วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมดท่า! 3 โจรปล้นร้านเพชร โดนหน่วยสวาทรัสเซียบุกรวบคาหนังคาเขา (คลิป)

โจร 3 คนบุกปล้นร้านเพชรในเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก แต่ถูกเจ้าหน้าที่หน่วยพิเศษของรัสเซีย ซึ่งเชื่อว่ารอท่าอยู่ก่อนแล้ว บุกจับกุมได้คาหนังคาเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุกลุ่มโจร 3 คนบุกปล้นร้านอัญมณีแห่งหนึ่งในเมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศรัสเซีย อย่างไรก็ตาม พวกเขาถูกหน่วยสวาทบุกเข้าจับกุมอย่างรวดเร็วขณะที่พวกเขากำลังกอบโกยสินค้าลงถุงที่เตรียมมา ซึ่งภาพเหตุการณ์ทั้งหมดถูกกล้องวงจรปิดของร้านบันทึกเอาไว้ได้

ภาพจากคลิปแสดงให้เห็นว่า คนร้าย 3 คนบุกเข้ามาในร้านพร้อมอาวุธปืน และขู่บังคับให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนอนราบลงกับพื้น ก่อนจะแยกย้ายไปขโมยเพชรและอัญมณีภายในร้าน อย่างไรก็ตาม เพียงชั่วครู่ต่อมา เจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบหน่วยพิเศษพร้อมอาวุธครบมือ 6 คนก็บุกเข้ามาแล้วจับกุมโจรทั้ง 3 คนในร้านเอาไว้ได้โดยละม่อม และจับกุมคนร้ายอีกคนซึ่งรออยู่ในรถเพื่อหาทางหนีด้วย

ข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่ดังกล่าวมาจากหน่วยพิเศษตอบโต้เร็ว ของรัสเซีย ซึ่งเปรียบได้กับหน่วยสวาทของสหรัฐฯ แต่ไม่มีการเปิดเผยว่าเหตุใด เจ้าหน้าที่จึงสามารถตอบสนองต่อเหตุการณ์ได้อย่างทันท่วงทีเช่นนี้ แต่ร้านที่เกิดเหตุเคยตกเป็นเป้าการปล้นมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา และเชื่อว่า คนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกับผู้ก่อเหตุล่าสุด อนึ่ง หากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง คนร้ายแก๊งนี้อาจต้องรับโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี

โจร 3 คนบุกปล้นร้านเพชรในเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก แต่ถูกเจ้าหน้าที่หน่วยพิเศษของรัสเซีย ซึ่งเชื่อว่ารอท่าอยู่ก่อนแล้ว บุกจับกุมได้คาหนังคาเขา... 30 ก.ย. 2560 13:32 30 ก.ย. 2560 13:46 ไทยรัฐ