วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! สะพานก่อสร้างข้ามเจ้าพระยาชัยนาท ทรุด คนงานร่วงสาหัส 3 เจ็บ 1 (คลิป)

สะพานกำลังก่อสร้างข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ชัยนาท ทรุด คนงานกัมพูชาร่วงสาหัส 3 ราย เจ็บเล็กน้อย 1 ราย วิศวกรเตรียมตรวจสอบสาเหตุ

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 30 ก.ย. 60 ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ สำเรียนรำ รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ที่กำลังก่อสร้างเกิดทรุดตัวพังลงมาช่วงรอยต่อของสะพาน บริเวณพื้นที่ ม.4 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท ที่เกิดเหตุพบแผ่นปูนขนาดใหญ่ด้านรอยต่อสะพานติดฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พังลงมาทับรถโม่ปูน ข้างกันพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นแรงงานชายชาวกัมพูชา จำนวน 4 คน อายุระหว่าง 25-30 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร และโรงพยาบาลรวมแพทย์ เพื่อทำการรักษาโดยด่วน ส่วนอีกรายบาดเจ็บ มีบาดแผลตามร่างกายเล็กน้อยเท่านั้น

จากการสอบถาม นายน้อย มีนา อายุ 25 ปี แรงงานชาวกัมพูชา ที่ทำงานอยู่ช่วงเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตอนแรกตนและเพื่อนๆ กำลังเชื่อมเหล็กกันอยู่บนเหล็กนั่งร้านข้างสะพาน ซึ่งสูงจากพื้นประมาณ 3-4 เมตร จู่ๆ ได้ยินเสียงดังตรงรอยต่อ จากนั้นแผ่นปูนก็เกิดการทรุดตัวลงมาข้างล่างทันที ทำให้เพื่อนๆ ที่กำลังทำงานอยู่ตกลงมา ส่วนตนตกลงแม่น้ำ จึงรีบว่ายขึ้นฝั่ง

ด้าน นายประพนธ์ บัวสร้วง วิศวกร บริษัท โชคดีวิศวภัณฑ์ ควบคุมการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา เผยว่า สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยานี้ เป็นสะพานที่ใช้ข้ามจากพื้นที่ ต.บ้านกล้วย-ต.ท่าชัย อยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงชนบท แต่ทางบริษัทเป็นผู้รับเหมาจัดทำ ซึ่งจากเหตุดังกล่าว ช่วงที่พังลงมาเป็นรอยต่อที่เรียกว่าตัวถ่วงน้ำหนักด้านข้าง เป็นชิ้นสุดท้ายที่จะนำมาเชื่อมสลิงแล้วทำการขึงตามหลักของวิศวกร ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด ต้องตรวจสอบถึงสาเหตุให้ละเอียดอีกครั้งหนึ่ง แต่น่าจะยังไม่ทำในช่วงนี้ เพราะต้องรอให้ส่วนที่พังลงมาหยุดทรุดตัวก่อน เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นอีกครั้ง.

สะพานกำลังก่อสร้างข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ชัยนาท ทรุด คนงานกัมพูชาร่วงสาหัส 3 ราย เจ็บเล็กน้อย 1 ราย วิศวกรเตรียมตรวจสอบสาเหตุ 30 ก.ย. 2560 18:23 30 ก.ย. 2560 18:54 ไทยรัฐ