วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สโคลารี' โชว์แมน! แนะ 'อันเช' รับไม้ต่อ คุมกวางโจวซีซั่นหน้า

"หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี" โชว์สปิริตความเป็นมืออาชีพ ด้วยการแนะนำให้ "คาร์โล อันเชลอตติ" รับข้อเสนอของกวางโจว เอเวอร์แกรนด์ เพื่อมาคุมทีมแทนที่ตนในซีซั่นหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ก.ย.ว่า หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี เฮดโค้ชของทีมกวางโจว เอเวอร์แกรนด์ ออกโรงแนะนำให้ คาร์โล อันเชลอตติ ตอบรับข้อเสนอคุมต่อจากตัวเองในฤดูกาลหน้า หากได้รับการทาบทาม

สำหรับ สโคลารี แม้จะพาทีมชั้นนำแห่งแดนมังกร ขึ้นมาจ่อคว้าแชมป์ลีกเป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน แต่ก็ยังไม่ได้รับการการันตีว่าจะได้คุมทีมต่อไปหรือไม่ในซีซั่นหน้า

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกสื่อถามถึงกระแสข่าวเชื่อมโยงระหว่างต้นสังกัดกับ อันเชลอตติ กุนซือใหญ่ชาวบราซิเลียนก็ออกมาแสดงสปิริตด้วยการแนะนำให้เพื่อนร่วมอาชีพ ตอบรับข้อเสนอดังกล่าวในทันที

“ถ้า อันเชลอตติ ได้รับข้อเสนอเพื่อมายังกวางโจว เขาก็ควรคว้ามันไว้” สโคลารี เผยกับสื่อมวลชน “ที่นี่เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม และมีสิ่งแวดล้อมในการทำงานที่ดีไม่แพ้กัน เอเวอร์แกรนด์ คือหนึ่งในจุดหมายที่ดีสำหรับโค้ชทุกคน ไม่ใช่เพียงแค่ อันเชลอตติ เท่านั้น”

“ส่วนสัญญาปัจจุบันของผมจะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ และในระหว่างนี้ผมจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ทีมคว้าแชมป์มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

"หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี" โชว์สปิริตความเป็นมืออาชีพ ด้วยการแนะนำให้ "คาร์โล อันเชลอตติ" รับข้อเสนอของกวางโจว เอเวอร์แกรนด์ เพื่อมาคุมทีมแทนที่ตนในซีซั่นหน้า... 30 ก.ย. 2560 19:17 30 ก.ย. 2560 19:55 ไทยรัฐ