วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“คนชนคน” สัปดาห์ 4 เหลือแค่ 2 ทีมยังไม่แพ้

โดย จ่าแฉ่ง

ก่อนจะไปดูคู่ประกบของศึกคนชนคนสัปดาห์ที่ 4 ที่จะเริ่มขึ้นในคืนวันอาทิตย์นี้ ขออนุญาตย้อนกลับไปดูภาพรวมของการแข่งขันสัปดาห์ที่ 3 ที่ต้องถือว่าเป็นสัปดาห์แห่งการปราบเซียน

เนื่องเพราะทีมเก่งใน 2 สัปดาห์แรกที่ชนะมารวดทั้ง 2 ครั้ง ทำสถิติ 2-0 ไว้ 8 ทีม แพ้เรียบไปถึง 6 ทีม

เริ่มตั้งแต่ พิตต์สเบิร์ก แพ้ ชิคาโก แบร์ส 17-23, บัลติมอร์ เรฟเวนส์ แพ้ แจ็กสันวิลล์ 7-44, ดีทรอยต์ ไลออนส์ แพ้ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ 26-30, ไอ้ม้าป่า เดนเวอร์ บรองโกส์ แพ้ บัฟฟาโล บิลล์ส 16-26,แคโรไลนา แพนเธอร์ส แพ้ นิวออร์ลีน เซนต์ส 13-34 และ โอ๊กแลนด์ เรดเดอร์ส แพ้ วอชิงตัน เรดสกินส์ 10-27

เหลือเพียง 2 ทีมเท่านั้น ที่ยังรักษาความบริสุทธิ์ผุดผ่องยังแพ้ไม่เป็น ทำสถิติชนะ 3 ครั้งรวด หรือ 3-0 อยู่ ณ นาทีนี้

ได้แก่เจ้าเหยี่ยว แอตแลนตา ฟอลคอนส์ และทีมหัวหน้าเผ่า แคนซัสซิตี้ ชีฟส์

ทีนี้ก็มาดูไฮไลต์ของสัปดาห์ที่ 4 กันเลยครับ เริ่มจากผลการแข่งขันคู่แรก เช้าวันศุกร์ที่ 29 ก.ย. บ้านเรา

ปรากฏว่าต้องเลื่อนไปเกือบ 2 ชั่วโมง หลังแข่งควอเตอร์แรกเพราะเกิดพายุฝนกระหน่ำหนักที่กรีนเบย์ แต่ก็ยังกลับมาแข่งต่อและจบลงด้วยชัยชนะเป็นของ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส เหนือ ชิคาโก แบร์ส ด้วยสกอร์ 35-14

ส่วนคู่คืนวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม จะมีพิเศษจาก ลอนดอน แถมมาให้ตอน 2 ทุ่มครึ่งบ้านเรา 1 คู่ ระหว่าง นิวออร์ลีน เซนต์ส กับ ไมอามี ดอลฟินส์ ณ สนามเวมบลีย์ อันเป็นโปรแกรมการแข่งขันโพ้นทะเลคู่ที่ 2 ของฤดูกาลนี้

จะมีการถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ 666 ด้วยครับ โปรดอย่าลืมติดตาม

สำหรับทีมแพ้ไม่เป็น 2 ทีมนั้น ทีมแรก แอตแลนตา ฟอลคอนส์ (3-0) จะเปิดบ้านรับ บัฟฟาโล บิลล์ส (2-1) เวลาเที่ยงคืนวันอาทิตย์บ้านเรา ไม่มีการถ่ายทอด

ในขณะที่ แคนซัสซิตี้ ชีฟส์ (3-0) อีกทีมจะเจอกับ วอชิงตัน เรดสกินส์ (2-1) ทีมสายพันธุ์อินเดียนแดงเช่นกัน ในเช้าวันอังคารที่ 3 ตุลาคม เวลา 07.30 น. มีการถ่ายทอดสดตามปกติของเช้าวันอังคารอยู่แล้ว

อย่าลืมติดตามด้วยนะครับ ว่าผลการแข่งขันจะลงเอยอย่างไร? จะมีทีมไหนยังรักษาความบริสุทธิ์ผุดผ่องไม่แพ้ใครเลยไว้ได้อีกหรือไม่

ส่วนคู่ที่ถ่ายทอดสดอื่นๆ ก็มีเที่ยงคืนวันอาทิตย์ เทนเนสซี ไททันส์ (2-1) เจอ ฮิวส์ตัน เท็กแซนส์ (1-2) กับคู่ เดนเวอร์ บรองโกส์ (2-1) เจอ โอ๊กแลนด์ เรดเดอร์ส (2-1) ตอนตี 3 เศษๆ
ของเช้าตรู่วันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม

จากนั้นก็จะเป็นคู่ 7 โมงครึ่งเช้าวันจันทร์ ระหว่าง ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ (1-2) กับ อินเดียนาโปลิส โคลต์ส (1-2) และตบท้ายด้วย แคนซัส กับ วอชิงตัน 7 โมงครึ่งเช้าวันอังคารตามที่รายงานไว้แล้ว

มองในภาพรวมถือว่า สัปดาห์ที่ 4 ก็น่าจะเป็นสัปดาห์แห่งความมันส์เช่นเคย และเป็นสัปดาห์ของการแก้ตัวสำหรับทีมที่แพ้ในสัปดาห์แรกๆ จะต้องหาทางเอาชนะ เพื่อโอกาสในการเข้าสู่รอบ 2 เมื่อจบฤดูกาล

ทีมที่ยังไม่ชนะใครเลย หรือ 0-3 มีอยู่ 5 ทีมครับ ได้แก่ คลีฟแลนด์ บราวน์ส, ซินซินเนติ เบงกอลส์, ลอสแอนเจลิส ชาร์จเจอร์ส, นิวยอร์ก ไจแอนต์ส และ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์ส

การลุ้นทีม “ชนะไม่เป็น” ให้เริ่มต้นชนะซะบ้างก็สนุกดีเหมือนกันนะครับ

ปล. ก่อนจบก็ต้องขอขอบคุณช่อง SI (672) ของทรูวิชั่นส์ ที่เป็นแม่ข่ายถ่ายทอดสดคนชนคนปีนี้ ที่สัปดาห์ที่แล้ว (วันอาทิตย์) มีการถ่ายสดประเภทมหาวิทยาลัยแถมมาให้หลายคู่ และเป็นคู่มันๆเสียด้วย...แฟนๆที่ชอบดู “คนชนคนวัยรุ่น” เขาฝากแทงกิ้วหลายๆมาด้วยครับ SI.

“จ่าแฉ่ง”