วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 ผู้ต้องขังสะเดาะกุญแจมือหนีศาลฯสมุย ถูกรวบครบแล้ว นำตัวขังเรือนจำ

ผู้ต้องขังหลบหนี 4 ราย จากศาลจังหวัดเกาะสมุย ช่วงเย็นที่ผ่านมา ล่าสุดจับกุมตัวได้แล้ว 2 คน นำกลับไปควบคุมตัวเรือนจำเกาะสมุย ส่วนอีก 2 ราย คาดว่ายังคงซ่อนตัวอยู่ในป่าละเมาะ ข้างศาล โดยมีรายงานล่าสุด รวบตัวได้แล้ว ทั้ง 4 คน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 29 ก.ย.60 ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ ผู้ต้องขังเรือนจำอำเภอเกาะสมุย จำนวน 4 คน ได้วิ่งหลบหนีออกจากห้องควบคุมของศาลจังหวัดเกาะสมุย ตั้งอยูที่ ม.5 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้รายงานให้ พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง ผกก.สภ.บ่อผุด รักษาราชการแทน ผกก.สภ.บ่อผุด เบื้องต้นทราบว่า ขณะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศาล และเจ้าหน้าที่เรือนจำเกาะสมุย ได้นำตัวผู้ต้องขังทั้ง 4 คน ออกจากห้องควบคุมของศาลจังหวัดเกาะสมุย เพื่อนำตัวไปควบคุมยังเรือนจำอำเภอเกาะสมุย ที่รถจอดรออยู่หน้าห้องควบคุมของศาลจังหวัดเกาะสมุย โดยขณะเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องขังขึ้นรถที่จอดอยู่

ผู้ต้องขังที่ได้มีการวางแผนไว้ก่อนหน้านี้แล้ว โดยผู้ต้องขังทั้ง 4 คน สะเดาะโซ่ตรวนที่ข้อเท้าไว้ก่อน พร้อมวิ่งหลบหนีเข้าป่าละเมาะที่อยู่ข้างศาลจังหวัดเกาะสมุย หลบหนีไป เบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องขังทั้ง 4 คน ถูกนำตัวออกจากเรือนจำอำเภอเกาะสมุย มายังศาลจังหวัดเกาะสมุย เพื่อทำการฝากขังต่อ โดยเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องขังจำนวน 3 คน เป็นผู้ต้องขังคดียาเสพติด และผู้ต้องขังจำนวน 1 คน เป็นผู้ต้องขังคดีลักทรัพย์ ทราบชื่อผู้ต้องขังทั้ง 4 คน ที่หลบหนี คือ นายพรอนันท์ มณีศรี นายธนวัฒน์ บุญทัน นายนฤเบศร์ แผ่นทอง และ นายไพฑูรย์ หาญสุวรรณ

ทาง ด้าน พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง ผกก.สภ.บ่อผุด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบ เร่งระดมกำลังไล่ล่าผู้ต้องขังที่หลบหนีทั้ง 4 คน นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ สภ.เกาะสมุย ยังระดมกำลังเข้ามาร่วม โดยได้มีการตั้งด่านตรวจ และจุดสกัด ที่เป็นเส้นทางที่ผู้ต้องขังทั้ง 4 จะใช้ในการหลบหนี ร่วมทั้งได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจเข้มทางเรือทุกท่า ที่สามารถเดินทางออกจากเกาะสมุย เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ต้องขังทั้ง 4 คนหลบออกจากเกาะสมุย ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ยังระดมกำลังกันค้นหาซึ่งเป็นเส้นทางที่ผู้ต้องขังทั้ง 4 คน วิ่งหลบหนีหายไป โดยทางเจ้าหน้าที่ยังเชื่อว่าผู้ต้องขังทั้ง 4 คน ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าดังกล่าว ล่าสุดยังไม่พบตัวผู้ต้องขังทั้ง 4 คน

คืบหน้าล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม ผู้ต้องขังได้ครบแล้วทั้ง 4 คน นำตัวไปควบคุมที่เรือนจำอำเภอเกาะสมุยทันที

ผู้ต้องขังหลบหนี 4 ราย จากศาลจังหวัดเกาะสมุย ช่วงเย็นที่ผ่านมา ล่าสุดจับกุมตัวได้แล้ว 2 คน นำกลับไปควบคุมตัวเรือนจำเกาะสมุย ส่วนอีก 2 ราย คาดว่ายังคงซ่อนตัวอยู่ในป่าละเมาะ ข้างศาล 29 ก.ย. 2560 21:10 29 ก.ย. 2560 21:31 ไทยรัฐ