วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.แพทย์ ดอดมอบตัว ปฏิเสธวางยาหมาเอาเงินประกัน ขอให้การชั้นศาล

หนุ่มนักศึกษาแพทย์ ดอดมอบตัวตำรวจ สน.สุทธิสาร ปฏิเสธวางยา ฆ่าหมา เอาเงินประกัน พร้อมไม่ขอให้การใดๆ ในชั้นพนักงานสอบสวน โดยขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ...

วันที่ 29 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นักศึกษาแพทย์ที่ตกเป็นผู้ต้องหาวางยาสุนัข เพื่อเอาเงินประกันในพื้นที่ สภ.โพธิ์กลาง จังหวัดนครราชสีมา และถูกดำเนินคดีในพื้นที่ สน.สุทธิสาร ในข้อหาฉ้อโกง เนื่องจากมีพฤติการณ์วางยาสุนัขเอาเงินประกันหลายครั้ง ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.สุทธิสาร เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังครบกำหนดออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 โดยเบื้องต้นนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชน

พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร กล่าวว่า วันนี้พนักงานสอบสวนได้ไปยื่นขอศาลแขวงพระนครเหนืออนุมัติหมายจับ แต่ผู้ต้องหาประสานเข้ามอบตัว ตำรวจจึงระงับการขอหมายจับไป และจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้มีส่วนกับการฉ้อโกง และไม่ขอให้การใดๆ ในชั้นพนักงานสอบสวน โดยขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

ส่วนข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ตำรวจยังไม่สามารถแจ้งข้อหาได้ เพราะพยานหลักฐานยังไม่ชัดเจน เรื่องชนิดของยา และไม่มีพยานยืนยันว่าผู้ต้องหาเป็นคนป้อนยาให้สุนัข จนเป็นสาเหตุของการตาย แต่หากมีพยานหลักฐานเพิ่ม หรือมีพยานบุคคลมายืนยันว่าเห็นผู้ต้องหาป้อนยาให้สุนัขจริง ก็จะเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบประเภทยาอีกครั้ง เนื่องจากสุนัขตัวแรกที่ถูกวางยานั้น ไม่มีการผ่าชันสูตรเหมือนสุนัขตัวที่ 2

เบื้องต้น หลังจากพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาแล้ว ได้ปล่อยตัวผู้ต้องหาไป เพราะเป็นการเข้ามอบตัวเอง พร้อมเตรียมสรุปสำนวนให้แล้วเสร็จใน 30 วัน ก่อนส่งสำนวนให้อัยการมีความเห็นทางคดีต่อไป.

หนุ่มนักศึกษาแพทย์ ดอดมอบตัวตำรวจ สน.สุทธิสาร ปฏิเสธวางยา ฆ่าหมา เอาเงินประกัน พร้อมไม่ขอให้การใดๆ ในชั้นพนักงานสอบสวน โดยขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ... 29 ก.ย. 2560 22:22 29 ก.ย. 2560 22:28 ไทยรัฐ