วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัพไทยทะลุเป้า อาชกาบัตเกมส์

ทัพไทยทะลุเป้า อาชกาบัตเกมส์

  • Share:

รูดม่านปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับมหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน

ภาพรวมของผลงานนักกีฬาไทยน่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง

ก่อนเดินทางมาเราคาดการณ์เอาไว้ว่าจะได้ 18 เหรียญทอง แต่เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ ทัพนักกีฬาจากแดนสยามสามารถช่วยกันทำผลงานคว้ามาได้มากถึง 21 เหรียญทอง 20 เหรียญเงิน และ 29 เหรียญทองแดง รั้งอันดับที่ 6 บนตารางเหรียญรวม

ถือว่าทะลุเป้าหมายที่วางเอาไว้

โดย 21 เหรียญทอง ได้จากบาสเกตบอล 3×3 ทีมหญิง, สนุ้กเกอร์ 6 แดง บุคคลหญิง, โบว์ลิ่ง บุคคลชาย, ฟุตซอล ทีมหญิง, วิ่งผลัด 4×400 เมตรหญิง, เทนนิส ประเภทหญิงคู่ และคู่ผสม, ยูยิตสู ประเภทดูโอ คลาสสิก หญิง ประเภทดูโอ โชว์หญิง ประเภทเนวาซา 49 กก.หญิง และประเภทเนวาซา 62 กก.หญิง, มวยไทย รุ่น 54 กก.ชาย รุ่น 57 กก.ชาย รุ่น 63.5 กก.ชาย รุ่น 71 กก.ชาย รุ่น 54 กก.หญิง รุ่น 60 กก.หญิง และรุ่น 63.5 กก.หญิง, ว่ายน้ำระยะสั้น ประเภทผีเสื้อ 50 เมตรหญิง และฟรีสไตล์ 50 เมตรหญิง, เทควันโด ประเภทพุ่มเซ บุคคลชาย

ส่วน 20 เหรียญเงินได้จากบิลเลียดสปอร์ต (2), กรีฑาในร่ม (5), ยูยิตสู (2), คูราช (1), มวยไทย (3), ว่ายน้ำระยะสั้น (3), เทควันโด (2), จักรยาน (2)

ขณะที่ 29 เหรียญทองแดง ได้จากบิลเลียดสปอร์ต (2), โบว์ลิ่ง (1), ลีลาศ (1), กรีฑาในร่ม(4), เทนนิส (3), ยูยิตสู (6), คูราช (1), แซมโบ (2), ว่ายน้ำระยะสั้น (4), เทควันโด (1) และจักรยาน (4)

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า ผลงานของนักกีฬาไทยในครั้งนี้ถือว่าดีเยี่ยม เพราะทำได้เกินเป้าหมายที่วางเอาไว้

หลายกีฬาที่ทำผลงานกันได้อย่างดีเกินความคาดหมาย ไม่ว่าจะเป็นยูยิตสูหรือเทนนิส

สำหรับกราวกีฬาไทยรัฐแล้วอย่างที่เคยเขียนเอาไว้ก่อนมา นอกจากเป้าหมาย 18 เหรียญทองแล้ว ยังอยากที่จะให้ “ไทย” ทวงความเป็นเจ้าอาเซียนจากเวียดนามได้ด้วย ซึ่งเราก็ทำได้สำเร็จอีกเช่นกัน

ฮอตสปอร์ตฉบับนี้จึงไม่มีอะไรต้องสาธยายมาก นอกจากจะต้องขอชื่นชมบรรดานักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี

สำหรับสมาคมฯกีฬาที่ผลงานไม่ดี ก็ขอให้กลับไปปรับปรุงข้อบกพร่องกันต่อไป

โดยเฉพาะสมาคมกีฬาใหญ่ที่ไม่มีเหรียญติดมือ

ส่วนเรื่องที่ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปรยๆเอาไว้ว่าจะไปคุยกับรัฐบาลเพื่อเพิ่มเงินอัดฉีดให้มากกว่าซีเกมส์ เพราะเกมนี้เป็นเกมระดับเอเชียนั้น

ตอนนี้ดูเหมือนเรื่องจะเงียบหายไปแล้ว!!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้