วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“คนชนคน” สัปดาห์ 4 เหลือแค่ 2 ทีมยังไม่แพ้

โดย จ่าแฉ่ง

ก่อนจะไปดูคู่ประกบของศึกคนชนคนสัปดาห์ที่ 4 ที่จะเริ่มขึ้นในคืนวันอาทิตย์นี้ ขออนุญาตย้อนกลับไปดูภาพรวมของการแข่งขันสัปดาห์ที่ 3 ที่ต้องถือว่าเป็นสัปดาห์แห่งการปราบเซียน

เนื่องเพราะทีมเก่งใน 2 สัปดาห์แรกที่ชนะมารวดทั้ง 2 ครั้ง ทำสถิติ 2-0 ไว้ 8 ทีม แพ้เรียบไปถึง 6 ทีม

เริ่มตั้งแต่ พิตต์สเบิร์ก แพ้ ชิคาโก แบร์ส 17-23, บัลติมอร์ เรฟเวนส์ แพ้ แจ็กสันวิลล์ 7-44, ดีทรอยต์ ไลออนส์ แพ้ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ 26-30, ไอ้ม้าป่า เดนเวอร์ บรองโกส์ แพ้ บัฟฟาโล บิลล์ส 16-26,แคโรไลนา แพนเธอร์ส แพ้ นิวออร์ลีน เซนต์ส 13-34 และ โอ๊กแลนด์ เรดเดอร์ส แพ้ วอชิงตัน เรดสกินส์ 10-27

เหลือเพียง 2 ทีมเท่านั้น ที่ยังรักษาความบริสุทธิ์ผุดผ่องยังแพ้ไม่เป็น ทำสถิติชนะ 3 ครั้งรวด หรือ 3-0 อยู่ ณ นาทีนี้

ได้แก่เจ้าเหยี่ยว แอตแลนตา ฟอลคอนส์ และทีมหัวหน้าเผ่า แคนซัสซิตี้ ชีฟส์

ทีนี้ก็มาดูไฮไลต์ของสัปดาห์ที่ 4 กันเลยครับ เริ่มจากผลการแข่งขันคู่แรก เช้าวันศุกร์ที่ 29 ก.ย. บ้านเรา

ปรากฏว่าต้องเลื่อนไปเกือบ 2 ชั่วโมง หลังแข่งควอเตอร์แรกเพราะเกิดพายุฝนกระหน่ำหนักที่กรีนเบย์ แต่ก็ยังกลับมาแข่งต่อและจบลงด้วยชัยชนะเป็นของ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส เหนือ ชิคาโก แบร์ส ด้วยสกอร์ 35-14

ส่วนคู่คืนวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม จะมีพิเศษจาก ลอนดอน แถมมาให้ตอน 2 ทุ่มครึ่งบ้านเรา 1 คู่ ระหว่าง นิวออร์ลีน เซนต์ส กับ ไมอามี ดอลฟินส์ ณ สนามเวมบลีย์ อันเป็นโปรแกรมการแข่งขันโพ้นทะเลคู่ที่ 2 ของฤดูกาลนี้

จะมีการถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ 666 ด้วยครับ โปรดอย่าลืมติดตาม

สำหรับทีมแพ้ไม่เป็น 2 ทีมนั้น ทีมแรก แอตแลนตา ฟอลคอนส์ (3-0) จะเปิดบ้านรับ บัฟฟาโล บิลล์ส (2-1) เวลาเที่ยงคืนวันอาทิตย์บ้านเรา ไม่มีการถ่ายทอด

ในขณะที่ แคนซัสซิตี้ ชีฟส์ (3-0) อีกทีมจะเจอกับ วอชิงตัน เรดสกินส์ (2-1) ทีมสายพันธุ์อินเดียนแดงเช่นกัน ในเช้าวันอังคารที่ 3 ตุลาคม เวลา 07.30 น. มีการถ่ายทอดสดตามปกติของเช้าวันอังคารอยู่แล้ว

อย่าลืมติดตามด้วยนะครับ ว่าผลการแข่งขันจะลงเอยอย่างไร? จะมีทีมไหนยังรักษาความบริสุทธิ์ผุดผ่องไม่แพ้ใครเลยไว้ได้อีกหรือไม่

ส่วนคู่ที่ถ่ายทอดสดอื่นๆ ก็มีเที่ยงคืนวันอาทิตย์ เทนเนสซี ไททันส์ (2-1) เจอ ฮิวส์ตัน เท็กแซนส์ (1-2) กับคู่ เดนเวอร์ บรองโกส์ (2-1) เจอ โอ๊กแลนด์ เรดเดอร์ส (2-1) ตอนตี 3 เศษๆ
ของเช้าตรู่วันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม

จากนั้นก็จะเป็นคู่ 7 โมงครึ่งเช้าวันจันทร์ ระหว่าง ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ (1-2) กับ อินเดียนาโปลิส โคลต์ส (1-2) และตบท้ายด้วย แคนซัส กับ วอชิงตัน 7 โมงครึ่งเช้าวันอังคารตามที่รายงานไว้แล้ว

มองในภาพรวมถือว่า สัปดาห์ที่ 4 ก็น่าจะเป็นสัปดาห์แห่งความมันส์เช่นเคย และเป็นสัปดาห์ของการแก้ตัวสำหรับทีมที่แพ้ในสัปดาห์แรกๆ จะต้องหาทางเอาชนะ เพื่อโอกาสในการเข้าสู่รอบ 2 เมื่อจบฤดูกาล

ทีมที่ยังไม่ชนะใครเลย หรือ 0-3 มีอยู่ 5 ทีมครับ ได้แก่ คลีฟแลนด์ บราวน์ส, ซินซินเนติ เบงกอลส์, ลอสแอนเจลิส ชาร์จเจอร์ส, นิวยอร์ก ไจแอนต์ส และ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์ส

การลุ้นทีม “ชนะไม่เป็น” ให้เริ่มต้นชนะซะบ้างก็สนุกดีเหมือนกันนะครับ

ปล. ก่อนจบก็ต้องขอขอบคุณช่อง SI (672) ของทรูวิชั่นส์ ที่เป็นแม่ข่ายถ่ายทอดสดคนชนคนปีนี้ ที่สัปดาห์ที่แล้ว (วันอาทิตย์) มีการถ่ายสดประเภทมหาวิทยาลัยแถมมาให้หลายคู่ และเป็นคู่มันๆเสียด้วย...แฟนๆที่ชอบดู “คนชนคนวัยรุ่น” เขาฝากแทงกิ้วหลายๆมาด้วยครับ SI.

“จ่าแฉ่ง”

ก่อนจะไปดูคู่ประกบของศึกคนชนคนสัปดาห์ที่ 4 ที่จะเริ่มขึ้นในคืนวันอาทิตย์นี้ ขออนุญาตย้อนกลับไปดูภาพรวมของการแข่งขันสัปดาห์ที่ 3 ที่ต้องถือว่าเป็นสัปดาห์แห่งการปราบเซียน 30 ก.ย. 2560 04:42 30 ก.ย. 2560 04:42 ไทยรัฐ