วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มรัสเซียว่ายน้ำช่วย นทท.จีน รอดตายหวุดหวิด หลังจมหาดในหาน ภูเก็ต

หวิดดับ!! นักท่องเที่ยวแดนมังกรลงเล่นน้ำหาดในหาน ภูเก็ต เกิดเป็นตะคริวว่ายเข้าฝั่งไม่ไหว หนุ่มรัสเซียเห็นเหตุการณ์เข้าช่วยชีวิต จนรอดตายหวุดหวิด...เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 1 ต.ค. 60 นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่เทศบาลว่า มีนักท่องเที่ยวชาวจีน จมน้ำบริเวณหาดในหาน ต.ราไวย์ โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดให้การช่วยเหลือจนปลอดภัย

สอบถามทราบว่านักท่องเที่ยวรายดังกล่าวชื่อ นาย LIU SU อายุ 46 ปี สัญชาติจีน ลงเล่นน้ำที่หน้าหาดในหานแล้วเกิดเป็นตะคริว หมดแรง ว่ายน้ำเข้าชายหาดไม่ไหว ทำให้จมน้ำ นักท่องเที่ยวชายชาวรัสเซียที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์จึงว่ายน้ำออกไปช่วยเหลือ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด และเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลราไวย์ได้เข้าช่วยเหลือ และนำนักท่องเที่ยวชาวจีนขึ้นจากทะเล พร้อมกับช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนที่จะขอสนับสนุนรถฉุกเฉินจาก รพ.ฉลอง นำส่ง รพ.ดีบุกตามความประสงค์ของนักท่องเที่ยวชาวจีน เบื้องต้นรู้สึกตัวดี แต่ยังคงมีอาการอ่อนเพลีย.

หวิดดับ!! นักท่องเที่ยวแดนมังกรลงเล่นน้ำหาดในหาน ภูเก็ต เกิดเป็นตะคริวว่ายเข้าฝั่งไม่ไหว หนุ่มรัสเซียเห็นเหตุการณ์เข้าช่วยชีวิต จนรอดตายหวุดหวิด... 1 ต.ค. 2560 16:58 ไทยรัฐ