วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายตรงจากต่างแดน 01/10/60

ตรวจเยี่ยม พระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทฺโธ) หัวหน้าพระธรรมทูตสายอินเดีย-เนปาล และเจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา รัฐพิหาร อินเดีย ตรวจเยี่ยมพระภิกษุ สามเณร ที่มาสอบธรรมสนามหลวง ณ หอวิปัสสนา “วีระภุชงค์” ในวัดฯ.

สหรัฐอเมริกา พสนิกรชาวไทยในสหรัฐฯ ต่างเตรียมไปร่วมวางดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ที่วัดต่างๆ...นับเป็นวันสำคัญของ ชาวไทย รวมทั้ง ชาวต่างประเทศ ที่ซาบซึ้งในพระปรีชาสามารถ รวมทั้งพระราชกรณียกิจที่ทรงช่วยเหลือชาวไทย และ ชาวต่างประเทศ นานัปการ ที่จะได้ร่วมกันส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

สำหรับ ชาวไทยในรัฐนิวยอร์ก และ รัฐใกล้เคียง ที่จะไปร่วมพิธี ณ วัดนวมินทรราชูทิศ เฉลิมพระเกียรติ นครเคมบริดจ์ บอสตัน รัฐแมสซาชูเสตต์ ในเวลา 05.45 น. วันที่ 26 ต.ค.นี้ นิพนธ์ เพ็ชรพรประภาส กงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ได้จัดเช่ารถบัส 52 ที่นั่ง ไป-กลับ วัดนวมินทรฯ-นครนิวยอร์ก จำนวน 2 คัน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ...รถบัสจะออกเดินทางเที่ยงคืนวันที่ 25 ต.ค.จากบริเวณ หน้าร้าน “น้ำตาล” ถนนบรอดเวย์ เอ็มเฮิร์ท ควีนส์ เนื่องจากมีจำนวนที่นั่งจำกัด ขอสงวนสิทธิ์ให้กับผู้ที่สำรองที่นั่งไว้ก่อนเท่านั้น...สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.212-754 1770 ต่อ 304 หรือ Email: info @thaicgny.com 

ด้าน สกญ. ณ นครลอสแอนเจลิส จะจัดซ้อมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ณ วัดไทยนครลอสแอนเจลิส ครั้งที่ 2 วันที่ 22 ต.ค.เวลา 14.00 น. เชิญไปให้พร้อมเพรียงกัน

มานิดา วัฒนพนม เชิญศิษย์เก่าคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ตลอดจนแพทย์และพยาบาลในรัฐนิวยอร์กและรัฐใกล้เคียง ร่วมทำบุญอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องใน “วันมหิดล” โดยมี กสญ.นิพนธ์ ให้เกียรติไปร่วมงาน...พร้อมกันนี้เป็นตัวแทนถวายเงินจำนวน 582,000 เหรียญสหรัฐฯ ของ ประดา สุขโภคกิจ ศิริราชพยาบาลที่ล่วงลับไปแล้ว ให้แก่ เจ้าอาวาสวัดวชิรธรรมปทีป เมาท์เวอร์นอล นิวยอร์ก เพื่อนำไปบำรุงรักษาและบูรณะสภาพของวัดต่อไป

งานบุญ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลล์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ขอเชิญร่วมทำบุญ “ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน พร้อมงานประเพณีลอยกระทง วางดอกไม้จันทน์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ รัชกาลที่ 9” วันที่ 22 ต.ค.เวลา 10.30 น.เป็นต้นไป

เกษียณอายุและกลับไทย จิรภาพรรณ มลิทอง ผอ.อาวุโส สนง.ส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครลอสแอนเจลิส

ใจกุศล เดอะม๊ะ-สุรพงษ์ ชิโนทัยกุล ถวายที่ดิน 5 เอเคอร์ ที่เมืองแลงคาสเตอร์ ให้กับ วัดพรหมคุณาราม เมืองฟีนิกซ์ รัฐอริโซนา

ยัง แข็งขันเรื่องงานเพื่อสังคม ขวัญชนก ตันติเวชกุล ประธานบอร์ดสมาคมไทยแห่งรัฐจอร์เจีย และ สุนิสา สุวรรณทัต นายกสมาคมฯ มีกิจกรรมของชาวไทยจะสนับสนุนเสมอ

เช่นเดียวกับ เอนก บรรณประดิษฐ์ นายก สมาคมไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ และ อรชร แน่นหนา พี่ใหญ่ของสมาคมพยาบาลไทยในรัฐอิลลินอยส์ ชาวไทยในนครชิคาโก ชื่นชม

ออสเตรเลีย ณัฐพล ขันธหิรัญ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ นำเจ้าหน้าที่สถานกงสุลไทยไปบริการกงสุลสัญจรที่ ASI. erina centre fair gosford รัฐนิวเซาท์เวลส์ และเยี่ยมเยียนชาวไทยที่อยู่ห่างไกล ให้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น

สะสมผลบุญเอาไว้ชาติหน้า ชัชวาล วิชากรกุล คนใจกว้างของซิดนีย์และเพื่อนมาก ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี วันที่ 23 ต.ค. ที่วัดอุทัย(ละมุ) อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อหาปัจจัยสมทบทำการปฏิสังขรณ์เสนาสนะและสถานที่ปฏิบัติธรรมที่เมืองไทย

เดินเครื่องเต็มที่ คัมภีร์ รัตนโชคสกุล ผจก.บางกอกแอร์เวย์ส สาขาเมลเบิร์น ร่วมกับ ททท. โปรโมตเมืองไทย หวังผลปลายปีให้ชาวออสซี่ไปเที่ยวมากขึ้น

ชาวไทยในซิดนีย์ฮือฮา พญ.นลินี ไพบูลย์ ซีอีโอ บ.กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ นำสมาชิกกว่า 300 คน ไปฉลองความสำเร็จที่ซิดนีย์ มี บ.วิภูฮอลิเดย์ และยูทัวร์ดูแล

เยอรมนี ขอเชิญพี่น้องชาวไทยในเยอรมันร่วมฟังเรียนรู้แลกเปลี่ยนการเสริมพลังสร้างกำลังใจ เพื่อนำไปสู่การดำเนินชีวิตให้เข้มแข็งในต่างแดน โดย ทัศนีญาฎา แสนคำ ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศไทย วันที่ 4 ต.ค.16.00 น. ที่ CityHotel.Tatter Sall Str20.68165 Mannhiem ...สอบถาม ดรรชนีย์ ฟลิชเชอร์ โทร.0621-823137

มินิคอนเสิร์ต ศิลปิน แมน มณีวรรณ เจ้าของเสียงเพลง “ฮักมันกินบ่ได้” วันที่ 8 ต.ค. ที่ไทเกอร์ ผับเบอร์ลิน...สอบถาม สมบัติ โทร.0174-174-7247


มิสเตอร์แบล็ก

ตรวจเยี่ยม พระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทฺโธ) หัวหน้าพระธรรมทูตสายอินเดีย-เนปาล และเจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา รัฐพิหาร อินเดีย ตรวจเยี่ยมพระภิกษุ สามเณร ที่มาสอบธรรมสนามหลวง ณ หอวิปัสสนา “วีระภุชงค์” ในวัดฯ. 30 ก.ย. 2560 13:35 30 ก.ย. 2560 16:23 ไทยรัฐ