วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปไหนกัน! วัยรุ่นเช่ารถบัสพาเที่ยว ตร.สกัดจับ ค้นตัวพบยาอี ยาเคอื้อ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สกัดจับรถบัสนำเที่ยวต้องสงสัย พบวัยรุ่นชายหญิง 27 คน แอบซุกซ่อนยาอี และยาเค แต่ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ โชเฟอร์เซ็ง ไม่รู้ว่ามียามาด้วย ระบุ วัยรุ่นเช่าเหมามา มุ่งหน้ากาญจนบุรี เพื่อไปล่องแพ

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 30 ก.ย 60 พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งสภ.เมืองชลบุรี ว่ามีรถบัสนำเที่ยวต้องสงสัยมียาเสพติด มาจากชลบุรี ใช้เส้นทางบางนา-ตราด ขาเข้ากทม. จึงนำกำลังสายตรวจและหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ปิดถนนสกัดจับช่วงหลักกม.ที่ 42-43 ช่องทางด่วน

ทั้งนี้ พบรถบัส นิสสัน สีชมพู ทะเบียน 30-7200 กรุงเทพมหานคร มีวัยรุ่นชาย-หญิง รวม 27 คนอยู่บนรถ จากนั้นทำการตรวจหายาเสพติด พบยาอี 27 เม็ด และยาเคน้ำหนัก 4.93 กรัม ซึ่งนายประเสริฐ วรสุข คนขับ ให้การว่า วัยรุ่นได้ว่าจ้างให้ไปส่งที่ จ.กาญจนบุรี เพื่อไปล่องแพ โดยเป็นการเช่าเหมาคัน และไม่ทราบว่าบนรถมียาเสพติด จนตำรวจมาตรวจค้น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดไปตรวจปัสสาวะ แต่เรื่องยาเสพติดไม่มีคนยอมรับเป็นเจ้าของ ซึ่งตำรวจทำการสอบสวนกว่า 5 ชั่วโมง เนื่องจากตำรวจพบอยู่ซอกเบาะคนนั่งหลังสุด ทำให้ตำรวจต้องดำเนินคดีกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 27 คน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สกัดจับรถบัสนำเที่ยวต้องสงสัย พบวัยรุ่นชายหญิง 27 คน แอบซุกซ่อนยาอี และยาเค แต่ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ โชเฟอร์เซ็ง ไม่รู้ว่ามียามาด้วย ระบุ วัยรุ่นเช่าเหมามา มุ่งหน้ากาญจนบุรี เพื่อไปล่องแพ 30 ก.ย. 2560 08:11 30 ก.ย. 2560 08:41 ไทยรัฐ