วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


‘ปิเก’ ย้ำสุดภูมิใจติดธงสเปน แม้หนุน 'กาตาลุญญา' เป็นอิสระ

"เคราร์ด ปิเก" ยืนยันมีความภูมิใจทุกครั้งที่ได้รับใช้ทีมชาติสเปน แม้จะถูกแฟนบอลบางกลุ่มแสดงความไม่พอใจ ที่เจ้าตัวออกมาหนุนหลังแคว้นกาตาลุญญาแยกตัวเป็นอิสระ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ก.ย.ว่า เคราร์ด ปิเก ปราการหลังตัวเก่งของทีมบาร์เซโลนา ออกมาเผยว่ายังคงรู้สึกภูมิใจเสมอ ที่ได้รับโอกาสติดทีมชาติสเปน แม้จะแสดงจุดยืนอย่างชัดเจนในการสนับสนุนแคว้นกาตาลุญญา ให้แยกตัวเป็นอิสระก็ตาม

สำหรับ ปิเก คือหนึ่งในขุนพลคนสำคัญของทัพกระทิงดุ ที่ไล่ล่าความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการคว้าแชมป์โลกและแชมป์ยูโร รวมถึงถูกเรียกติดธงในเกมคัดบอลโลก 2018 ที่จะพบกับ อัลแบเนีย และ อิสราเอล ในต้นเดือนหน้าด้วย

ซึ่งล่าสุด แนวรับวัย 30 ปีได้ออกมาเผยว่า แม้จะเห็นด้วยกับการแยกตัวเป็นอิสระของแคว้นกาตาลุญญา แต่ก็ยังรู้สึกภูมิใจเสมอที่มีโอกาสรับใช้ทีมชาติสเปนในช่วงที่ผ่านมา

“ผมพูดมาเสมอว่าการได้เล่นให้กับทีมชาติสเปนคือความภูมิใจ และแรงจูงใจที่ดี การถูกโค้ชเรียกตัวเข้าสู่ทีมอีกครั้ง นั่นแสดงให้เห็นว่าผมทำผลงานได้ค่อนข้างดี”

"เคราร์ด ปิเก" ยืนยันมีความภูมิใจทุกครั้งที่ได้รับใช้ทีมชาติสเปน แม้จะถูกแฟนบอลบางกลุ่มแสดงความไม่พอใจ ที่เจ้าตัวออกมาหนุนหลังแคว้นกาตาลุญญาแยกตัวเป็นอิสระ 30 ก.ย. 2560 20:27 30 ก.ย. 2560 20:56 ไทยรัฐ