วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มปทุมดวงซวย มาช่วยญาติรื้อบ้าน เจอกำแพงถล่มทับดับคาที่

หนุ่มโรงงานชาวปทุมธานี มาช่วยญาติรื้อบ้านขณะทุบกำแพงสูง 2 เมตร กำแพงเกิดถล่มล้มทับดับร่าง ญาติพยายามมาช่วย แต่งัดร่างออกมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 ก.ย. 60 พ.ต.ต.สัญชัย เมธีวิวัฒน์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุกำแพงบ้านล้มทับคนงานเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ม.7 ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.ฯ พ.ต.ต.ชาติ แสงวงค์ สวป.ฯ ร.ต.อ.สมร เพชรแสน รอง สวป.ฯ กำลังชุดสืบสวน แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านปูนที่กำลังรื้อจนเกือบจะเสร็จแล้ว บริเวณกลางห้อง พบศพนายสะเด่น ด้วงน้อย อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/2 ม.12 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี นอนจมกองเลือดโดยมีเศษปูนที่เป็นผนังกำแพงบ้านทับอยู่ เจ้าหน้าที่ฯ ทำการชันสูตรพลิกศพ โดยมีบาดแผลที่บริเวณศีรษะ ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

จากการสอบสวนนายบุญมี เข็มทอง อายุ 53 ปี น้าผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นหลานชายและทำงานอยู่ที่โรงงานน้ำมันพืชย่าน จ.ปทุมธานี โดยหยุดวันเสาร์และวันอาทิตย์ ซึ่งในวันนี้หลานชายก็มาช่วยรื้อบ้านเนื่องจากหมดสัญญากับเจ้าของที่ดิน จึงต้องรื้อถอนไปปลูกที่อื่น และได้ทำการรื้อจนเกือบแล้วเสร็จ เหลือเพียงเสาบางต้นและต้องทุบกำแพงฝาบ้านซึ่งเป็นปูน ในขณะเกิดเหตุ ผู้ตายกำลังทุบกำแพงที่มีความสูงประมาณ 2 เมตรครึ่งยาว 4 เมตร จู่ๆ ก็มีเสียงโครม และเศษฝุ่น เมื่อพวกตนรีบวิ่งมาดูก็พบว่าหลานตนถูกกำแพงล้มทับ จึงพยายามช่วยกันยกและช่วยเหลือแต่ไม่ทันหลานตนเสียชีวิตทันที จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากมีการตรวจสอบในที่เกิดเหตุและสอบพยานแวดล้อม พร้อมกันนี้จะได้เรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด มาสอบปากคำเพิ่ม ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่คาดว่าผู้ตายคงไม่มีความชำนาญในเรื่องการรื้อทุบตัวอาคารหรือกำแพงปูน ทำให้เกิดการคำนวณผิดพลาดและกำแพงล้มทับดังกล่าว ซึ่งจะได้มีการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

หนุ่มโรงงานชาวปทุมธานี มาช่วยญาติรื้อบ้านขณะทุบกำแพงสูง 2 เมตร กำแพงเกิดถล่มล้มทับดับร่าง ญาติพยายามมาช่วย แต่งัดร่างออกมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว... 30 ก.ย. 2560 14:52 30 ก.ย. 2560 15:51 ไทยรัฐ