วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศรีสะเกษ’ บินประชุมมวยโลก พร้อมตั้งโต๊ะเจรจาขึ้นชกไฟต์ต่อไป

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท เหินฟ้าสู่ประเทศอาเซอร์ไบจาน ร่วมงานประชุมใหญ่สภามวยโลก ปีที่ 55 ระหว่างวันที่ 1-6 ต.ค.นี้ ขณะที่ “น้องแบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ฝ่ายต่างประเทศนครหลวงฯ เตรียมเปิดโต๊ะเจรจาการชกไฟต์ต่อไปของ “เจ้าแหลม” ว่าจะมีทิศทางอย่างไร จะเปิดศึกไฟต์บังคับกับ ฮวน เอสตราดา ทันที หรือเปิดโอกาสให้ป้องกันกับใครก็ได้ เชื่อทุกอย่างจะชัดเจนในการประชุมครั้งนี้

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก ล่าสุดเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 29 ก.ย. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ “น้องแบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ฝ่ายต่างประเทศของบริษัทนครหลวงโปรโมชั่น พร้อมด้วย “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกเบอร์ 5 ของโลกเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ และเป็นนักชกเบอร์ 1 ของทวีปเอเชีย ออกเดินทางไปร่วมประชุมใหญ่สภามวยโลก ระหว่างวันที่ 1-6 ต.ค. ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน

ทั้งนี้ “น้องแบงค์” กล่าวว่า ในการร่วมประชุมใหญ่ของสภามวยโลกหนนี้ ตนพา “เจ้าแหลม” ไปร่วมประชุมด้วยเพื่อร่วมแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบ 55 ปี และนำแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยไปโชว์ตัว ประชันกับแชมป์โลกอีกมากมายหลายคนทั้งในอดีตและปัจจุบัน พร้อมกันนั้นก็จะพูดคุยเจรจากับประธาน WBC มัวริซิโอ สุไลมาน ด้วย เรื่องการชกไฟต์ต่อไปของศรีสะเกษ ซึ่งเวลานี้ทุกอย่างยังไม่มีอะไรแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ แม้จะมีข่าวมาว่าทาง HBO สนใจจะระเบิดศึกซุปเปอร์ฟลายเวท ภาค 2 ในต้นปีหน้าที่ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง รวมถึงเจรจากับทางเอสตราดาด้วยว่าจะเอายังไง จะชกกับคนอื่นก่อนสักไฟต์แล้วค่อยมาเจอกัน หรือจะเจอกันเลย แล้วจะจัดที่ไหน ทุกอย่างน่าจะชัดเจนหลังการประชุมครั้งนี้

ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานใหญ่นครหลวงโปรโมชั่น กล่าวว่า ตนไม่ได้ไปร่วมงานประชุมใหญ่ WBC ในครั้งนี้ด้วย แต่ส่งลูกชายคนเก่งที่เป็นฝ่ายต่างประเทศไปกับศรีสะเกษ ซึ่งตนเชื่อฝีมือและการทำงานของเธียรชัยมาก เพราะเคยผ่านงานระดับโลก เวทีใหญ่ๆ มาแล้วหลายหน มีประสบการณ์พอตัว ภาษาก็โอเค โดยเวลานี้ เธียรชัยรู้จักระดับผู้บริหารของสภามวยโลกมากกว่าตนซะอีก เพราะทำงานเชื่อมต่อกันอยู่ตลอดเวลา.

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เหินฟ้าสู่ประเทศอาเซอร์ไบจาน ร่วมงานประชุมใหญ่สภามวยโลก ปีที่ 55 ระหว่างวันที่ 1-6 ต.ค.นี้ ด้าน เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ เตรียมเปิดโต๊ะเจรจาการชกไฟต์ต่อไปของ “เจ้าแหลม” ด้วย 30 ก.ย. 2560 12:19 30 ก.ย. 2560 12:57 ไทยรัฐ