วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซูมชัดๆ ความหล่อเข้มของ ปีเตอร์ สามีคนสุดท้ายของ ใจเริง

โด่งดังสุดๆ จากบทของ ปีเตอร์ หนุ่มผู้ซาดิสต์ และยังเป็นสามีคนสุดท้ายของ ใจเริง ในละครเรื่อง เพลิงบุญ เพราะแม้ตัวละคร ปีเตอร์ จะดูซาดิสต์กับพฤติกรรมเรื่องบนเตียง ตบตี ข่มขู่สารพัด แต่ลึกๆ แล้วเขาก็ยังรักใจเริง พร้อมเปย์ทุกอย่างที่เธออยากได้ หรือแม้กระทั่งในตอนที่ปีเตอร์ถูกแก๊งไล่ล่า จนต้องหนีหัวซุกหัวซุน ยิงปืนใส่รถ ปีเตอร์ก็เอาตัวเข้าป้องใจเริง ซ้ำตอนที่จะวิ่งหนี เมื่อใจเริงล้มลง ก็เป็นปีเตอร์ที่จับมือใจเริง และวิ่งพยุงใจเริงให้ออกมา

โดยไม่ทิ้งไว้แล้วหนีไปคนเดียว ซึ่งในตอนนั้นหากปีเตอร์คิดจะหนี ก็หนีไปได้ ซึ่งฉากนี้ชาวเน็ตต่างก็โพสต์ชื่นชมกับบทของปีเตอร์แบบรัวๆ พร้อมกับบอกว่า ถ้าปีเตอร์ไม่ซาดิสต์ เขาคงเป็นคนเดียวที่รักและเป็นห่วง ใจเริง และขอบคุณที่คนเขียนบทไม่ใจร้ายเกินไป ไม่ปล่อยให้ปีเตอร์ทิ้งใจเริงเอาไว้คนเดียว

งานนี้ทำเอานักแสดงหนุ่ม เดวิด อัศวนนท์ เป็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในตอนจบของเรื่อง แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้จักเขากันสักเท่าไรนัก หนุ่มเดวิดเป็นลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส มีชื่อเป็นภาษาไทยว่า ชัชวาลย์ อัศวนนท์ เรียนจบการศึกษาสาขาจิตวิทยา จากมหาวิทยาลัยบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา 

เริ่มการแสดงในบทบาทของ ริค ตำรวจคู่หูของ หม่ำ จ๊กมก จากภาพยนตร์เรื่อง ต้มยำกุ้ง ในปี พ.ศ. 2548 และในปี พ.ศ. 2550 เขาได้ตัดสินใจเป็นนักแสดงเต็มตัว อีกทั้งยังได้ไปเรียนต่อด้านการแสดงที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

เขาเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น และเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงไทยอย่างเต็มตัว จากการรับบท เฮซุส หนุ่มโรคจิตจากภาพยนตร์เรื่อง เคาท์ดาวน์ ในสังกัดจีทีเอช เมื่อปลายปี พ.ศ. 2555 ซึ่งทำให้ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 22 รางวัลพระสุรัสวดี และรางวัลจากชมรมวิจารณ์บันเทิงในปีเดียวกัน

เดวิดเป็นหลานชายของดาราชื่อดัง อมรา อัศวนนท์ (นางงามไทยคนแรกที่ไปประกวด Miss Universe 1954) เลยทำให้เขามีสายเลือดศิลปินอย่างเต็มเปี่ยม อีกทั้งยังเป็นเหลนของพระยาราชาสาธก (ง่วนสุน อัศวนนท์) ปู่ทวด และ คุณหญิงฟอง (สกุลเดิม บุนนาค) ย่าทวด ทั้งยังมีศักดิ์เป็นหลานปู่ของคุณหลวงประเจิดลักษณ์ (สมโภช อัศวนนท์) 

นอกจากนี้ยังมีอีกสิ่งที่คนไม่ค่อยรู้ ก็คือ เขาเป็นเจ้าของเสียงผู้บรรยายในรายการ The Face Men Thailand นั่นเอง.

ภาพประกอบจาก www.davidasavanond.com และ @gybsophilla

หลังละคร เพลิงบุญ ก็ถูกพูดถึงไม่น้อย สำหรับนักแสดงฝีมือดี เดวิด อัศวนนท์ งานนี้จะพาไปรู้จักเขาให้มากกว่านี้... 30 ก.ย. 2560 12:26 30 ก.ย. 2560 18:50 ไทยรัฐ