วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาวุธลับ! ‘เซาธ์เกต’ ซูฮก ‘โปเชตติโน’ ช่วยยกระดับทีมชาติอังกฤษ

เฮดโค้ชทีมชาติอังกฤษยกเครดิตให้กับ "เมาริซิโอ โปเชตติโน" ว่ามีส่วนช่วยยกระดับทัพสิงโตคำรามให้ดีขึ้น โดยเฉพาะการปลุกปั้น "แฮร์รี เคน" ขึ้นมาเป็นหนึ่งในสุดยอดดาวยิง....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 1 ต.ค. ว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกโรงยกย่อง เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือใหญ่ของทีมไก่เดือยทองว่า เป็นหนึ่งในอาวุธลับของทัพสิงโตคำรามที่หลายคนคาดไม่ถึง

โดยเฮดโค้ชชาวอาร์เจนไตน์ เข้ามานั่งแท่นนายใหญ่บนถิ่นไวท์ ฮาร์ทเลน ตั้งแต่ปี 2014 ที่ผ่านมา และปลุกปั้นดาวรุ่งขึ้นมาประดับวงการหลายราย ไม่ว่าจะเป็น เดเล อัลลี, ไคล์ วอล์คเกอร์, แดนนี โรส, เอริก ไดเออร์ รวมไปจนถึง แฮร์รี เคน

ซึ่งล่าสุด แกเร็ธ เซาธ์เกต ได้ยกย่อง โปเชตติโน ถึงการช่วยพัฒนานักเตะอย่างน่าทึ่ง โดยเฉพาะการปลุกปั้น แฮร์รี เคน ให้กลายเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดของยุโรป

“การเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดคือในเรื่องของกายภาพ ตั้งแต่ เมาริซิโอ เข้ามาทำหน้าที่ก็สามารถช่วยพัฒนาปรับปรุงทีมให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะ แฮร์รี ที่ได้ประโยชน์สูงสุด เขาดูแข็งแกร่งขึ้น รวดเร็ว และมีความเฉียบคม รวมถึงยังเปลี่ยนแปลงไปในด้านของสภาพจิตใจอีกด้วย”

เฮดโค้ชทีมชาติอังกฤษยกเครดิตให้กับ "เมาริซิโอ โปเชตติโน" ว่ามีส่วนช่วยยกระดับทัพสิงโตคำรามให้ดีขึ้น โดยเฉพาะการปลุกปั้น "แฮร์รี เคน" ขึ้นมาเป็นหนึ่งในสุดยอดดาวยิง.... 1 ต.ค. 2560 17:14 1 ต.ค. 2560 17:49 ไทยรัฐ