วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถกกันมัน! รุ่นพี่ไม่พอใจรุ่นน้องจำเพลงบูม-สีคณะไม่ได้ โยงไม่รักสถาบัน


เพจ ANTI SOTU เผย รุ่นพี่ไม่พอใจรุ่นน้องมาแคสงานนักแสดง จำสีคณะ-เพลงบูมไม่ได้ โยงไม่รักสถานศึกษา ไม่รักประเทศ ทำให้มีคอร์รัปชัน

เกิดเป็นดราม่าขนาดย่อมในโลกออนไลน์ ที่ล่าสุด (30 ก.ย.60) เพจเฟซบุ๊ก ANTI SOTUS ได้โพสต์เรื่องราวของรุ่นพี่น้องมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านสยาม ได้เข้าแคสงานนักแสดงกับรุ่นพี่มหาวิทยาลัยเดียวกัน โดยรุ่นพี่ได้ให้รุ่นน้องบูมคณะ ถามถึงสีประจำคณะ แต่รุ่นน้องกลับจำสลับกับคณะอื่น ทำให้รุ่นพี่คนดังกล่าวไม่พอใจ พร้อมกับระบุว่า ไม่เล่าเพื่อประจานน้อง แต่อยากให้รุ่นน้องที่กำลังศึกษาอยู่ว่า สถานศึกษาเป็นเสมือนบ้านหลังที่สอง เมื่อจบมาจะรู้สึกภูมิใจและมีเกียรติ

นอกจากนี้ยังมีการระบุต่อไปว่า หากไม่รู้จักแล้วจะรักได้อย่างไร เหมือนกับคนที่บอกว่ารักชาติแต่ร้องเพลงชาติไม่เป็น รักศาสนาแต่ไม่เคยสวดมนต์ และบางคนยังไม่รู้พระนามพระมหากษัตริย์ จึงทำให้ประเทศชาติไม่เจริญ มีแต่คอร์รัปชัน ซึ่งภายหลังพบว่ามีชาวเน็ตบางส่วนเข้ามาแสดงความเห็นไม่พอใจ และให้ดูที่ความสามารถเป็นหลัก

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก ANTI SOTUS

เพจ ANTI SOTU เผย รุ่นพี่ไม่พอใจรุ่นน้องมาแคสงานนักแสดง จำสีคณะ-เพลงบูมไม่ได้ โยงไม่รักสถานศึกษา ไม่รักประเทศ ทำให้มีคอร์รัปชัน 30 ก.ย. 2560 14:56 30 ก.ย. 2560 15:37 ไทยรัฐ