วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! เรียกไม่เปิด พังประตูเข้าบ้าน พบแฟนหนุ่มเป๋ารถเมล์แขวนคอดับ ไร้ปม

หนุ่มกระเป๋ารถเมล์วัย 25 ปี เชียงใหม่ แขวนคอตายปริศนาคาบ้านพัก แฟนสาวเผย แชตคุยกันปกติ พอกลับมาถึงบ้านตะโกนเรียกไม่ได้ยิน ต้องช่วยกันพังประตูหลังบ้านเข้าไป พบแขวนคอตายข้างเสาสิ้นลมแล้ว

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (30 ก.ย. 2560) พ.ต.ท.ชัยกร ไชยพรม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุชายผูกคอตายเสียชีวิต จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิรวมใจร่วมตรวจสอบ เบื้องต้นสถานที่เกิดเหตุอยู่บ้านเลขที่ 209/34 ม.10 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพผู้เสียชีวิตผูกคอตายอยู่หลังบ้าน ทราบชื่อต่อมาคือ นายไพสิฐ วันดิฐี อายุ 25 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างเสาบ้าน และพบเชือกขนาดเส้นไม่ใหญ่มากประมาณเชือกลูกเสือ ความยาวประมาณ 70 ซม. ทำเป็นบ่วงมัดติดอยู่กับเสา

จากการสอบถามพบว่า ผู้ตายนั้นมีอาชีพเป็นกระเป๋ารถเมล์สายเชียงใหม่-ฮอด โดยผู้ตายจะทำหน้าที่เป็นกระเป๋ารถเมล์ช่วยพ่อที่เป็นคนขับรถ ส่วนบ้านหลังที่เกิดเหตุนั้นผู้ตายอาศัยอยู่กับแฟนสาว คือ นางสาวศิรินาถ แจ่มสะอาด อายุ 21 ปี และ นายวชิรพล วันดิถี อายุ 15 ปี น้องชาย และเมื่อพ่อและแม่เดินทางมาถึงก็ถึงกับร่ำไห้เพราะก่อนหน้านี้ยังคุยไลน์กับแม่ล่าสุดไม่ถึงชั่วโมงก่อนเสียชีวิต

ด้าน นางสาวศิรินาถ แจ่มสะอาด ผู้เป็นแฟนสาวก็ได้เล่าให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ล่าสุดที่คุยกับแฟนทางเฟซบุ๊กก็ไม่ได้มีความปกติใดๆ ก็ทักคุยกันเหมือนปกติ แต่พอหลังจากที่เธอเลิกเรียนแล้วกลับมาบ้าน ได้เคาะประตูเรียกหลายครั้งก็ไม่มีคนออกมาเปิดให้ และน้องชายก็เดินทางกลับบ้านมาพอดี จึงช่วยกันพังประตูหลังบ้านเข้าไปก็พบสภาพผู้ตายแขวนคอติดกับเสาบ้าน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพผู้ตายให้กับแพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อผ่าชันสูตรตามระเบียบของกฎหมายต่อไป ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตคาดว่าผู้ตายอาจมีปัญหาชีวิตส่วนตัวที่ผู้ตายหาทางออกไม่ได้ เลยคิดสั้นแขวนคอตาย.

หนุ่มกระเป๋ารถเมล์วัย 25 ปี เชียงใหม่ แขวนคอตายปริศนาคาบ้านพัก แฟนสาวเผย แชตคุยกันปกติ พอกลับมาถึงบ้านตะโกนเรียกไม่ได้ยิน ต้องช่วยกันพังประตูหลังบ้านเข้าไป พบแขวนคอตายข้างเสาสิ้นลมแล้ว 1 ต.ค. 2560 08:20 1 ต.ค. 2560 10:01 ไทยรัฐ