บุคคลในข่าว 05/09/53

ข่าว

  บุคคลในข่าว 05/09/53

  เห่าไฟ

   5 ก.ย. 2553 05:00 น.

   สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี  เสด็จลง  ณ  ศาลาดุสิดาลัย  สวนจิตรลดา  พระราชทานพระราชวโรกาสให้  พรเสก  กาญจนจารี  และคณะกรรมการสโมสรซอนต้า  เฝ้าฯทูลเกล้าฯถวายเงินรายได้จากการจำหน่ายนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติ  เนื่องในโอกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ  60  ปี  และเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา  80  พรรษา  เมื่อวันที่  3  กันยายน.

   หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับนี้ประจำวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน 2553............

   มองทิศทางของบ้านเมืองวันนี้ ต้องบอกว่า เศร้าใจจริงๆ เพราะมีการบิดเบือนทุกอย่างอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะข้ออ้างที่บอกว่า เลือกตั้งตอนนี้ไม่ได้ เพราะบรรยากาศไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากยังไม่มีความสมานฉันท์ แต่เอาเข้าจริง กลับประวิงเวลาเพื่อรอให้ กระบวนการใช้เงินดูด ส.ส.ฝ่ายค้านบรรลุเป้าหมายเสียก่อน พอถึงจังหวะที่กวาดต้อน ส.ส.มาเข้าคอกได้มากพอแล้ว ก็คงได้เวลาเลือกตั้งเสียที เรื่องอย่างนี้ แหกตาประชาชนไม่ได้ เพราะคนไทยไม่ได้กินหญ้าแทนข้าวเหมือนผู้มีอำนาจบางคนคิดกัน!!!............

   คู่สวีท  พล.อ.เกษมศักดิ์  ปลูกสวัสดิ์  เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองสมรสพระราชทานระหว่าง  กาญจนา  บุตรี ชัยรัตน์–กัลยาณีย์  พินภิรมย์  กับ  เดชพิชิต  สุทัศน์  ณ  อยุธยา  บุตร  สารเดช  สุทัศน์  ณ  อยุธยา–เฉิดโฉม  ชัยอาญา  โดยมี  คุณหญิงวรวรรณ  ชัยอาญา  มาร่วมงานด้วย  ที่โรงแรมมณเฑียร  วันก่อน.

   แต่หากถามว่า พลังดูดที่เกิดจากเงินและผลประโยชน์จูงใจ ทำให้บรรดา ส.ส.ฝ่ายค้านหวั่นไหวหรือไม่ "เห่าไฟ" ตอบได้เลยว่า หวั่นไหวอย่างมาก เพราะการเมืองไทยยังต้องอาศัยปัจจัยที่อยู่ในรูป เงินค่าใช้จ่ายทางสังคม และ งบประมาณฯ มาดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านเป็นหลัก หากพรรคร่วมรัฐบาลพรรคหนึ่งพรรคใดสามารถอัดฉีดสิ่งเหล่านี้ได้อย่างเต็มที่ ก็สามารถดึง ส.ส.ไปอยู่ในพรรคได้มากขึ้น!!!............

   หากถามว่า บรรดา ส.ส.ไม่มีอุดมการณ์เลยหรืออย่างไร ก็ต้องถามกลับไปว่า ส.ส.มีอุดมการณ์หรือไม่ ไม่สำคัญ ปัญหาอยู่ที่ ชาวบ้าน หรือ ประชาชน มีอุดมการณ์มากน้อยแค่ไหนต่างหาก ถ้าชาวบ้านมีอุดมการณ์จริงๆ รับรอง ส.ส.จะไม่กล้าย้ายพรรคเพียงเพราะผลประโยชน์ล่อใจแน่นอน   เนื่องจากย้ายพรรคไปก็มีแต่จะ สอบตกเท่านั้นเอง!!!............

   สู่สุคติ  วันชัย  จิราธิวัฒน์  เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ  พล.ต.อ.ประมาณ  อดิเรกสาร  โดยมี   คุณหญิงประณีตศิลป์  วัชรพล,  ถาวร  พรหมมีชัย,  สุทธิเกียรติ  จิราธิวัฒน์,  พล.ต.ต.กิตติ รุ่งเรืองวงษ์  และ  กร–รพีพรรณ  ทัพพะรังสี  มาร่วมในพิธีด้วย  ที่ศาลาร้อยปี  วัดเบญจมบพิตร  วันก่อน.

