วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า 4) 02/10/60

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จแทนพระองค์ไปพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประจำปีการศึกษา 2559 ในการนี้ ประวิทย์ แก้วทอง เข้ารับพระราชทานการแพทย์แผนไทยมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 30 กันยายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....เกาะกระแสผู้นำโกอินเตอร์ ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2560

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานพระราชานุญาตให้ประชาชนได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2559 จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2560.....มี ประชาชนเข้าร่วมถวายบังคมพระบรมศพ แล้วกว่า 11 ล้านคน.....ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงตระหนักถึงความอาลัยรัก ศรัทธา และความจงรักภักดีของประชาชน ทรงห่วงใยว่าประชาชนจะมีโอกาสกราบถวายบังคมพระบรมศพได้ไม่ทั่วถึง.....จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ขยายเวลาการถวายบังคมพระบรมศพไปจนถึง เวลา 24.00 น. คืนวันที่ 5 ตุลาคม....พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ไม่เพียงทรงสถิตในดวงใจของปวงชนชาวไทยเท่านั้น แต่ยังทรงได้รับการยกย่องสรรเสริญในระดับนานาอารยประเทศ จากที่ทรงพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่ เพื่อยกระดับความเป็นอยู่และพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ จนเป็นที่ประจักษ์ในการประชุม สันติภาพนานาชาติ 2017 ณ สำนักงานใหญ่องค์การยูเนสโก กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส กำหนดหัวข้อการประชุม การสร้างสังคมแห่งสันติภาพที่ยั่งยืน มรดกในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยคณะผู้แทนถาวรประจำยูเนสโกได้ขึ้นกล่าวถวายราชสดุดี ถวายแด่ พ่อหลวงของเรา และได้อัญเชิญ แนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง บรรจุไว้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาของ องค์การสหประชาชาติ.....พระเกียรติคุณยิ่งใหญ่ไพศาล

วันนี้ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐอเมริกา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้นำประเทศไทย จะเข้าพบปะหารือกับ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ตามคำเชิญของทำเนียบขาวอย่างเป็นทางการ.....พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะตัวแทนประเทศไทย ยืนยัน การเดินทางไปสหรัฐฯเพื่อเก็บบรรยากาศ นำส่วนที่ดีมาปรับปรุงประเทศไทยให้เป็นประเทศที่น่าอยู่....ในขณะที่ ทรัมป์ แสดงความจำนงล่วงหน้าที่จะ กระชับความสัมพันธ์การเป็นหุ้นส่วนที่สำคัญและเป็นพันธมิตรหลักในทวีปเอเชีย มายาวนาน หาแนวทางเสริมสร้างและขยายความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี ยกระดับความร่วมมือในภูมิภาค อินโด-แปซิฟิก.....ส่วนเดอะมาร์ค อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พูดถึงการเดินทางไปเยือนสหรัฐฯของ พล.อ.ประยุทธ์ เที่ยวนี้.....ห่วงจะเสียท่า ทรัมป์ เรื่อง ข้อตกลงที่จะมีผลกระทบถึงเกษตรกร และเรื่องการซื้อขายอาวุธ.....อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันโรดแม็ปประเทศไทยให้ชัดเจน.....โดยเฉพาะโหร ส.ว. บุญเลิศ ไพรินทร์ ทำนายไปในทางเดียวกับ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ การเดินทางไปสหรัฐฯของ พล.อ.ประยุทธ์ จะไปเสียท่า โดนัลด์ ทรัมป์ ในด้านการเกษตรและอุตสาหกรรม เพราะ ดาวเสาร์ กำลังจะนำความเสียหายทั้งสองเรื่องนี้มาให้กับ พล.อ.ประยุทธ์.....เป็นข้อพิสูจน์ การเมืองไทยยังต้องมีการปฏิรูปกันอีกนาน

ทิศทางของอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลังมีคำพิพากษาของ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในคดี โครงการรับจำนำข้าว โยงไปถึงคดี ระบายข้าวแบบจีทูจีกับจีน ให้จำคุก 5 ปีโดยไม่มีการรอลงอาญา.....จะกลายเป็น ประวัติศาสตร์คดีอาญาทางการเมือง.....ทั้งใน กระบวนการยุติธรรมและการบริหารประเทศตามนโยบายรัฐ..... และจะเป็นคำถามของสังคมว่า ทำไมจึงต้อง เป็นคนในนามสกุลชินวัตร เท่านั้น.....ล่าสุดข้อมูลจากสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น อ้างว่า อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ อยู่ใน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ.....สวนทางกับข้อมูลของ กระทรวงการต่างประเทศ และ รัฐบาล ที่ได้รับรายงานว่า อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ยังอยู่ที่ นครดูไบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์.....ส่วนประเด็นแรงกดดันให้มีการ ถอนพาสปอร์ต ยกเลิกหนังสือเดินทาง อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์.....บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ แจงระเบียบการยกเลิกหนังสือเดินทาง ต้องรอหนังสือร้องเรียนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทางกฎหมายก่อน จึงจะสามารถพิจารณาได้.....รวมทั้งเรื่อง การขอลี้ภัย ที่ไม่ได้รับแจ้งจากประเทศที่สาม.....สำหรับข่าวที่พยายามฉวยโอกาส กระพือ จึงเป็นข่าวลือเพื่อหวังประโยชน์ทางการเมืองทั้งสิ้น.....การเมืองไทย ถ้าไม่มี ทักษิณ–ยิ่งลักษณ์ คงกร่อยดีพิลึก

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ จัดโครงการพิเศษ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ร่วมกันบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของคนทั้งแผ่นดิน....เตรียมพบกับ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐในมิติพิเศษ พร้อมอัดแน่นในรูปแบบ แสง สี เสียง และสื่อประสม ผ่านแอพพลิเคชั่น Thairath AR รวม 15 ฉบับ 15 แบบ ตื่นตาตื่นใจกับเทคโนโลยีใหม่ทั้ง 15 ฉบับ ตั้งแต่วันที่ 13–27 ตุลาคม ในราคา 10 บาทเท่าเดิม ติดตามรายละเอียดได้จากแผงหนังสือทั่วประเทศ.....อย่าลืม อย่าพลาด.....สุทธิชัย แก้วจินดา ตัวแทนจาก ปตท. มอบรางวัลชนะเลิศ โครงการประกวดพูดพจนศิลป์ปี 2 พลังแห่งความเกื้อกูล ให้กับ ภาลินี สินทอง นักศึกษาปีที่ 3 ครุศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี โดยผู้ชนะเลิศได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีมี จตุพล ชมพูนิช ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และ วศิน บุณยาคม มาร่วมงาน เมื่อวันก่อน.....วันนี้ 08.30 น. ธนาคารออมสิน ร่วมกับ บริษัท ทิพยประกันภัย
จัดประชุมเสริมสร้างศักยภาพทีมงานหน่วยสถาบันการเงินชุมชน ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....พระราชทานเพลิงศพ พล วงศ์พรหม อดีตผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร วันนี้ เวลา 16.00 น. 

"อินทรีเหล็ก"

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....เกาะกระแสผู้นำโกอินเตอร์ ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2560 1 ต.ค. 2560 10:33 2 ต.ค. 2560 08:25 ไทยรัฐ