วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หล่อเลย! ‘เวนเกอร์’ สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ทุบสถิติ ‘ป๋าเฟอร์กี้’

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สร้างประวัติศาสตร์เหนือ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตยอดกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังพาทีมเอาชนะ ไบรจ์ตัน 2-0...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ต.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สร้างประวัติศาสตร์ใหม่เป็นกุนซือที่นำทีมเอาชนะทีมจากพรีเมียร์ลีกมากที่สุดเหนือ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดบรมกุนซือจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรียบร้อย

นาโช มอนรีอัล กับ อเล็กซ์ อิโวบี ช่วยกันยิงคนละลูกพาปืนใหญ่ไล่ต้อนเอาชนะ ไบรจ์ตัน ไปได้ 2-0 เก็บสามแต้มขึ้นมาอยู่ที่ 5 ของตารางตามหลังจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ 6 แต้ม

โดยชัยชนะนัดนี้นอกจากจะเป็นการฉลองการคุมทีมปืนใหญ่ปีที่ 21 พร้อมกับผงาดเป็นกุนซือคนแรกที่ทำทีมเอาชนะทีมจากพรีเมียร์ลีกได้ 45 ทีมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ทำลายสถิติเดิมของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กุสัน สมัยคุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พาทีมเอาชนะคู่แข่งในพรีเมียร์ลีกที่ 44 ทีม

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สร้างประวัติศาสตร์เหนือ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตยอดกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังพาทีมเอาชนะ ไบรจ์ตัน 2-0... 2 ต.ค. 2560 06:00 2 ต.ค. 2560 06:04 ไทยรัฐ