วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งเกิดเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ fromis_ ผลิตผลจาก Idol School (คลิป)

ปิดเทอมแล้ว! รายการโรงเรียนไอดอล (Idol School) ได้ 9 นักเรียนสาวไอดอลฝึกหัด มาตั้งวงเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ พรอมมิส (fromis_) โดยมี โนจีซอน รับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์ของวง...

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.2560 เป็นวันสุดท้ายของรายการเรียลลิตี้ เพื่อค้นหาไอดอลสาวเพื่อตั้งวงเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ จากรายการ Idol School ที่ออกอากาศทางช่อง Mnet โดยคัดเลือกจากผู้สมัครที่เป็นไอดอลฝึกหัดจากค่ายต่างๆ จำนวน 41 คน เพื่อเข้ามาเป็นนักเรียนฝึกทั้งการร้องและเต้นโดยครูวอยซ์ และแดนซ์ ครูประจำชั้น และครูพละรวมทั้งหมด 9 คน โดยเริ่มออกอากาศมาตั้งแต่ 10 ก.ค.2560 ที่ผ่านมา

สำหรับวีคสุดท้ายเป็นการแสดงของนักเรียน 18 คนจะถูกแบ่งเป็น 3 ทีมในการแสดง 3 เวที กับ 3 เพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่ และร่วมกันร้องเพลง High Five ที่เป็นเพลงใหม่อีกเพลงปิดท้ายการแข่งขัน โดยจะการคัดเลือกมาเดบิวต์ วงเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ ชื่อว่า fromis_ แต่อ่านออกเสียงแบบเกาหลีว่า (พรอมมิส) โดยเป็นคำที่ย่อมาจาก (From #IdolSchool) ผลปรากฏว่า นักเรียนที่คะแนนดีที่ 9 อันดับแรก ได้แก่

1.โนจีซอน 2.ซงฮายอง 3.อีแซรม 4.อีแชยอง 5.อีนากยอง 6.พัคจีวอน 7.อีซอยอน 8.แบคจีฮอน 9.จางกยูริ

ทั้งนี้ Mnet ระบุว่า นักเรียนที่ได้คะแนนเป็นอันดับ 1 นั่นก็คือ โนจีซอน จะรับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์ของวง และได้โชว์ท่องคิลลิ่งพาร์ตในเพลงโปรโมต พร้อมทั้งมีปกอัลบั้มเดบิวต์ ในเวอร์ชั่นของตัวเองอีกด้วย.

ปิดเทอมแล้ว! รายการโรงเรียนไอดอล (Idol School) ได้ 9 นักเรียนสาวไอดอลฝึกหัด มาตั้งวงเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ พรอมมิส (fromis_) โดยมี โนจีซอน รับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์ของวง... 30 ก.ย. 2560 08:25 30 ก.ย. 2560 08:41 ไทยรัฐ