วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แต่งหน้า แฟชั่น ดูแลผิว สไตล์ ‘แต้ว ณฐพร’

เป็นอีกหนึ่งสาวที่สวยขึ้นทุกครั้งที่เจอ สำหรับสาว ‘แต้ว - ณฐพร เตมีรักษ์’ นักแสดงคนดังกับผลงานที่ใครก็พูดถึงอย่าง 'รากนครา' ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เจอกับเธอ งานนี้เราไม่พลาดเข้าไปแซะถามเรื่องเคล็ดลับความสวย การดูแลตัวเอง แฟชั่นสไตล์แต้วมาฝากสาวๆ กัน กับ 5 คำถามข้างล่าง...


Q : วิธีดูแลผิวพรรณฉบับแต้ว

แต้วจะดูแลเรื่องความสะอาดให้ดีที่สุด เพราะก่อนที่จะบำรุง เราก็ต้องทำให้ผิวสะอาดที่สุด ก็จะหลายขั้นตอนมากๆ ในการทำความสะอาด ต้องมีตัวโทนเนอร์ ปรับสภาพผิวค่ะ

Q : หลังเลิกงาน อย่างแรกที่แต้วจะทำคืออะไร?

หลังกลับไปถึงบ้าน แต้วก็ต้องล้างหน้าก่อนเลย เพราะเรารู้สึกว่าแต้วอยู่กับเครื่องสำอางมาทั้งวันแล้ว แต้วก็อยากให้ผิวได้หายใจบ้าง แล้วก็หลังจากนั้นต้องบำรุงแน่นอน เพราะจะเป็นคนผิวแห้งมากๆ เพราะว่าอาบน้ำอุ่น ผิวแห้งมาก ก็จะใช้มอยเจอร์ แต่ว่าที่ขาดไม่ได้คือ เซรั่ม สมมติว่าวันไหนลืมทามอยเจอร์จะรู้สึกว่าต้องทาเซรั่มก่อน แล้วก็อีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยมากๆ ก็คือ ครีมกันแดด ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าต้องมีกันแดดค่ะ

Q : สไตล์การแต่งหน้าปกติแบบไม่ไปงานของแต้ว

แต้วก็จะแค่เขียนคิ้วทาปากแค่นี้ จะแทบไม่แต่ง จะเป็นแบบโนเมคอัพเลยค่ะ อาจจะดัดขนตาบ้าง แค่นี้ค่ะ

Q : แฟชั่นความเป็นแต้ว?

จริงๆ ถ้าจะเห็นเวลาออกงานคือหวานๆ เรียบร้อย แต่แต้วชอบแต่งแนวสตรีทค่ะ แต้วชอบอะไรที่ใส่แล้วสบายแล้วก็เท่ๆ หน่อย จะเป็นสตรีทแล้วก็แอนด์แมทซ์ แล้วถ้าอยากให้ดูเป็นทางการขึ้นมาหน่อย เราก็มิกซ์กับชิ้นที่เป็นทางการ มันก็จะดูแบบมีเสน่ห์

Q : แนะนำการแต่งตัวสไตล์การแต่งตัวให้กับสาวตัวเล็กหรือคนที่อยากแต่งตัวแบบแต้ว

จริงๆ อะไรก็ได้ที่เรามั่นใจ สาวตัวเล็กก็ไม่ได้มีข้อจำกัดว่าต้องใส่อะไร แต่ว่ามันอยู่ที่ว่าเขามั่นใจอะไรที่จะใส่มากกว่า

เป็นอีกหนึ่งสาวที่สวยขึ้นทุกครั้งที่เจอ สำหรับสาว ‘แต้ว - ณฐพร เตมีรักษ์’ ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้เจอกับเธอ งานนี้เราไม่พลาดเข้าไปแซะถามเรื่องเคล็ดลับความสวย การดูแลตัวเอง แฟชั่นสไตล์แต้วมาฝากสาวๆ กัน กับ 5 คำถามข้างล่าง... 1 ต.ค. 2560 17:19 23 ธ.ค. 2560 12:47 ไทยรัฐ