   เรื่องแบบนี้ "เห่าไฟ" ไม่อยากคาดเดาส่งเดช คงต้องรอให้ กาลเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ อีกไม่นาน หากถึงเวลาต้องลงไปเลือกตั้ง ก็คงจะรู้กันเอง ส.ส.ที่ย้ายพรรคเพราะเห็นแก่เงินและงบประมาณฯ จะได้กลับเข้ามานั่งในสภาฯหรือไม่ ถ้าได้กลับเข้ามา ก็เลิกถามถึงเรื่อง อุดมการณ์ ทางการเมือง ไปได้เลย!!!............

   และหากชาวบ้านส่วนใหญ่ต้องการแบบนี้ ทุกฝ่ายก็ต้องยอมรับ "เห่าไฟ" ก็จะยอมรับ   เพราะถือว่าชาวบ้านเสียงข้างมากต้องการให้การเมืองไทยเป็นอย่างนี้ แม้จะไม่เห็นด้วยก็จะยอมรับ เพราะยึดมั่นใน หลักการปกครองระบอบประชาธิปไตยด้วยเสียงข้างมาก เมื่อเสียงข้างมากลงมติเลือกพรรคใดพรรคหนึ่ง แม้จะมีพฤติกรรม ปากว่าตาขยิบ แต่เมื่อประชาชนลงคะแนนให้พรรคนี้ได้เสียงข้างมาก ทุกฝ่ายก็ต้องยอมรับ!!!............

   ไม่มีเชย  วิบูลย์รัตน์  กรีติยุตานนท์  ผจก.ชวาร์สคอฟ  เปิดตัว  เทรนด์และรูปแบบทรงผมล่าสุดจากแคทวอล์คทั่วโลก  โดยมี  สมศักดิ์  ชลาชล,  ฟิลลิป  สุรเดชวิบูลย์,  พิมพ์ใจ  ดีวงศ์,  พุทธธิดา  ศิระฉายา  และ  ไกรวิทย์  พุ่มสุโข  มาร่วมงานด้วย  ที่ชั้น  35  ดิ  ออฟฟิสเศส  แอท  เซ็นทรัลเวิลด์  วันก่อน.

   นี่คือหัวใจของการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง ไม่ใช่หาเรื่องมาอ้างไม่ยอมรับผลเลือกตั้ง แหกปากโวยวาย ประท้วงเดินขบวนสร้างความปั่นป่วน จนบ้านเมือง ไร้หลักการโกลาหลไปหมด สุดท้าย สิ่งที่ตัวเองเคยด่าเอาไว้ พอได้อำนาจก็มาทำทุกอย่างเหมือนที่เคยด่าฝ่ายตรงข้ามเอาไว้ไม่มีผิด แถมยังทำได้เลวร้ายกว่าหลายเท่าอีกด้วย!!!............

   แต่ "เห่าไฟ" ก็ยังอยากจะบอกประชาชนทุกคนว่า ไม่ว่าสถานการณ์ตรงหน้าจะเป็นอย่างไร ใครจะดีชั่วอย่างไร แต่หากมีการเลือกตั้งเมื่อไหร่ ทุกคนต้องยอมรับผลโหวตของประชาชนโดยไม่มีข้อแม้ใดๆทั้งสิ้น หากพรรคการเมืองที่มีอำนาจในเวลานี้ สามารถซื้อตัว ส.ส.ไปเข้าพรรคแล้วยังได้รับเลือกกลับเข้าไปนั่งในสภาฯได้อีก แถมยังเป็นเสียงข้างมาก ทุกฝ่ายก็ต้องยอมรับโดยไม่มีข้อแม้ใดๆทั้งสิ้น!!!............

   กินผักผลไม้นะจ๊ะ  ลักขณา  นะวิโรจน์  เปิดงาน  "สุขภาพดีสร้างได้ด้วยผักผลไม้วันละ  5  อย่าง"  จัดถึง  15  พ.ย.  โดยมี  ชัยรัตน์  เพชรดากูล,  ดวงตา  พงษ์วิไลย์,  ณพสิทธิ์  เที่ยงธรรม,  พิมพ์วดี อากีลา,  อรอาภา  พูนทรัพย์มณี  และ  อริศรา  กำธรเจริญ  มาร่วมงานด้วย  ที่สยามพารากอน  วันก่อน.

