วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก่ง เซ็กซี่ ฮอตกระจาย! เปิดใจ 'หมวดกิ่ง' ตำรวจหญิงแซ่บบอกต่อด้วย

เป็นอีกหนึ่งตำรวจสาวสวย ในอาชีพ 'ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์' หรือ 'ตำรวจ' นั่นเอง ผู้หญิงน้อยคนนักที่จะเลือกเป็นอาชีพตำรวจ แต่สำหรับสาวสวยคนนี้เราเห็นภาพแชร์กระจาย กับตำรวจสวย น่ารัก มีความเซ็กซี่ตามไลฟ์สไตล์ของเธอเอง

เธอคือ หมวดกิ่ง 'กฤตยา ชัยสวัสดิ์' หลายคนอยากรู้ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน ไทยรัฐออนไลน์ไม่รอช้า เราขอเอาใจหนุ่มๆกันบ้างพาไปทำความรู้จักพูดคุยกับเธอถึงอาชีพตำรวจหญิง ทำไมเธอถึงเลือกเป็นตำรวจ 

Q : ผู้หญิงน้อยคนที่จะเลือกมาเป็นตำรวจ เล่าเส้นทางการเป็นตำรวจ  

ชื่อจริงของกิ่งคุณพ่อเป็นคนตั้งให้ “กฤตยา” แปลว่า “ยศ” คุณพ่อกิ่งท่านเป็นตำรวจ แต่ท่านเสียไปแล้วครอบครัวของเราขาดเสาหลักสำคัญ กิ่งเลยอยากเป็นตัวแทนของคุณพ่อดูแลคุณแม่และครอบครัว คุณแม่ท่านก็สนับสนุนค่ะ

Q : ไม่กลัวอันตรายเหรอมาเป็นตำรวจผู้หญิง

ไม่กลัวเลยค่ะ ตำรวจมีหลายหน้าที่นะคะ ไม่จำเป็นว่าจะต้องออกไปบู๊เสี่ยงอันตรายเสมอไป ขึ้นอยู่กับว่าเราได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบในส่วนไหนของหน่วยงาน ยังมีอีกหลายหน้าที่ ทำเกี่ยวข้องกับงานเอกสาร การประชาสัมพันธ์ หรือพวกงานเทคโนโลยีต่างๆ

Q : ผู้หญิงหลายคนถ้าอยากเป็นตำรวจแบบหมวดกิ่ง ต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง 

หลักๆ เลย ผู้หญิงที่อยากมาเป็นตำรวจ สำหรับกิ่งนะสิ่งที่จำเป็นต้องรู้จักการปรับตัว และความอดทน ถ้ามีสองสิ่งนี้แน่นอนค่ะสามารถทำอาชีพนี้ได้สบายๆ เลย


Q : ถ้าไม่ได้อยู่ในชุดตำรวจสังเกตว่าหมวดกิ่งจะมีความเซ็กซี่ มีคนเคยว่ามั้ย ว่าเป็นตำรวจทำไมแต่งตัวเซ็กซี่แบบนี้?

เมื่อไรที่กิ่งใส่เครื่องแบบมีประโยคหนึ่งที่กิ่งนึกถึงเสมอ “พึงระลึกถึงเกียรติศักดิ์แห่งเครื่องแบบโดยเคร่งครัด” ถ้าอยู่ในเครื่องแบบเราต้องให้เกียรติเครื่องแบบ จะต้องแต่งตัวเรียบร้อยและถูกต้องตามระเบียบ เรื่องการแต่งตัวเซ็กซี่ไม่เคยมีคนว่ากิ่งตรงๆ นะคะ แต่ถ้ามีคนว่ากิ่งก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร เมื่อเราถอดเครื่องแบบกิ่งก็มีไลฟ์สไตล์ของตัวกิ่งเอง แต่ต้องขึ้นอยู่กับกาลเทศะ สถานที่ ส่วนการแต่งตัวในชีวิตประจำวันกิ่งไม่ได้มองว่ามันเซ็กซี่นะ กิ่งแค่รู้สึกว่ากิ่งใส่แล้วมั่นใจ เหมาะกับบุคลิก สรีระและสมวัย

Q : ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวชอบทำอะไรนอกเวลาจากการปฏิบัติหน้าที่ 

กิ่งชอบทานขนมค่ะ เวลาว่างส่วนมากกิ่งจะชอบไปคาเฟ่ทานขนมหรือไอติม แล้วกิ่งก็จะชอบลงโทษตัวเองด้วยการไปออกกำลังกายค่ะ อาจจะเป็นการวิ่ง หรือเวตเทรนนิ่ง กิ่งรู้สึกว่าเราต้องใช้ชีวิตให้สมดุลเนอะ กินแล้วก็ต้องออกกำลังด้วยเพื่อสุขภาพที่ดี ไม่ป่วยง่ายด้วย

Q : สวยเซ็กซี่แบบนี้ ต้องมีแฟนแล้วแน่เลย มีเจ้าของหัวใจหรือยัง และเป็นผู้ชายแบบไหนถึงจะเข้าตา

กิ่งไม่มีแฟน เนื้อคู่คงยังไม่เกิดค่ะ (หัวเราะ) ผู้ชายที่กิ่งชอบต้องเป็นผู้ชายที่มีความเป็นผู้ใหญ่ เป็นที่ปรึกษาให้กิ่งได้ เข้ากันได้ อยู่ด้วยแล้วสบายใจประมาณนี้ ถ้าเป็นผู้ชาย ตัวหอม แต่งตัวเข้ากับบุคลิก และชอบออกกำลังกายจะดีมากเลย กิ่งชอบโมเมนต์แบบมีแฟนที่ชวนกันไปออกกำลังกาย ดูน่ารักดีค่ะ

Q : หลายคนมีอคติกับตำรวจ เรารู้สึกยังไง?

เรื่องอคติกับตำรวจกิ่งเข้าใจนะคะ ส่วนกิ่งรู้สึกยังไงก็อาจจะมีรู้สึกแย่บ้าง แต่กิ่งมองว่ามันเป็นเรื่องปกติ กิ่งคิดเสมอว่าเราแค่ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดก็พอค่ะ

Q : สุดท้ายอยากฝากอะไรกับประชาชนในฐานะตำรวจ

อาชีพตำรวจเป็นอาชีพที่ต้องรับแรงกดดันทั้งเรื่องงาน และเรื่องรอบข้างโดยเฉพาะ สังคมภายนอกที่ค่อนข้างจะจับตามองอาชีพนี้เป็นพิเศษ ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายๆ คนเกิดภาวะเครียด มีตำรวจอีกมากมายที่เขารักในอาชีพจริงๆ รับผิดชอบงานในหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี และทำงานเพื่อสังคมแบบที่เรียกว่าอุทิศชีวิต กิ่งอยากให้ทุกคนลองมองตำรวจแบบไม่มีอคติ หรือลดอคติลงบ้างก็ได้ค่ะ.

เป็นอีกหนึ่งตำรวจสาวสวย ในอาชีพ 'ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์' หรือ 'ตำรวจ' นั่นเอง ผู้หญิงน้อยคนนักที่จะเลือกเป็นอาชีพตำรวจ แต่สำหรับสาวสวยคนนี้เราเห็นภาพแชร์กระจาย กับตำรวจสวย น่ารัก มีความเซ็กซี่ เธอคือ หมวดกิ่ง 1 ต.ค. 2560 14:40 14 พ.ย. 2560 12:10 ไทยรัฐ