วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.พญาไท ไล่ต้อนแว้นเข้าซอยตัน รวบ 16 นักซิ่ง ของกลาง 40 คัน

ตำรวจพญาไท สกัดแก๊งแว้นป่วนเมือง หลังทราบข้อมูลว่ามีการนัดรวมตัวผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อมาแข่งขันบนถนนพระราม 6 ไล่ต้อนจนหนีเข้าซอยตัน ทิ้งรถหนีกระเจิง ตามรวบได้ 16 คน ของกลาง 40 คัน

วันที่ 30 กันยายน ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สถานีตำรวจนครบาลพญาไท ตั้งด่านสกัดจับกุมกลุ่มเด็กแว้น บนถนนพระราม 6 หลังสืบทราบข้อมูลว่า จะมีกลุ่มรถจักรยานยนต์มาขับแข่งขันในทาง จนเมื่อถึงเวลาประมาณ​ 02.30 น. ก็พบกลุ่มรถจักรยานยนต์ จึงทำการสกัดจับ

พันตำรวจโทบวรภพ สุนทรเลขา รองผู้กำกับการ สน.พญาไท ระบุว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.พญาไท ได้เฝ้าระวังการขับแข่งในทางของกลุ่มรถยนต์ และรถจักรยายนต์ ที่จะเข้ามาแข่งขันในพื้นที่ จนพบข้อมูลจากเฟซบุ๊กเพจ บัญชีหนึ่ง ว่าในคืนนี้ จะมีการรวมตัวของกลุ่มรถจักรยานยนต์ จึงได้ตั้งด่านสกัด และตรวจในพื้นที่ จนพบกลุ่มรถจักรยานยนต์จับกลุ่มรวมตัวเตรียมแข่งขันในทางบริเวณแยกโรงกรองน้ำ ถนนพระราม 6 จึงได้เข้าสกัดจับกุม

จนกลุ่มรถจักรยานยนต์ขับขี่หลบหนี จนมาเจอกับด่านสกัดที่ตั้งไว้ใกล้ปากซอย พระราม 6 ซอย 20 หรือ ซอยมั่นสิน 2 จึงได้ขับขี่หลบหนีเข้าไปภายในซอย แต่ซอยดังกล่าวเป็นซอยตัน ทำให้กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ บางส่วน ต้องทิ้งรถจักรยานยนต์และหลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่ สามารถติดตามเข้าจับกุมกลุ่มผู้ขับขี่ ที่ไม่สามารถหลบหนีได้ และแสดงตัวเป็นเจ้าของรถ จำนวน 8 ราย และกลุ่มผู้ที่ซ้อนท้ายมากับกลุ่มผู้ขับขี่อีก 8 ราย รวมทั้งสิ้น 16 ราย ในจำนวนนี้มีทั้งเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี อยู่หลายราย ส่วนรถจักรยานยนต์ ที่ถูกจอดทิ้งไว้ อีกรวมกว่า 40 คัน

ขณะที่ นายแบล็ค หนึ่งผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แข่งขันในทาง ที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ ระบุว่า ได้ทราบข่าวจากเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ “รถซิ่งฮาวายไทย” ว่าจะมีการนัดรวมตัวแข่งขันในคืนนี้ ในช่วงเวลาประมาณ​ 02.00 น. จึงได้นัดรวมตัวกับเพื่อนอีกคันหนึ่ง ขับขี่มารวมตัวเพื่อร่วมแข่งขัน โดยเดินทางมาจากดินแดง ก่อนจะมารวมตัวที่บริเวณแยกโรงกรองน้ำ และขับขี่วนไปมา เพื่อรอจังหวะในการแข่งขันทีละคู่ ซึ่งส่วนตัวเพิ่งเคยเดินทางมาร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะทำการคุมตัวกลุ่มผู้ขับขี่และผู้ซ้อน นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยเบื้องต้นแจ้งข้อหา ขับขี่แข่งขันรถจักรยานยนต์ในทาง โดยผิดกฎหมาย ก่อนจะมีการทำบันทึกแนบท้ายให้ศาลพิจารณาในการยึดรถจักรยานยนต์ทั้งหมดไว้ต่อไป.

ตำรวจพญาไท สกัดแก๊งแว้นป่วนเมือง หลังทราบข้อมูลว่ามีการนัดรวมตัวผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อมาแข่งขันบนถนนพระราม 6 ไล่ต้อนจนหนีเข้าซอยตัน ทิ้งรถหนีกระเจิง ตามรวบได้ 16 คน ของกลาง 40 คัน 30 ก.ย. 2560 05:00 30 ก.ย. 2560 06:18 ไทยรัฐ