วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร กรม ทพ.23 พาญาติ ผอ.อ้อยค้นบ้านพักผู้กองเหน่ง หาหลักฐานเพิ่ม

ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 นำญาติของผอ.อ้อย เข้าค้นบ้านพักของผู้กองเหน่ง เพื่อหาร่องรอย หรือพยานหลักฐานที่เกี่ยวกับคดี โดย จนท.ให้ความร่วมมือกับครอบครัวอย่างดี...

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 60 นายบุญเลิศ และนางแหลม อุ่นอ่อน พร้อมด้วย นายบัวกัน อุ่นอ่อน พ่อแม่ และอาของนางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยญาติ พี่น้อง จำนวน 25 คน เดินทางมาที่ค่ายอุทุมพรเขต หรือค่ายสิงห์ดำ ซึ่งเป็นที่ตั้งของหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 เพื่อขออนุญาตเข้าค้นบ้านพักของร้อยเอกศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ผู้ต้องหาในคดีการหายตัวไปของ จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย หาร่องรอย หรือพยานหลักฐานที่เกี่ยวกับคดี เพื่อนำส่งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวบรวมเป็นหลักฐานเพิ่มเติม

ก่อนที่จะเข้าไปค้น ได้ทำหนังสือขออนุญาตเข้าพื้นที่กับ พ.อ. สุรชัย มีหอม ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 23 (กรม ทพ.23) เจ้าของพื้นที่ซึ่ง พ.อ.สุรชัย ติดภารกิจ ได้มอบหมายให้ พ.ต. กฤศณัฏฐ์ เขียนปัญญา หัวหน้าฝ่ายข่าวหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ออกมารับหนังสือแทนพร้อมกับพาพ่อแม่และญาติของ น.ส.จุฑาภรณ์เข้าไปภายในค่าย โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปถ่ายภาพทำข่าวแต่อย่างใด

นายบัวกัน อุ่นอ่อน อาของนางสาวจุฑาภรณ์ กล่าวว่า วันนี้ตนพร้อมพ่อแม่และญาติของนางสาวจุฑาภรณ์ หรือ ผอ.อ้อย ได้มาขออนุญาตเข้าค้นที่บ้านพักของ ร้อยเอก ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ผู้ต้องหาในคดีการหายตัวไปของ ผอ.อ้อย หาร่องรอยหรือร่างของ ผอ.อ้อย หาหลักฐานเพิ่มเติม จะได้นำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อจะได้นำไปรวมกับหลักฐานที่พนักงานสอบสวนมีอยู่

“จากการขออนุญาตเข้าค้นบ้านพักผู้กองเหน่ง และพื้นที่โดยรอบในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ทหารในการอนุญาต และนำเข้าตรวจค้นตามที่ญาติต้องการ เป็นการอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ จนเป็นที่พอใจของญาติ พี่น้อง ของ ผอ.อ้อยทุกคน จนกระทั่งเวลา 11.00 น. จึงได้ยุติการค้นและออกจากค่าย” นายบัวกัน กล่าว.

ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 นำญาติของผอ.อ้อย เข้าค้นบ้านพักของผู้กองเหน่ง เพื่อหาร่องรอย หรือพยานหลักฐานที่เกี่ยวกับคดี โดย จนท.ให้ความร่วมมือกับครอบครัวอย่างดี... 30 ก.ย. 2560 14:40 30 ก.ย. 2560 15:50 ไทยรัฐ