วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งสร้างตึกกลางดึก หนุ่มเมียนมา พลาดถูกไฟช็อต ปั๊มหัวใจยื้อไม่สำเร็จ

หนุ่มคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา เร่งสร้างอาคารกลางดึก ไม่ทันระวังถูกไฟช็อตสาหัส หน่วยกู้ชีพปั๊มหัวใจยื้อชีวิต สุดท้ายไม่มีปาฏิหาริย์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 30 ก.ย. ศูนย์นเรนทรอันดามัน รพ.วชิระภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนงานถูกกระแสไฟฟ้าช็อตภายในซอยเกาะแก้ว 23 ซอยห่านฝรั่ง ถ.เทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงประสานหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ ก่อนส่งรถพยาบาลร่วมสนับสนุน 

ที่เกิดเหตุ อยู่ภายในสถานที่ก่อสร้างอาคารบริเวณกลางซอยดังกล่าว พบร่างนายโซ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 33 ปี สัญชาติเมียนมา สภาพหมดสติ ร่างกายไม่ตอบสนอง ชีพจรเต้นอ่อน หน่วยกู้ชีพทำการปั๊มหัวใจและใช้เครื่องช่วยหายใจ ก่อนนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ตเป็นการด่วน 

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า บริเวณที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยนายโซพร้อมด้วยคนงานกำลังเร่งมือ จากนั้นเพื่อนคนงานเห็นนายโซนอนแน่นิ่ง ปรากฏว่าถูกกระแสไฟฟ้าช็อตหมดสติ จึงพยายามช่วยเหลือ ก่อนแจ้งนายจ้างให้แจ้งหน่วยกู้ชีพ โดยมีเพื่อนคนงานช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ไม่มีอาการตอบสนอง ก่อนที่จะถูกนำส่ง รพ. และเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง. 

หนุ่มคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา เร่งสร้างอาคารกลางดึก ไม่ทันระวังถูกไฟช็อตสาหัส หน่วยกู้ชีพปั๊มหัวใจยื้อชีวิต สุดท้ายไม่มีปาฏิหาริย์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ต.ค. 2560 07:33 1 ต.ค. 2560 07:41 ไทยรัฐ