วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! เหลือแค่'หมา แมว'เฝ้าศพ หญิงชราคิดสั้น ผูกคอตายคาบ้าน

สลด! เหลือแต่แมวและสุนัข ที่เลี้ยงไว้ เฝ้าศพเป็นเพื่อนหญิงชราวัย 58 ปี พี่สาวเผย ผู้ตายมีอาการ เครียด ป่วยเป็นโรคประจำตัว บ่นทำงานไม่ไหว ผูกคอกับลูกปิดประตู เสียชีวิตหน้าห้องน้ำ

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2560 เวลา 18.30 น. พ.ต.ท.สุนทร พิมพ์พันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระสมุทรเจดีย์ ว่า มีคนพบศพผู้เสียชีวิตผูกคอในบ้าน ซอยวัดใหญ่ ม.7 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์ ร.พ.พระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๋งเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียวไม่มีเลขที่ อยู่หลังร้านรับซื้อของเก่า พบศพ น.ส.ดวงดาว บางแสง อายุ 58 ปี ที่อยู่ 61 ม.7 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกคอตัวเองกับประตูห้องน้ำภายในบ้าน ใส่เสื้อคอกระเช้าสีแดง กางเกงสามส่วนสีเหลือง

จากการสอบถาม น.ส.ประทีป บางแสง อายุ 67 ปี เป็นพี่สาวผู้ตายได้เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายเป็นน้องสาวอยู่ตามลำพังคนเดียว และมีอาการป่วยทางจิตอ่อนๆ ทำงานรับจ้างทั่วไป และชอบเลี้ยง แมว สุนัข เพราะว่าชาวบ้านชอบเอาแมวสุนัขมาปล่อย ผู้ตายก็เอามาเลี้ยงจนมีแมวและสุนัข จำนวนมาก แต่มาพักหลังนี้ผู้ตายมาพูดและบ่นกับตนว่า เครียด เบื่อ ทำงานก็ไม่ไหวแล้ว เป็นโรคประจำตัว และห่วงว่า แมว สุนัข ที่เลี้ยงไว้จะไม่มีอาหารกิน กลัวอดตายเสียก่อน และยังบอกว่า ให้ช่วยดูแลเลี้ยง แมว สุนัข ของตนไว้ให้ด้วยนะ จากนั้นตนก็บอกผู้ตายว่า ไม่ต้องคิดมาก มีอะไรเราพี่น้องกันไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว จากนั้นผู้ตายก็เดินกลับไปที่บ้านพัก ซึ่งห่างจากบ้านผู้ตายไม่ถึง 500 เมตร จนมาวันที่ตนได้ไปหาผู้ตายที่บ้าน โดยตะโกนเรียกอยู่นานก็ไม่ตอบ ตนแน่ใจว่า ผู้ตายอยู่ในบ้านเพราะรองเท้ายังอยู่หน้าบ้าน ตนจึงไปเรียกคนมาช่วยงัดประตูเข้าไป พบน้องสาวตนผูกคอเสียชีวิตตรงประตูห้องน้ำ และมี แมวและสุนัข ล้อมรอบเต็มไปหมด เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง นำศพลงมาตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.ท.สุนทร พิมพ์พันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ จึงให้มูลนิธิป่อเต็กตึ้งนำศพผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ก่อนมอบศพให้ญาติรับไปดำเนินพิธีกรรมตามศาสนา ต่อไป.

สลด! เหลือแต่แมวและสุนัข ที่เลี้ยงไว้ เฝ้าศพเป็นเพื่อนหญิงชราวัย 58 ปี พี่สาวเผย ผู้ตายมีอาการ เครียด ป่วยเป็นโรคประจำตัว บ่นทำงานไม่ไหว ผูกคอกับลูกปิดประตู เสียชีวิตหน้าห้องน้ำ 30 ก.ย. 2560 21:30 30 ก.ย. 2560 21:50 ไทยรัฐ