วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากสมัครเป็น “จิตอาสา งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ”ต้องทำอย่างไร?

วันนี้ (30 ก.ย.) เป็นวันสุดท้ายแล้วสำหรับการลงทะเบียน “จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ” โค้งสุดท้าย ไทยรัฐออนไลน์รวมช่องทางและวิธีการลงทะเบียนเพื่อเป็น “จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ” เพื่อเป็นการรวมพลังความรัก รวมพลังน้ำใจ ของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าที่จะน้อมถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนเสด็จสู่สวรรคาลัย 

มาดูว่ามีอะไรบ้าง

1. “จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ” จะเปิดให้ลงทะเบียน รับสมัคร ระหว่างวันที่ 1 - 30 กันยายน 2560 เวลา 08.00 - 16.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ หากใครสนใจจะสมัคร และนี่คือโอกาสสุดท้ายของคุณแล้ว

2. สมัครได้ที่ไหน ในกรุงเทพมหานคร สมัครที่ อาคารรับรอง สนามเสือป่า ปฏิบัติหน้าที่ ณ พระลานพระราชวังดุสิต และพื้นที่ใกล้เคียง และสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ปฏิบัติหน้าที่ในเขตนั้นๆ

3. สำหรับคนที่อยู่ต่างจังหวัดและอยากมามีส่วนรวม สมัครที่ ที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศ และ

4. หรือหากคุณอยู่ต่างประเทศอยากมีส่วนรวมในครั้งนี้ก็สมัครที่ สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุล

5. ทั้งนี้ ประชาชนทุกคนสามารถมาสมัครได้โดยใช้บัตรประจำตัวประชาชน (ฉบับจริง)/กรณีเด็กอายุต่ำกว่า 7 ปีที่ไม่มีบัตรประชาชนให้นำเอกสารเช่น สูติบัตร หรือทะเบียนบ้านมาแสดงด้วย

6. ห้วงเวลาการปฏิบัติงานของจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ระหว่างวันที่ 18-31 ตุลาคม 2560

7. วิธีสังเกตผู้คนที่มีจิตอาสาเหล่านี้ เพื่อต้องการความช่วยเหลือจากจิตอาสาภายในงาน สามารถสังเกตได้ตามสีของผ้าพันคอและปลอกแขน ดังภาพนี้ 

จิตอาสา สมัครเป็นจิตอาสา “จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ”... 30 ก.ย. 2560 13:00 30 ก.ย. 2560 14:01 ไทยรัฐ