   เพราะหากไม่ยอมรับ   ไปตั้งป้อมประท้วงตีรวนกันบนถนนเหมือนที่ผ่านมา บ้านเมืองก็ยิ่งพังพินาศกันไปใหญ่ เนื่องจากการก่อม็อบประท้วงจนปรากฏภาพไปสู่สายตาชาวโลกไม่ใช่สิ่งที่ดีต่อ ภาวะการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของเมืองไทย ข้อสำคัญ หากรู้จักใช้ปัญญา รู้จักใช้กลยุทธ์จริงๆ ไม่จำเป็นต้องชุมนุมประท้วงด้วยกำลังอีกแล้ว แต่ใช้ วิธีการสื่อสารในช่องทางต่างๆอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่นี้ฝ่ายที่กุมอำนาจอยู่ก็จะเกิดการระส่ำระสายจนพังพาบไปในที่สุด!!!............

   นี่คือ ความเปลี่ยนแปลงของโลกยุคใหม่ ไม่จำเป็นต้องใช้กำลัง เพราะการใช้กำลังเป็นเรื่องของ มนุษย์ยุคหิน เป็นภูมิปัญญาของไดโนเสาร์เต่าล้านปี ใครก็ตามที่คิดว่า นอนกอดปืนแล้วสุขใจ แสดงว่า ใกล้จบเห่เข้าไปทุกที  เพราะโลกทุกวันนี้เปลี่ยนเร็วมาก   ปืนไม่สามารถคุมสถานการณ์ได้เหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว แต่ปัญญาต่างหากที่เข้ามาแทนที่ ข้อมูลข่าวสารและปัญญา กำลังครอบคลุมทุกสิ่งทุกอย่างและขับเคลื่อนโลกอยู่ในเวลานี้!!!............

   เชิญค่ะ  เพียงพร  สุวรรณประทีป  เปิด  "สแมชบ็อกซ์  ช็อป"  แฟล็กชิพสโตร์แห่งแรกของเครื่องสำอางสแมชบ็อกซ์  โดยมี  ดารินทร์  ประกฤติภูมิ,  พาพร  ตั้งตรงจิตร,  อภิชาติ  นรเศรษฐาภรณ์,  ชลิตา  เฟื่อง-อารมย์,  รพีพร  วงศ์ทองคำ  และ  สุทัศนีย์  คุนผลิน  มาร่วมงานด้วย  ที่ชั้น  4  สยามเซ็นเตอร์  วันก่อน.

   หากถามว่า สถานการณ์ทางการเมืองของไทยจะเป็นอย่างไรต่อไป "เห่าไฟ" ตอบได้เลยว่า  กลุ่มอำนาจใหม่ ที่เกิดจากการชักใยของ กลุ่มอำนาจเก่า กำลังรุกคืบเข้าไปแก้เกมเพลี่ยงพล้ำทางการเมืองมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะสามารถใช้ เงิน อำนาจ และปืน ได้อย่างเต็มไม้เต็มมือ ขณะที่ฝ่ายตรงข้ามอ่อนแรงลงทุกวัน เนื่องจากการชุมนุมครั้งหลังสุด พ่ายแพ้ยับเยิน เพราะเดินหมากผิด คิดไปใช้กำลังสู้กับอำนาจรัฐ ก็เลยโดนเล่นงานจนสะบักสะบอม วงแตกกระเจิดกระเจิง!!! ............

   ล่าสุดก็ยังไม่เห็นฝ่ายตรงข้ามกับอำนาจรัฐ จะงัดวิธีการใหม่ๆอะไรออกมาใช้ มิหนำซ้ำยังเคลื่อนไหวกันแบบ กระจัดกระจายไร้ทิศทาง ศูนย์กลางอำนาจใหญ่ก็มีปัญหาในเรื่องการจัดสรรผลประโยชน์ไม่ทั่วถึงลงตัว ทำให้พลังในการขับเคลื่อนลดน้อยถอยลง จนถึงวันนี้ก็ยังไม่เห็นว่าจะใช้วิธีไหนมาแก้ไขปัญหาทั้งระบบ ขืนปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป คงจบเห่กันทั้งหมดแน่นอน!!! ............

