วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าบ่าววิวาห์ล่มสะอื้น! ช็อกทั้งบ้าน พ่อแม่ฝ่ายหญิงบอกไม่ต้องมาสู่ขอ

ว่าที่เจ้าบ่าววิวาห์ล่มวัย 17 ปี เล่าวันเตรียมไปสู่ขอ ครอบครัวพร้อมแล้วแต่มีสินสอดเพียง 1 แสนบาท สุดท้ายพ่อแม่เจ้าสาวโทรบอกว่าไม่ต้องมาสู่ขอ ทำช็อกทั้งบ้าน ส่วนตัวเองใจสลาย เผย ทำดีที่สุดแล้ว

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของ นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาว อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่าที่เจ้าบ่าวงานวิวาห์ล่มที่ตกเป็นข่าวดังในขณะนี้ เปิดใจกับไทยรัฐด้วยน้ำเสียงสั่นเครือน้ำตาซึม โดยอยู่กันพร้อมหน้าทั้งพ่อ แม่ และญาติๆ เผยถึงความรู้สึกว่า เราทั้ง 2 คนรักกัน และตกลงที่จะแต่งงาน เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา พ่อแม่ทั้ง 2 ฝ่าย พูดคุยกับทางพ่อแม่ของ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ว่าที่เจ้าสาว ซึ่งมีการเรียกค่าสินสอด 300,000 บาท จึงกลับมาหาเงินหวังให้ลูกชายได้แต่งงาน กระทั่งเวลาผ่านไปเกือบ 2 เดือน หาเงินมาได้เพียง 100,000 บาท ทางฝ่ายเจ้าสาวจึงบอกว่าขอให้หาเงินมาเพิ่มอีก 50,000 บาท และนัดวันแต่งงานกันในวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นทางพ่อแม่ของว่าที่เจ้าบ่าวก็นำเงินจำนวน 20,000 บาท ไปให้พ่อแม่ของว่าที่เจ้าสาวเป็นค่าพิมพ์การ์ดงานแต่งเพื่อเชิญแขกมาในงาน (อ่านข่าวก่อนหน้าที่นี่)

จากนั้นทางญาติฝ่ายเจ้าสาวได้จัดเต็นท์ โต๊ะ 100 โต๊ะ พร้อมเตรียมอาหารเพื่อมาต้อนรับแขกในวันงาน จนกระทั่งถึงวันงานพ่อแม่โทรศัพท์ไปบอกว่าเงินหามาได้เพียงเท่านี้ ให้รับไปก่อนเพื่อเห็นแก่เด็กทั้ง 2 คน ที่จะได้อยู่กินกันอย่างถูกต้องตามประเพณี และว่าที่เจ้าสาวก็ท้องได้ 5 เดือน โดยเตรียมยกขันหมากพร้อมค่าสินสอด 100,000 บาท ไปสู่ขอ จนกระทั่งเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ก.ย. ฝ่ายเจ้าสาวโทรศัพท์มาบอกพ่อแม่ว่าไม่ต้องมาสู่ขอแล้ว เมื่อได้ฟังคำขาดทุกคนถึงกับช็อก เพราะทางครอบครัวและญาติพี่น้องตัดชุดและมาจากต่างพื้นที่เตรียมตัวที่จะไปสู่ขอแล้ว ทำให้ทุกคนไม่กล้าไปร่วมงานแต่งจนเป็นเหตุให้งานวิวาห์ล่ม

นอกจากนี้ ว่าที่เจ้าบ่าววัย 17 ปี ยังเปิดใจให้ฟังด้วยน้ำตาซึมว่า หลังรู้ว่าไม่ได้ไปแต่งงานกับคนที่รัก ตกดึกเพื่อนๆ ที่รู้ข่าวก็เดินทางมาที่บ้านนั่งดื่มย้อมใจจนเกือบสว่าง ทั้งๆ ที่ตนไม่เคยดื่มเหล้า สูบบุหรี่ หรือเที่ยวกลางคืน มีแต่ออกช่วยพ่อแม่กรีดยางหวังสร้างตัว และเงินที่ได้มานั้นก็นำไปเป็นค่าเรียน กศน. ซึ่งตอนนี้ก็เรียนอยู่ชั้น ม.3 เหลืออีก 1 เทอม จะจบ ทำให้ความหวังพังทลาย คิดถึงแต่คนรักที่ต้องมาถูกกีดกันด้วยเงินค่าสินสอด จึงอยากจะออกมาเปิดใจให้เข้าใจว่าทั้งตนและพ่อแม่ทำดีที่สุดแล้ว.

ว่าที่เจ้าบ่าววิวาห์ล่มวัย 17 ปี เล่าวันเตรียมไปสู่ขอ ครอบครัวพร้อมแล้วแต่มีสินสอดเพียง 1 แสนบาท สุดท้ายพ่อแม่เจ้าสาวโทรบอกว่าไม่ต้องมาสู่ขอ ทำช็อกทั้งบ้าน ส่วนตัวเองใจสลาย เผย ทำดีที่สุดแล้ว 30 ก.ย. 2560 18:55 30 ก.ย. 2560 19:53 ไทยรัฐ