วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลให้ จ.สตูล น้ำท่วมฉับพลันรอบ 4

ฝนตกต่อเนื่องทั้งวัน! ส่งผลให้น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร อ.ควนโดน จ.สตูล รอบที่ 4 ชาวบ้านต้องใช้ลวดสลิงผูกกับต้นไม้ ขณะเดินออกมาซื้อของกิน เนื่องจากน้ำเชี่ยวมาก ทำให้เดินทางออกมาลำบาก..

วันที่ 30 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพฝนที่ตกลงมาตลอดวัน จ.สตูล เมื่อวานนี้ (29 ก.ย.) ทำให้ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา น้ำเริ่มล้นตลิ่งและไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ ต.ย่านซื่อ ต.ควนโดน ต.วังประจัน อ.ควนโดน และต.ฉลุง อ.เมือง ส่วนในพื้นที่ อ.ทุ่งหว้า และอ.ควนกาหลง ที่น้ำป่าทะลักเข้าท่วมนั้น สถานการณ์น้ำป่าลดลงสู่ภาวะปกติแล้ว 

นอกจากนี้ โดยเฉพาะพื้นที่ ม.2 และ ม.6 ต.ย่านซื่อ อ.ควนโดน สภาพน้ำไหลเข้าท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านจนล้นออกมาบนถนนสายหลัก บริเวณหน้าห้างเทสโก้โลตัส ฝั่งขาออก น้ำเริ่มไหลท่วมการสัญจรบริเวณดังกล่าวค่อนข้างลำบาก โดยชาวบ้าน ม.2 ต.ย่านซื่อ ที่เดินลุยน้ำออกหาซื้ออาหาร เผยว่าน้ำเริ่มไหลเข้าท่วมในช่วงกลางดึก จึงพาลูกหลานไว้ที่ปลอดภัย ส่วนข้าวของเครื่องใช้ โดนน้ำท่วมครั้งที่ผ่านมายังไม่ได้ยกลง

เนื่องจาก น้ำเพิ่งจะแห้งไปเมื่อวันพุธที่ 27 ก.ย. ที่ผ่านมา พอวันศุกร์ฝนตกทั้งวันน้ำก็เริ่มไหลเข้ามาอีก รวมทั้งตอนดึกของวันที่ 30 ก.ย. น้ำก็ไหลเข้าท่วมในพื้นที่อีกครั้ง สิ่งของจำพวกตู้ โซฟา ก็ปล่อยให้จมน้ำต่อไป ตอนนี้ระดับน้ำหากเป็นผู้หญิงตัวเล็กก็เลยเอวแล้ว พื้นที่ด้านในน้ำเชี่ยวมากชาวบ้านที่เดินออกมาต้องใช้ลวดสลิงผูกกับต้นไม้แล้วเดินออกมาเพื่อหาซื้อของกิน ส่วนเด็กๆ จะให้อยู่แต่ในบ้านไม่ให้ออกไปไหน สำหรับเรือที่เจ้าหน้าที่นำมาให้ครั้งก่อนยังจอดอยู่ปากซอย ถือว่าปีนี้น้ำท่วมสาหัสมาก ซึ่งในรอบเดือน ส.ค.-ก.ย. ท่วมครั้งที่ 4 แล้ว.

ฝนตกต่อเนื่องทั้งวัน! ส่งผลให้น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร อ.ควนโดน จ.สตูล รอบที่ 4 ชาวบ้านต้องใช้ลวดสลิงผูกกับต้นไม้ ขณะเดินออกมาซื้อของกิน เนื่องจากน้ำเชี่ยวมาก ทำให้เดินทางออกมาลำบาก.. 30 ก.ย. 2560 10:18 30 ก.ย. 2560 10:43 ไทยรัฐ