   ที่สุดของชีวิต  เกรียงศักดิ์  วัชรพล  หน.กองการจัดจำหน่าย  นสพ.ไทยรัฐ  ไปร่วมในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ  เตียวสี  เวคะวนิชย์  มารดาของ  โสภณ  เวคะวนิชย์  ผู้แทนจำหน่าย  นสพ.ไทยรัฐ  ร้านปฐมผล  อ.ชัยบาดาล  โดยมี  ทัศนีย์  เวคะวนิชย์  มาร่วมในพิธีด้วย  วันก่อน  ที่วัดลำนารายณ์  อ.ชัยบาดาล  จ.ลพบุรี.

   ในส่วนของ ฝ่ายอำนาจรัฐ ดูผิวเผินจะเห็นได้ว่า ได้เปรียบทุกขุมกำลัง แต่เนื้อแท้แล้ว เขม่นกันหนัก ปะทะ กันเองก็หลายหน แต่เนื่องจากผลประโยชน์ในปัจจุบันและอนาคตมีมากมายมหาศาล ก็เลยต้องทำข่มใจกอดคอกันเอาไว้ ทั้งที่อยากจะ ฉะปากกันใจจะขาดหากเมื่อไหร่ก็ตามที่ฝ่ายกุมอำนาจปราบปรามฝ่ายที่อยู่ตรงกันข้ามได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ก็จะถึงเวลาต้อง เปิดศึกกัดกันเอง ใครแพ้ ใครชนะ ถึงตอนนั้นค่อยไปว่ากันอีกที การเมืองไทยก็วนอยู่ในอ่างน้ำเน่าแค่นี้แหละ ส่วนชีวิตประชาชนจะดีหรือร้าย  ก็ช่างหัวมันปะไร!!!............

   สังคมค่ำวันนี้  ฉลองสมรส  วณิชา แจ้ง-เจนเวทย์ กับ ณัฐพล ตรงต่อศักดิ์ ที่โรงแรมมิราเคิล, อีกคู่ ฉลองวิวาห์ วลีพรรณ ประดิษฐ์ทัศนีย์ กับ รุ่งรักษ์ จันทร์ประเสริฐ ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินีฯ 18.30 น. ............

   ชวนโซ้ย  จิรนันท์  ผู้พัฒน์  เปิด  "โยโกโซะ  อากิ"  เทศกาลอาหารญี่ปุ่น  เพื่อต้อนรับฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่น  พร้อมโชว์แตงโมยักษ์หนัก  45  กก.  จัดถึง  14  ก.ย.  โดยมี  ฮิเดกิ  กาโต้,  อากิระ  มิเนมุระ,  กิติวิชญา  วัชโรทัย  และ  กุลฑีรา  ปัจฉิมสวัสดิ์  มาร่วมงานด้วย  ที่เซ็นทรัล  ชิดลม  วันก่อน.

   แนะนำหนังสือน่าอ่าน The Oldies Greatest Hits รวมเพลงสากลยุค 50’s ของ เล็ก วงศ์สว่าง, อีกเล่ม คนน่ารัก ของ ศ.ดร.นพ.วิทยา นาควัชระ............

   พระราชทานเพลิงศพ คุณพ่อไพโรจน์ พิมพ์ใจชน  บิดา  อุทัย  พิมพ์ใจชน  ณ  เมรุวัดเกาะลอย  ชลบุรี  16.00  น., ศพ คุณหญิงวนิดา กีรติ- บุตร มารดา สุนัที อิศวพรชัย อยู่วัดธาตุทอง ศาลา 18 ถึง 7 ก.ย., พระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมศพ  พล.ท.วัชระ มัยลาภ วัดโสมฯ ศาลา 10 18.30 น. วันนี้ หลังจากนั้นสวดถึง 8 ก.ย., สวดศพ สมศักดิ์ ทินกร ณ อยุธยา วัดมกุฏฯ ถึง 10 ก.ย. ............

   "เห่าไฟ"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์