วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีอุยหิวตับ! ฆ่าพ่อเฒ่าคว้านท้องเอาตับใส่กระเป๋า บอกจะเอาไปกิน (คลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 30 ก.ย. ขณะที่ ร.ต.อ วิไกร ศรีวะสุทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เหล่าหลวง และอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ออกปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่บริเวณ บ้านดงสรวง ม.2 ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ

ได้มีกลุ่มชาวบ้านร้องตะโกนขอความช่วยให้จับคนร้าย ซึ่งจังหวะนั้นคนร้ายผ่านมาทางเจ้าหน้าที่อยู่พอดี จึงช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ได้ ซึ้งมีคลาบเลือดแปะเปื้อนเต็มไปหมด จึงทำการตรวจค้นร่างกายพบตับ 1 ชิ้น ยาสูบแบบเส้นและไฟแช็ค อยู่ภายในกระเป๋ากางเกงของผู้ต้องสงสัยจึงควบคุมตัวเอาไว้ 

จากการสอบถามชาวบ้านที่ไล่จับผู้ต้องสงสัยทราบว่า เป็นคนก่อเหตุใช้มีดปาดคอและผ่าท้องนายตัน ลุนอุบล อายุ 79 ปี เสียชีวิตอยู่ในบ้านเลขที่ 28 หมู่ 2 บ้านดงสรวง ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 9 โมงที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปไว้ที่ สภ.เหล่าหลวง

ก่อนเดินทางไปยังที่เกิดเหตุที่ชาวบ้านแจ้งพบศพมีคนถูกฆ่าปาดคอนอนเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้ ที่คอมีร่องรอยถูกของมีมปาดเข้าลึกถึงกระดูก หน้าท้องถูกผ่าเป็นทางยาว อวัยวะถูกล้วงออกมากองไว้ข้างนอก ใต้เสื่อพบมีดทำครัวยาวประมาณ 10 นิ้ว

จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.ทราบ และประสาน พญ.พรสวรรค์ วิชุตเวส แพทย์เวร รพ.บึงโขงหลง และหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดบึงโขงหลง มาตรวจชันสูตรพลิกศพยังที่เกิดเหตุ จากการชันสูตรศพของแพทย์เวรทราบว่าชิ้นส่วนภายในของร่างกาย คือตับ ได้หายไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กลับมาสอบสวนผู้ต้องสงสัยรายนี้ ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือนายเปเร่ จองทอง อายุ 24 ปี ซึ่งอยู่หมู่บ้านเดียวกับผู้ตาย พร้อมให้การวกไปวนมาตลอดเวลา ว่าตนมาเล่นกับผู้ตายที่บ้านเป็นประจำอย่างปกติทุกวัน

และในวันนี้ก่อนจะมาตนเองได้เสพกัญชาผสมกับยาบ้า ก่อนที่จะออกมาหาผู้ตาย ในระหว่างที่เดินมานั้นในใจคิดตอนนั่นว่าถ้าได้กินตับคนคงจะอยู่ยงคงกะพัน เมื่อมาถึงก็ได้พูดคุยกันเป็นปกติ แต่ช่วงหนึ่งผู้ตายเอ่ยขึ้นมาว่าผู้ตายเป็นคนฆ่าพ่อของตัวเองและก็ถามกลับไปว่าจริงหรือไม่ ผู้ตายก็ยังยืนยันว่าจริง จึงใช้มีดของผู้ตายที่อยู่ใต้เสื่อออกมาปาดคอและผ่าท้องล้วงเอาตับออกมาเพื่อจะนำมากิน ช่วงที่กำลังหั่นเอาตับใส่กระเป๋ากางเกงก็มีคนผ่านมาเจอพอดี จึงวิ่งหนีดังกล่าว

ซึ่งในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายเปเร่ ฝากขังไว้ที่ สภ.เหล่าหลวง เพื่อจะสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง ส่วนศพได้มอบให้กับญาติบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

บึงกาฬฆ่าปาดคอเฒ่าวัย 79 คนร้ายเอาตับใส่กระเป๋ากางเกงหลบหนีไปด้วยก่อนจะจ๊ะเอ๋กับเจ้าหน้าที่ 1 ต.ค. 2560 00:27 1 ต.ค. 2560 02:58 ไทยรัฐ