอกไม้จันทน์กับที่กลุ่ม ปตท.ได้ส่งมอบให้กับสำนักพระราชวังเป็นจำนวนทั้งสิ้น 140,009 ดอก.....แสดงความยินดีกับ อรรถพล ฤกษ์พิบูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน ปตท.ในโอกาสเข้ารับรางวัลสุดยอดบริษัทการตลาดแห่งเอเชีย ที่จัดขึ้นโดย สมาพันธ์การตลาดแห่งเอเชีย ที่เมืองอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเลิศด้านการตลาดไปเมื่อเร็วๆนี้.....

อีกหนึ่งองค์กรคุณภาพ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกฯและ ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย ผู้บริหาร ททท.จัดงานมอบรางวัลกินรีครั้งที่ 11 ประกาศมาตรฐานภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ส่งเสริมการท่องเที่ยวพร้อมดูแลความสมดุลสิ่งแวดล้อม ดึงนวัตกรรมเพื่อการทำตลาดแบบสร้างสรรค์ ยกระดับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน บนแนวคิด การบริหารจัดการอย่างยั่งยืน 4 มิติ การนำแนวทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ การสร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและการท่องเที่ยวและการมีความพร้อมในการส่งเสริมด้านตลาดการท่องเที่ยว นำการตลาดแนวใหม่มาประยุกต์ใช้ในการส่งเสริมการขาย..สนับสนุนการท่องเที่ยวของประเทศอีกระลอก.....ต่วย’ตูน สาระ หรรษา เล่าเรื่องจากอดีต บารมีพระมากพ้น รำพัน โดย พ.ต.อ.พุฒ บูรณสมภพ .....ต่วย’ตูนพิเศษ อ่านงานมหรสพเนื่องในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดย พิเศษ ปิ่นเกตุ.....ปณิธิ พจนาพิทักษ์ เชิญชมหนังสั้น นศ.10 สถาบันใน “เทศกาลภาพยนตร์คัดสรรสุดยอดผลงานนักศึกษาสาขาภาพยนตร์ ครั้งที่ 1” ระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค.เวลา 17.00-20.00 น. ที่หอศิลป วัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร.....

วันนี้เวลา 14.00 น. อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นประธานแถลงข่าวเปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน King Power’s Cup 2017 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ระดับประเทศ ชิงเงินรางวัลการศึกษาสูงสุด 1 ล้านบาท และโอกาส คัดเลือกเป็นนักเตะเยาวชนในโครงการ FOX HUNT รุ่นที่ 3 เพื่อฝึกทักษะฟุตบอลที่สโมสร เลสเตอร์ซิตี้ ประเทศอังกฤษ ที่ห้องอินฟินิตี้ โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์.....เตรียมพบกับ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐพูดได้ โครงการพิเศษ ภายใต้ชื่อ ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ ฉบับวันที่ 13-27 ตุลาคมนี้...อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาพิเศษ รูปแบบ แสงสีเสียงและสื่อประสมทันสมัยสุดๆ บนแอพพลิเคชั่น Thairath AR ดาวน์โหลดได้ทั้ง แอพ สโตร์และเพลย์ สโตร์ ติดตามพร้อมกันได้ที่แผงหนังสือทั่วประเทศ............

"อินทรีเหล็ก"

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....จับตา การเมืองคลื่นใต้น้ำ ฉบับประจำวันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2560... 2 ต.ค. 2560 08:28 2 ต.ค. 2560 08:34 ไทยรัฐ