วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมเปิดน้ำตกทีลอซู 1 ต.ค.นี้ รับฤดูกาลท่องเที่ยว

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จะเริ่มเปิดเส้นทางเข้าน้ำตกทีลอซู ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ในวันที่ 1 ต.ค.2560 โดยนักท่องเที่ยวสามารถนำรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือ กระบะเข้าสู่ตัวที่ทำการหน่วยทีลอซูได้เลย...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2560 เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จะเริ่มเปิดเส้นทางเข้าน้ำตกทีลอซู ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ภายหลังเส้นทางเข้าทีลอซู ได้ปิดเพื่อพักฟื้นผืนป่าช่วงฤดูฝนและทำการซ่อมทางเข้าที่เสียหายหนักเมื่อช่วงต้นฝนที่ผ่านมา จะเปิดการท่องเที่ยวในวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งการเปิดเส้นทางท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซู นักท่องเที่ยวสามารถนำรถยนต์เข้าสู่ตัวที่ทำการหน่วยทีลอซูได้เลย แต่รถยนต์ที่นำเข้าไปต้องเป็นรถกระบะ หรือรถที่ขับคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น เพราะจะสะดวกในการเดินทางมากกว่ารถยนต์อื่นๆ สำหรับการเดินทางเข้าน้ำตกทีลอซู นั้น นักท่องเที่ยวนิยมเดินทาง อยู่ 2 เส้นทาง คือการเดินทางด้วยรถยนต์ จากปากทางเข้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง บ้านหนองหลวง ถึงบริเวณเขตน้ำตกระยะทางประมาณ 26 กิโลเมตร ส่วนอีกเส้นทางที่นักท่องเที่ยวนิยม คือการล่องเรือยาง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนขึ้นจากเรือยางบริเวณผาเลือด และเดินทางเข้าบริเวณพื้นที่น้ำตก อีกประมาณ 11 กิโลเมตร
 
ด้านผู้ประกอบการท่องเที่ยวคาดว่า ในปีนี้นักท่องเที่ยวจะเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะบรรยากาศการท่องเที่ยว ที่น้ำตกทีลอซอ ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวโทรมาสอบถามและสั่งจองที่พัก ตลอดจนสั่งจองทริปการท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซูล่วงหน้าบ้างแล้ว.

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จะเริ่มเปิดเส้นทางเข้าน้ำตกทีลอซู ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ในวันที่ 1 ต.ค.2560 โดยนักท่องเที่ยวสามารถนำรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือ กระบะเข้าสู่ตัวที่ทำการหน่วยทีลอซูได้เลย... 30 ก.ย. 2560 09:40 30 ก.ย. 2560 10:10 ไทยรัฐ