วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรัง เจอฝนกระหน่ำนานกว่า 4 ชม. เที่ยวบินล่าช้า น้ำท่วมขังหลายจุด

ตรัง เจอฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 4 ชม. กระทบเที่ยวบินล่าช้า น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ กระทบการสัญจร ขณะที่น้ำป่าจากเขาจำปา ทะลักท่วมบ้านเรือนชาวบ้านเขตเทศบาลนครตรัง ...

วันที่ 29 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ที่ จ.ตรัง เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ นานกว่า 4 ชั่วโมง โดยยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ส่งผลให้ถนนหลายสาย และพื้นที่ลุ่มเจิ่งนองไปด้วยน้ำ ที่ระบายลงสู่แม่น้ำลำคลองไม่ทัน กระทบต่อการสัญจรไปมา เนื่องจากบางจุดมีระดับน้ำสูงถึง 50 ซม. และน้ำบางส่วนยังได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือน ข้าวของเครื่องใช้เสียหายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสถานการณ์ฝนตกหนักในครั้งนี้ เกิดขึ้นโดยไม่มีใครคาดคิด ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ท้องฟ้าก็โปร่งใสมาตลอดทั้งวัน

โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขังฉับพลันในครั้งนี้ มีทั้งในเขตเทศบาลนครตรัง ตลอดจนพื้นที่รอบนอกตัวเมืองตรัง เช่น ในเขตเทศบาลตำบลนาตาล่วง ตำบลบ้านโพธิ์ นอกจากนั้น ในเขตเทศบาลเมืองกันตัง และหลายตำบลของอำเภอกันตัง ก็ยังมีน้ำท่วมขังหลายจุด และมีไฟฟ้าดับ รวมทั้งในเขตเทศบาลตำบลย่านตาขาว อำเภอย่านตาขาว และชุมชนในตำบลบ้านนา อำเภอปะเหลียน

สำหรับสนามบินตรัง หลังเกิดฝนตกหนัก เครื่องบินไม่สามารถลงจอดได้ตามเวลาที่กำหนด ต้องล่าช้าไปกว่า 3 ชั่วโมง เนื่องจากทัศนวิสัยไม่ดี

และเมื่อเวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา น้ำป่าจากเขาจำปาได้ไหลทะลักลงเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านหมู่ที่ 5 และหมู่ที่ 6 ต.นาตาล่วง อ.เมืองตรัง และเขตเทศบาลนครตรัง รวมทั้งในพื้นที่อำเภอต่างๆ ในขณะที่ชาวบ้านต้องช่วยกันขนข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าขึ้นที่สูง เส้นทางสัญจรถูกกระแสน้ำตัดผ่านบางพื้นที่ปริมาณน้ำสูงรถไม่สามารถวิ่งผ่านได้ และมีปริมาณขยายวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ

นายสมชาย แซ่ตัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.นาตาล่วง อ.เมืองตรัง บอกว่าตนเองอยู่มา 50 กว่าปี แล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ฝนตกหนักแล้วน้ำทะลักไหลท่วมบ้านชาวบ้านแบบรวดเร็วมาก ตอนนี้ยังไม่ได้สำรวจว่าชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกี่หลังคาเรือน แต่เท่าที่ลงพื้นที่ในตอนนี้เดือดร้อนหลายหลังคาเรือน โดยเฉพาะหมู่ที่ 6 เบื้องต้นนายอำเภอเมืองตรัง ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือแล้ว พร้อมเตือนชาวบ้านให้ขนย้ายของขึ้นที่สูงเพื่อความปลอดภัยก่อน พรุ่งนี้เช้าจะเข้าไปสำรวจความเสียหายอีกครั้ง

ตรัง เจอฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 4 ชม. กระทบเที่ยวบินล่าช้า น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ กระทบการสัญจร ขณะที่น้ำป่าจากเขาจำปา ทะลักท่วมบ้านเรือนชาวบ้านเขตเทศบาลนครตรัง ... 29 ก.ย. 2560 23:35 29 ก.ย. 2560 23:40 ไทยรัฐ