วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงขายขนมน้ำตาซึม ชาวเน็ตแห่ช่วย บอกไม่อยากรับเงิน แค่อุดหนุนก็ซึ้งใจแล้ว

น้ำใจคนโซเชียล แห่บริจาคเงินและสิ่งของให้ลุงขายขนมหวานที่เชียงใหม่ หลัง 2 สามีภรรยา ไม่เอาเรื่องที่ขี่จยย.ชนท้ายกระบะ ลุงน้ำซึมซาบซึ้งในน้ำใจ บอกไม่อยากรับเงิน ขอแค่อุดหนุนขนมก็เพียงพอแล้ว

หลังจาก เฟซบุ๊ก Sukanya Aunpo ได้แชร์เรื่องราวของ ลุงขายขนมหวานคนหนึ่งที่เชียงใหม่ ที่ขี่จักรยานยนต์สามล้อพ่วงขับตระเวนขายของอยู่นั้น โดนรถยนต์อีกคันเบียดเข้ามาทำให้ต้องหักหลับกะทันหัน ส่งผลให้ตู้ขนมหลุดออกมาโดนรถกระบะของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งที่จอดอยู่ริมถนน ทำให้ลุงต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ทั้งนี้ ผลปรากฏกว่าลุงไม่คิดหนี พร้อมกับบอกว่าจะรีบหาเงินมาชดใช้ค่าเสียหายให้ ในวันต่อมาลุงก็นำเงินมาชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งทางคู่สามีภรรยา ปฏิเสธที่จะรับเงินชดใช้ เนื่องจากลุงก็ต้องหาเงินมาทำตู้ขนมใหม่ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ลุงเองก็ต้องหายืมเงินคนอื่นมาจ่ายค่าชดใช้ รวมถึงต้องดูแลภรรยาที่ป่วยเป็นอัมพาต เมื่อลุงรู้ว่าไม่ต้องชดใช้ค่าเสียหายก็ถึงกับร้องไห้ และยกมือไหว้สามีภรรยาคู่นี้ที่มีน้ำใจให้ พร้อมกับตักขนมหวานเป็นจำนวนมากให้เพื่อเป็นการตอบแทน

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล มีคนชื่นชมถึงน้ำใจสองสามีภรรยา และเข้าใจ เห็นใจลุงขายขนมหวานเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งฝากความช่วยเหลือมาถึงลุง โดยลุงก็บอกว่าไม่อยากจะรับเงินของผู้ที่มีน้ำใจ เพราะเกรงใจมากๆ ขอเพียงแค่อุดหนุนขนมลุงก็ซึ้งใจแล้ว

(ขอบคุณเรื่องราวดีๆ และภาพจาก Sukanya Aunpo)

น้ำใจคนโซเชียล แห่บริจาคเงินและสิ่งของให้ลุงขายขนมหวานที่เชียงใหม่ หลัง 2 สามีภรรยา ไม่เอาเรื่องที่ขี่จยย.ชนท้ายกระบะ ลุงน้ำซึมซาบซึ้งในน้ำใจ บอกไม่อยากรับเงิน ขอแค่อุดหนุนขนมก็เพียงพอแล้ว 30 ก.ย. 2560 09:06 30 ก.ย. 2560 12:12 ไทยรัฐ