วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องสกาย' ป่วยหนัก ลูกใจเริงในเพลิงบุญ มะเร็งต่อมน้ำเหลือง (คลิป)

สุดเศร้า “น้องสกาย” เจ้าของบท “โจ” ลูกชาย “ใจเริง” ใน ละครสุดฮอต “เพลิงบุญ” ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองทั้งที่ วัยแค่ 2 ขวบเศษ ผู้จัดละครและนางเอกในเรื่องรุดเยี่ยม แม่เผยเพิ่งรู้ลูกป่วยหนักหลังพาไปตรวจร่างกาย สุดเสียใจแต่ต้องเก็บอาการซ่อนไว้ เพื่อสร้างกำลังใจช่วยลูกพ้นวิกฤติชีวิต

ภายหลังละครสุดฮอตเรื่อง “เพลิงบุญ” ทางสถานีโทรทัศน์สีช่อง 3 เพิ่งอวสาน แต่เพียงแค่ข้ามคืนเดียว แฟนละครก็ต้องตกใจ เมื่อมีข่าวแพร่สะพัดเรื่อง น้องสกาย หรือ ด.ช.ธฤต ธาน หนูน้อยหน้าตาน่ารัก วัย 2 ขวบ 7 เดือน ที่แสดงเป็น “โจ” ลูกชายของ “ใจเริง” ตัวละครคนดังในเรื่อง ป่วยหนักเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

ต่อมาเมื่อเช้าวันที่ 29 ก.ย. จ๋า-ยศสินี ณ นคร ผู้จัดละครเรื่อง “เพลิงบุญ” และเบลล่า-ราณี แคมเปน นางเอกของเรื่องได้รุดไปเยี่ยมอาการน้องสกายที่นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า ให้กำลังใจพ่อแม่ของน้องสกายที่เฝ้าดูแลอาการลูกน้อยอย่างใกล้ชิด และเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เพิ่งรู้ข่าวน้องสกายป่วยและเข้ารับการผ่าตัดเมื่อคืนก่อน เป็นคืนเดียวกับที่ละครเรื่องเพลิงบุญอวสานพอดี รุ่งเช้าก็เลยมาเยี่ยม พอดีเจอกับเบลล่าที่มาเยี่ยมน้องสกายหลังทราบข่าวเช่นกัน ได้ฟังจากคุณแม่น้องสกาย ทราบว่าน้องป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เพิ่งรู้ผลเมื่อคืนก่อนหน้านี้ คุณหมอก็รักษาด้วยเคมีบำบัดทันที

จ๋า-ยศสินีกล่าวอีกว่า กำลังใจของน้องสกายค่อนข้างดี เพราะน้องยังเด็กจึงไม่ต่อต้านการรักษา จะเป็นห่วงก็แต่พ่อแม่ของน้องสกาย ที่เป็นธรรมดาของคนเป็นพ่อเป็นแม่ จะเป็นทุกข์เป็นกังวลอยู่แล้ว เพราะขนาดตนยังตกใจเลย พยายามให้กำลังใจให้ทั้งสองคนเข้มแข็งเพื่อลูก คุณหมอเป็นห่วงเรื่องข่าวโดยบอกว่าไม่อยากให้ข่าวร้ายของน้องออกมาเยอะ เป็นห่วงสภาพจิตใจว่า ตอนน้องสกายโตไปแล้วมาเห็นข่าวตัวเอง เท่าที่สังเกตพบว่าน้องสกายทานอาหารได้บ้างนิดหน่อย อาการดูจะง่วงๆ แต่ยังจำทุกคนที่ไปเยี่ยมได้ ไม่ว่าจะเป็นจ๋าเอง เบลล่า ผู้กำกับการแสดง และผู้ช่วยผู้กำกับ น้องสกายพอเห็นก็ยกมือไหว้

ผู้จัดละครเรื่องดังยังกล่าวด้วยว่า เมื่อตอนที่ถ่ายทำละครเรื่องเพลิงบุญ น้องสกายไม่มีอาการป่วยให้เห็น เพียงแต่อาจจะมีไม่สบายเล็กๆน้อยๆ เหมือนเด็กปกติ พ่อแม่ของน้องสกายก็บอกว่าลูกแข็งแรงดี พอมารู้ข่าวน้องสกายอีกทีป่วยหนักแล้ว ตกใจเหมือนกัน เพราะเพิ่งจะดูละครที่น้องแสดงอยู่ อนาคตน่าจะสดใส เสียดายที่มาป่วยแบบนี้ สงสารน้องสกายเพราะเขายังเด็กอยู่มาก แต่ก็มีข้อดีเหมือนกัน เพราะคุณหมอบอกว่าการรักษาในผู้ป่วยเด็กจะมีโอกาสสูงกว่าผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ช่อง 3 ฝากมาเยี่ยมและสอบถามว่ารักษาอย่างไร การรักษาต้องใช้เวลานานแน่นอน

ขณะที่คุณแม่ของน้องสกาย ที่ขอไม่เผยชื่อ กล่าวถึงอาการป่วยของลูกน้อยว่า เริ่มจากน้องมีอาการป่วยเหมือนปกติทั่วไป แต่ช่วงหลังน้องมีอาการซึม งอแง และปวดขา ขาบวม เดินไม่ได้ เข้ารับการตรวจร่างกายโดยละเอียดที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อทำ CT ก็พบก้อนเนื้อที่กระดูกสันหลัง หมอผ่าออกบางส่วน หลังการผ่าตัดอาการของน้องสกายดีขึ้นเล็กน้อย ขณะเดียวกันได้ขอย้ายไปรักษาที่ รพ.อื่น กระทั่งได้รับการติดต่อจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง พบว่าน้องสกายป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง คุณหมอก็ให้คีโมในวันที่ 29 ก.ย. พยายามตั้งสติเก็บความเสียใจไว้ เพื่อจะได้มีกำลังใจสู้เพื่อลูก ทำให้ลูกเห็นว่าเราไม่เป็นอะไร มีกำลังใจดี บอกลูกว่าต้องสู้นะ ลูกจะได้กลับบ้าน ต้องอดทนต่อการรักษา น้องก็รับรู้ ขอขอบคุณแฟนคลับของน้องสกายที่พอทราบข่าว ต่างเข้ามาแสดงความเห็นใจและให้กำลังใจในอินสตาแกรมมากมาย ทำให้มีกำลังใจขึ้นมาก

สุดเศร้า “น้องสกาย” เจ้าของบท “โจ” ลูกชาย “ใจเริง” ใน ละครสุดฮอต “เพลิงบุญ” ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองทั้งที่ วัยแค่ 2 ขวบเศษ ผู้จัดละครและนางเอกในเรื่องรุดเยี่ยม แม่เผยเพิ่งรู้ลูกป่วยหนักหลังพาไปตรวจร่างกาย... 30 ก.ย. 2560 03:09 30 ก.ย. 2560 03:16 ไทยรัฐ