วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อกหัก รักมีปัญหา! สาวตั้งกระทู้พบจิตแพทย์ ค่ารักษาเพียง 60 บาท

สาวอกหัก แชร์ประสบการณ์ดีๆ หลังไปพบจิตแพทย์ "สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา" เสียค่ายา 12.50 บาท ค่าพบแพทย์ 50 บาท พร้อมคำแนะนำให้ทุกคนอยู่กับความจริง


อกหัก รักมีปัญหา ไม่รู้จะปรึกษาใคร ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแต่คนมีคู่จนทำให้คนส่วนใหญ่ที่เจอกับปัญหานี้รวมถึงปัญหาอื่นๆ ต้องแบกรับความทุกข์ไว้คนเดียว ซึ่งล่าสุด (30 ก.ย.60) มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้ว่า "[Review] ความรักล้มเหลวจึงไปพบจิตแพทย์ ค่ารักษาแค่ 60 บาท"

โดยเจ้าของกระทู้เล่าว่า เป็นอีกคนหนึ่งที่คนรักไปมีคนใหม่ ทำให้เสียใจ คิดทำร้ายตัวเอง และพยายามหาคำตอบว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ จนกระทั่งมาพบ "สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา" ทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นโรงพยาบาลรัฐ เปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้า โดยเจ้าหน้าที่จะเร่ิมเรียกชื่อเวลา 8.00 น. เมื่อเข้าพูดคุยกับจิตแพทย์ก็รู้สึกว่าบรรยากาศจริงจังมาก แพทย์จะให้เราเล่าว่ารายละเอียดเป็นอย่างไรและจดบันทึกลงในประวัติการรักษา และให้คำแนะนำว่าต้นเหตุของปัญหาคืออะไร รวมทั้งคำแนะนำว่าจะทำอย่างไรให้จิตใจดีขึ้น นั่นก็คือ การยอมรับความจริง โดยมีค่ายา 12.50 บาท และค่าพบแพทย์ 50 บาท

ขณะที่ชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์นั้น ส่วนใหญ่เข้ามาให้กำลังใจเจ้าของกระทู้และขอบคุณที่แบ่งปันประสบการณ์ดีๆ และอยากให้การพบจิตแพทย์เป็นเรื่องปกติในสังคมไทยมากขึ้น 

ภาพและข้อมูลจาก pantip.com

สาวอกหัก แชร์ประสบการณ์ดีๆ หลังไปพบจิตแพทย์ "สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา" เสียค่ายา 12.50 บาท ค่าพบแพทย์ 50 บาท พร้อมคำแนะนำให้ทุกคนอยู่กับความจริง 30 ก.ย. 2560 13:49 30 ก.ย. 2560 15:36 ไทยรัฐ