วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดช็อก! ‘บาร์ซา’ ส่อย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

“บาร์เซโลนา” ยอดทีมจากแดนกระทิงดุ ตกเป็นข่าวอาจย้ายมาเล่นในลีกแดนผู้ดี หากแคว้นกาตาลุญญา แยกตัวออกจากประเทศสเปน โดยจะมีการลงประชามติวันพรุ่งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ก.ย. ว่า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา มหาอำนาจแห่งลาลีกา สเปน ตกเป็นข่าวมีความเป็นไปได้ที่จะย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หากแคว้นกาตาลุญญา แยกตัวเป็นอิสระจากประเทศสเปน

เป็นที่เข้าใจกันว่า แคว้นกาตาลุญญา จะมีการลงประชามติเพื่อขอแยกตัวให้เป็นอิสระจากประเทศสเปน โดยการลงประชามติจะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ และถ้าหากมีอันต้องแยกตัวออกมาจริงๆ จะส่งผลโดยตรงให้ บาร์เซโลนา, เอสปันญอล และ คิโรนา จะหมดสิทธิ์ลงเล่นในลาลีกา สเปน ทันที

นั่นทำให้ยอดทีมแห่งถิ่น คัมป์นู ได้มองหาลีกที่จะไปโม่แข้งในอนาคตไว้แล้ว โดยมีตัวเลือก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ กัลโช เซเรียอา อิตาลี ตลอดจน ลีกเอิง ฝรั่งเศส อยู่ในข่ายที่พวกเขาให้ความสนใจ จากการรายงานของ The Independent สื่อชื่อก้องของแดนผู้ดี

“บาร์เซโลนา” ยอดทีมจากแดนกระทิงดุ ตกเป็นข่าวอาจย้ายมาเล่นในลีกแดนผู้ดี หากแคว้นกาตาลุญญา แยกตัวออกจากประเทศสเปน โดยจะมีการลงประชามติวันพรุ่งนี้... 30 ก.ย. 2560 18:43 1 ต.ค. 2560 12:00 ไทยรัฐ