วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.พังงาเร่งสรุปสำนวน คดีรุมโทรม ด.ญ.14ปี ส่งอัยการฟ้องศาล

ตร.พังงาพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน คดีรุมโทรมเด็ก 14 อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมส่งอัยการเพื่อฟ้องศาล เหลือแค่ผลดีเอ็นเอและหลักฐานเชิงนิติวิทยาศาสตร์...

คดีเด็กวัย 14 ปี ถูกรุมโทรม นานร่วมปี จนทางมารดาเด็กผิดสังเกตและสอบถามจนเป็นที่มาของการเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาซึ่งส่วนใหญ่เป็นชายในหมู่บ้าน จนถึงขณะนี้พบว่ามีผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวแล้วจำนวน 11 คน ได้รับการประกันตัวโดยใช้หลักทรัพย์วงเงินคนละ 460,000 บาท เหลือที่ยังฝากขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดพังงา จำนวน 2 คน ส่วนด้านเด็กผู้เสียหายได้เข้าชี้ตัวเพื่อยืนยันผู้ต้องหาจำนวน 9 คน ได้ถูกต้องทั้ง 2 รอบ ท่ามกลางความกังขาของผู้ต้องหา เนื่องจากทางทนายของผู้ต้องหามองว่าผู้ต้องหาไม่ได้รับความเป็นธรรมและไม่ถูกต้องตามระเบียบของการชี้ตัวผู้ต้องหาในครั้งนี้ จึงไม่ได้ลงลายมือชื่อ เพียงแต่ขอจดบันทึกประจำวันไว้ว่าได้เข้ารับการชี้ตัวแล้ว 

ความคืบหน้าทางพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อสรุปสำนวนส่งให้ทางอัยการฟ้องศาลจังหวัดพังงา ซึ่งขณะนี้กำลังรอผลการตรวจดีเอ็นเอ ผลชันสูตรหลักฐานที่เป็นเชิงนิติวิทยาศาสตร์ คาดว่าจะสามารถนำส่งให้ทางอัยการจังหวัดพังงาพิจารณาทั้งสำนวนและพยานหลักฐานเพื่อนนำไปสู่การกระบวนการยุติธรรมในการส่งฟ้องต่อศาลต่อไป

ตร.พังงาพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน คดีรุมโทรมเด็ก 14 อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมส่งอัยการเพื่อฟ้องศาล เหลือแค่ผลดีเอ็นเอและหลักฐานเชิงนิติวิทยาศาสตร์... 30 ก.ย. 2560 10:33 30 ก.ย. 2560 10:52 ไทยรัฐ