วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ดราม่า พลอย ชิดจันทร์ ชี้แจงอีกครั้ง ปมสายการบินดังไม่ให้ขึ้นเครื่อง

หลังจากที่สาว พลอย ชิดจันทร์ ปรี๊ดแตก โพสต์ข้อความโวยสายการบินดังที่ปฏิเสธไม่ให้พวกตนขึ้นเครื่อง หลังมาสายไปเพียง 7 นาที เนื่องจากเครื่องที่บินมาเพื่อทำการเปลี่ยนเครื่องดีเลย์ลงจอดไม่ได้ แต่เธอเผยว่าพนักงานกลับให้คนอื่นขึ้นได้ทั้งที่มาสายตั้ง 15 นาที (อ่านข่าว พลอย โวยสายการบินดังไม่ให้คนไทยขึ้นเครื่อง ต่างชาติมาสายกว่าดันให้ขึ้น) จากนั้นก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก 

ซึ่งในเวลาต่อมา เคน ฮุง สามีของพลอย ชิดจันทร์ได้โพสต์ภาพของตนเองและภรรยา โดยระบุว่า ได้รับการชดเชยจากสายการบิน แต่ลดชั้นจากที่นั่งชั้นธุรกิจมาเป็นชั้นประหยัด

จากนั้นตัว พลอย ชิดจันทร์ เองก็ได้มาโพสต์ชี้แจงถึงเรื่องนี้อีกครั้ง โดยบอกว่า 

"จากเรื่องที่เกิดขึ้น 2 วันก่อน ตอนนี้พลอยอยู่ Norway แต่มีข่าวจากประเทศไทยหลายกระแส ที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ หลายคนส่งคำถามมา ต้องการสัมภาษณ์ หรืออยากรู้ข้อเท็จจริง ว่าสิ่งที่พลอยพูด พลอยพูดไปพล่อยๆ โดยใช้อารมณ์ส่วนตัวรึเปล่า

ในกรณีนี้ พลอยไม่ได้ว่า หรือจะโทษใครนะคะ แต่พลอยขอออกมาพูดความจริง จากคลิปนี้ คือเหตุการณ์ที่พลอยได้ฟัง ได้พบเจอกับตัวเอง พร้อมกับเพื่อนๆ ในกรุ๊ปทั้งหมด 12 คน เราเดินทางออกจาก กรุงเทพฯด้วย flight ของ emirate และมาต่อเครื่องที่ดูไบ

เนื่องจากสภาพอากาศไม่ดี เครื่องลงจอดไม่ได้ เลยทำให้ flight เราลงจอดช้า พวกเราเลยมาไม่ทันเวลา boarding time ขึ้นเครื่อง เพราะพอมาถึง พนักงานได้แจ้งว่า gate ปิดแล้ว และไม่รับผู้โดยสารขึ้นเครื่องอีกแล้ว ซึ่งก็ไม่ควรมีเหตุการณ์แบบที่พลอยเจอนี้เกิดขึ้น

คือ มีผู้โดยสารคนหนึ่งที่มาถึง gate ในเวลาที่ช้ากว่าพลอย มาทีหลังกรุ๊ปของเรา เกิน 10 นาที แต่เค้าได้เข้าไปบนเครื่อง ไม่ต้องตกเครื่อง เค้าได้เข้าไป เพราะเค้ามีตั๋ว first class platinum และมีรถมารอรับเค้าเพื่อจะไปขึ้นเครื่อง นี่คือสาเหตุ ที่ทำให้พวกเรารู้สึก unfair

เราพยายามขอความช่วยเหลือ ขอขึ้นเครื่อง เป็น 10 นาที แต่เค้ามาทีหลัง กลับได้เดินขึ้นไปเฉยเลย ด้วยเหตุผลที่พลอยได้ยินจากปากของพนักงานสายการบิน ไม่ใช่พวกพลอยคิดขึ้นมากันเอง

อยากชี้แจงให้ทุกคนเข้าใจ ในสิ่งที่หลายๆ คนเกิดคำถาม แต่พลอยไม่ได้จะเอาความผิดใครนะคะ แค่ไม่เข้าใจ ว่าถ้า gate ปิดแล้ว ไม่ให้พวกเราเข้าไป ทำไมยังให้คนอื่นเข้าไปได้ ความไม่เท่าเทียมกัน ไม่ fair ตั๋วเครื่องบิน ไม่ว่า จะเป็นชั้น first class, business หรือ economy

ผู้โดยสารทุกคนที่ซื้อตั๋วไป ก็ต่างมีจุดมุ่งหมายปลายทางเดียวกัน ทุกคนมีธุระ มีสิ่งที่รออยู่ ที่จะต้องไปถึงที่หมายให้ทันเวลาเหมือนๆ กัน อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สอนใจพวกเรานะคะ #อย่าคิดมาก#ไม่ได้ดราม่า #แค่อยากอธิบายให้เคลียร์ #เข้าใจกันนะคะ #ไม่พูดแล้วนะ #จะเที่ยวแล้ว #ขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นห่วง #ส่งlineกันมา #โทรกันมาเพียบ #รักทุกคนที่ไทยนะ".

ออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวอีกครั้ง สำหรับสาว พลอย ชิดจันทร์ หลังจากที่เคยโพสต์แบบปรี๊ดแตก เรื่องสายการบินดัง ปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่อง หลังจากที่เธอมาถึงเกตสายไป 7 นาที... 30 ก.ย. 2560 14:37 30 ก.ย. 2560 15:29 ไทยรัฐ